Hé lộ dàn ‘bóng hồng’ quyền lực ở cạnh tỷ phú Phạm Nhật Vượng, khối tài sản khủng gây choáng ngợp

An An, Theo nguoiduatin.vn 11/03/2022 15:15:40(GMT+7)
Hé lộ dàn ‘bóng hồng’ quyền lực ở cạnh tỷ phú Phạm Nhật Vượng, khối tài sản khủng gây choáng ngợp

(Techz.vn) – Chẳng những xinh đẹp, những “bóng hồng” của tỷ phú Phạm Nhật Vượng còn có bản lĩnh và trí tuệ hơn người. Họ là nhân tố quan trọng giúp Vingroup đạt được thành công như ngày hôm nay.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng là thần tượng của rất nhiều người Việt. Bên cạnh tài kinh doanh, những quan điểm sống, làm việc của ông cũng tạo được ấn tượng tốt đẹp. Để có được một Vingroup vững mạnh như hiện tại, mỗi mình ông Vượng là chưa đủ mà cần đến sự giúp sức của rất nhiều nhân tố khác. Trong số đó không thể không kể đến những người phụ nữ đặc biệt.

Trong một phát ngôn trước đây, tỷ phú Phạm Nhật Vượng từng nhận xét phụ nữ có vai trò rất quan trọng. Ông cũng lý giải vì sao mình dành nhiều vị trí quan trọng cho “phái yếu”: “Đưa yêu cầu thì phụ nữ đưa yêu cầu tốt hơn. Phụ nữ đòi hỏi tốt hơn anh em mình. Ví dụ tài chính kế toán, pháp lý kinh doanh,… là thế mạnh của phụ nữ. Cho nên đương nhiên những vị trí đó bao giờ chúng tôi cũng bổ nhiệm phụ nữ”.

Đầu tiên phải kể đến vợ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Bà không chỉ là phu nhân chủ tịch mà còn là Phó Chủ tịch HĐQT tập đoàn. Người phụ nữ sinh năm 1969 này có ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp của chồng. Xuất thân trong một gia đình giàu truyền thống hiếu học ở Hà Nội, bà Thu Hương từng tốt nghiệp cử nhân luật quốc tế tại Ukraina như ông Vượng. Cũng trong thời gian đi du học, cả hai quen biết nhau và kết hôn.

Sau khi tốt nghiệp, bà Thu Hương cùng ông Phạm Nhật Vượng về nước lập nghiệp. Hiện tại bà là Phó Chủ tịch Vingroup, thành viên HĐQT CTCP Vincom Retail. Tính riêng về khối tài sản của bà Thu Hương, nhiều người sẽ phải giật mình khi bà giữ khoảng 170 triệu cổ phiếu VIC (4,45% cổ phần), tức là khoảng 14.340 tỷ đồng (số liệu thống kê vào 8/3/2022).

Nhân vật thứ hai là bà Phạm Thu Hằng (SN 1974). Bà Thu Hằng là em gái bà Phạm Thu Hương, hiện làm Phó Chủ tịch HĐQT. Cũng như chị gái, bà Thu Hằng có trình độ học vấn rất đáng gờm, từng tốt nghiệp ngành ngoại ngữ, là cổ đông của công ty TNHH Technocom, Ukraina, thuộc Tập đoàn Technocom (nay là Vingroup) ngay từ những năm 1998.

Từ tháng 11/2011, em vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã đảm nhận vị trí Phó chủ tịch Vingroup. Tính đến 8/3/2022, bà Thu Hằng sở hữu 2,97% cổ phần, tương đương với 8.909 tỷ đồng.

Nữ tướng thứ ba là bà Nguyễn Diệu Linh (SN 1974). Đầu quân cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng từ năm 2005 đến nay, bà Diệu Linh từng đảm nhận vị trí Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Vinhomes, Chủ tịch Vinhomes. Hiện tại bà là chủ tịch HĐQT của Công ty TNHH Kinh doanh và Quản lý Bất động sản Vinhomes, Công ty TNHH Kinh doanh và Quản lý Bất động sản Vinhomes, Công ty TNHH Vincom Office.

Theo hồ sơ, bà Diệu Linh là cử nhân ngoại ngữ, cử nhân luật. Trước đây bà từng làm chuyên viên pháp lý Văn phòng Luật Ngo Miguérès and Partners, Hà Nội sau chuyển đến Hãng luật Gide Loyrette Nouel, Hà Nội.

Theo số liệu được công bố, bà Diệu Linh nắm 231.742 cổ phiếu VIC (gần 18,2 tỷ đồng). Ngoài ra “bông hồng thép” này còn là đại diện cho Vingroup sở hữu 26.79% cổ phần Vinhomes (tương đương 88,893 tỷ đồng).

Nhân vật tiếp theo là bà Mai Hương Nội. Bà hiện là Phó Tổng giám đốc Vingroup, đồng thời là Chủ tịch HĐQT của các công ty trực thuộc như Vinpearl Đà Nẵng, Vinpearl Nha Trang, CTCP Giải pháp năng lượng VINES (VinES),...

Bà Mai Hương Nội từng tốt nghiệp khoa Tài chính ngân hàng Đại học Kinh tế quốc dân. Bà xuất thân là kế toán viên Sở Bưu điện, Hà Nội. Năm 2006 bà gia nhập Vingroup. Tuy nhiên không giống các nữ đồng nghiệp trên, bà hiện không giữ cổ phiếu Vingroup.

Bà Dương Thị Hoàn là vị Phó Tổng giám đốc thứ 2 của Vingroup. Từ năm 2007, bà gia nhập tập đoàn và nhanh chóng ghi được dấu ấn. Trước đó, người phụ nữ tài sắc vẹn toàn này từng làm Trưởng Ban Truyền thông Tập đoàn Vingroup từ năm 2007 đến 2016. Bà Dương Thị Hoàn từng tốt nghiệp cử nhân Đại học Thương Mại, lấy bằng thạc sĩ Quản trị Kinh doanh theo chương trình đào tạo liên kết của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Nhân vật tiếp theo là bà Nguyễn Thị Thu Hiền. Năm 2008 bà gia nhập dàn nữ tướng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng và đảm nhận vị trí kế toán trưởng cho đến nay. Ngoài ra, bà Hiền còn làm kế toán trưởng cho các công ty khác như TNHH MTV Vinschool. Bà hiện sở hữu 175 cổ phiếu tập đoàn Vingroup.

Bà Lê Thị Thu Thủy có lẽ là gương mặt xuất hiện nhiều nhất trước truyền thông. Vị nữ tướng này hiện làm Tổng giám đốc Vinfast toàn cầu, là cái tên đáng gờm trong giới kinh doanh. Năm 2013, bà Thu Thủy là 1 trong 199 “Lãnh đạo trẻ toàn cầu” do Diễn đàn kinh tế thế giới bình chọn.

Năm 2008, bà Thu Thủy làm việc ở Vingroup với tư cách Trưởng ban đầu tư. Đến 2011, bà được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch HĐQT. Năm 2012, bà làm Tổng Giám đốc Vingroup. Để có được con đường sự nghiệp thăng hoa đó, bà Thu Thủy đã đóng góp rất nhiều công sức, góp phần thực hiện suôn sẻ những thương vụ quan trọng cho công ty như: Phát hành 100 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế của Vincom vào năm 2009 và 300 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế của Vingroup vào năm 2012.

Tháng 6/2017, Vingroup lấn sân sang mảng ô tô, bà Thu Thủy là cái tên đầu tiên được chọn để chèo lái con thuyền mới này. Tháng 12/2021, nữ tướng trở thành Tổng giám đốc VinFast toàn cầu.

 

Tin trưa 11/3: Chức vụ của con cả ông Phạm Nhật Vượng ở Vingroup, sự thật chấn động vụ clip tôm hùm

(Techz.vn) – Tin nóng trưa 11/3: Bất ngờ trước chức vụ của đại thiếu gia chưa từng lộ mặt nhà tỷ phú Phạm Nhật Vượng ở Vingroup; Sự thật vụ chồng mua tôm hùm rồi quay clip ‘mây mưa’ của vợ và bạn thân, người trong cuộc lên tiếng; Mỹ Tâm báo tin vui ở tuổi 41 với người đàn ông đặc biệt.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất