Bí ẩn vị hoàng đế hoang dâm bậc nhất lịch sử Trung Hoa, 10.000 mỹ nhân cũng chưa đủ thỏa mãn

An An, Theo nguoiduatin.vn 01/04/2021 20:34:00(GMT+7)
Bí ẩn vị hoàng đế hoang dâm bậc nhất lịch sử Trung Hoa, 10.000 mỹ nhân cũng chưa đủ thỏa mãn

(Techz.vn) - Là vị hoàng đế có tài thao lược, thống nhất đất nước. Nhưng ít ai biết, cuộc sống cuối đời của Tấn Vũ Đế Tư Mã Viêm chỉ tràn ngập trong tửu sắc và sự xa xỉ hoang phí.

Tấn Vũ Đế tên thật là Tư Mã Viêm, cháu của Tư Mã Ý, là vị vua đầu tiên của nhà Tây Tấn. Tư Mã Viêm có công thống nhất Trung Hoa sau gần 100 năm nội chiến, chấm dứt thời kỳ Tam Quốc. Nhưng cuối cùng, thứ khiến người đời nhớ đến ông lại là một vị hoàng đế chìm trong tửu sắc.

Sau khi lên ngôi, Tư Mã Viêm cai trị đất nước theo nguyên tắc “vô vi”, khoan thư sức dân, phát triển sản xuất, giúp kinh tế phát triển thịnh vượng. Tiếc rằng cuối đời lại sa vào ham mê sắc dục, chuyên quyền hống hách, tiêu xài hoang phí.

hoang-de-4

Tấn Vũ Đế nổi tiếng với hai câu chuyện lan truyền trong dân gian: Cấm dân chúng dựng vợ gả chồng và chọn mỹ nhân qua đêm bằng dê.

Sử sách ghi lại, Tư Mã Viêm muốn tuyển chọn nữ nhân khắp cả nước để vào cung làm phi tần. Chính vì thế, ông đã ra lệnh cấm dân chúng tiến hành hôn lễ, mai mối trong thời gian này để mình lựa chọn tùy thích. Nếu ai có ý định giấu diếm hoặc kháng lệnh sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc.

Từ quan trung đẳng trở lên và sĩ tộc phổ thông cũng phải tiến cử con gái trong tộc cho Tấn Vũ Đế. Nhiều gia đình giàu có đã phải cho con cái ăn mặc rách rưới hoặc giả bệnh để tránh việc bị tuyển vào cung. Trong một đêm có thể tuyển tới 10 người, thậm chí có ngày còn tuyển cả trăm người.

Vài năm sau, quân Tây Tấn đánh thắng quân Ngô. Tư Mã Viêm nghe nói Giang Nam có không ít mỹ nhân. Vì vậy ông cũng cho người mang tất cả mỹ nữ trong cung vua Ngô đem vào hậu cung của mình. Con số được ghi chép đã lên tới hơn 10.000 người.

hoang-de-6

Cứ như vậy, mỹ nữ trong cung của Tấn Vũ Đế lên tới hơn một vạn người. Lúc đó cung điện thì quá nhỏ, không chứa đủ nhiều mỹ nữ như vậy, do đó Tấn Vũ Đế bèn sai người ngày đêm xây thêm cung điện. Cuối cùng cũng bố trí ổn thỏa cho tất cả người đẹp của ông.

Tuy nhiên, cũng bởi vì có quá nhiều người đẹp nên việc chọn ai để thị tẩm lại trở thành câu hỏi hóc búa khiến Tư Mã Viêm phải đau đầu suy nghĩ. Cuối cùng, vị hoàng đế đã nghĩ ra một cách, đó là ông sẽ ngồi xe dê đi trong cung để chọn mỹ nhân qua đêm, cho dê dẫn đường, nó dừng ở đâu thì ông sẽ ngủ lại ở đó.

hoang-de-5

Những người được vị hoàng đế “sủng ái” ắt sẽ được ban thưởng và để mắt tới. Chính vì thế mà các mỹ nhân không từ thủ đoạn để thu hút sự chú ý của chiếc xe dê chở vua. Họ dùng lá trúc, nước muối để hấp dẫn dê, khiến chúng dừng lại trước của cung của mình. Sau này dê ăn nhiều muối quá sinh bệnh mà chết. Rồi đến những con dê sau đó cũng như vậy. Khi này, số mỹ nữ trong cung đã lên tới 13.000 người.

Có lần, Tư Mã Viêm hỏi một vị đại thần: “Khanh thấy trẫm có thể sánh với vị hoàng đế nào của nhà Hán?” Ông ta nghĩ chắc viên quan này phải nói rằng mình giống Cao Tổ, hay Văn Đế, Cảnh Đế. Nhưng người này lại nói rằng ông giống Hoàn Đế, Linh Đế, tức hai vị hoàng đế hoang dâm vô đạo. Tư Mã Viêm rất tức giận nhưng vẫn cười mà nói rằng: “Sao trẫm lại giống Hoàn Đế, Linh Đế được? Trẫm ít ra còn có kẻ trung thần dám nói sự thật như khanh”.

 

Cũng bởi vì thói hoang dâm vô độ, thời gian cuối đời của Tấn Vũ Đế Tư Mã Viêm chỉ làm bạn với giường bệnh, cơ thể suy kiệt không sức sống. Năm Công nguyên 290, Tư Mã Viêm bệnh nặng qua đời, hưởng thọ 55 tuổi, được truy tôn miếu hiệu là Thế Tổ, thụy hiệu là Vũ Hoàng Đế.

Nguồn ảnh minh họa: Internet

 

Rò rỉ ghi âm bà Nguyễn Phương Hằng khóc lóc, ‘gạ tình’ ông Võ Hoàng Yên, người trong cuộc lên tiếng

(Techz.vn) – Đoạn ghi âm lời bà Nguyễn Phương Hằng – vợ ông Dũng Lò Vôi khóc lóc, thổ lộ tình cảm với ông Võ Hoàng Yên đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội. Dư luận vô cùng xôn xao, muốn biết rõ thực hư.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất