Cận cảnh bên trong “tâm dịch” virus Corona ở Vĩnh Phúc vừa bị cách ly hoàn toàn

MP, Theo nguoiduatin.vn 13/02/2020 16:45:44(GMT+7)
Cận cảnh bên trong “tâm dịch” virus Corona ở Vĩnh Phúc vừa bị cách ly hoàn toàn

(Techz.vn) – Xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ bị khoanh vùng, cách ly hoàn toàn để tránh sự lây lan của dịch Covid-19 (nCOV) kể từ ngày 13/2.

Hôm nay (13/2) là ngày đầu tiên xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) áp dụng lệnh khoanh vùng cách ly hoàn toàn. Từ sáng sớm, lực lượng chức năng đã có mặt ở nơi đây để lập các chốt chặn, kiểm soát người ra vào xã.

corona-2

corona-3 (1)

corona-1 (1)

Theo quan sát của các phóng viên có mặt ở Sơn Lôi, sáng nay người dân địa phương vẫn có thể ra vào xã nếu thông báo lý do cụ thể. Nhưng sau đó, an ninh đa được thắt chặt hơn.

corona-6

corona-4

corona-5

Đến tầm 10h, đường xá nơi này trở nên vắng vẻ hơnMọi người chăm đeo khẩu trang, hạn chế ra đường. Tuy nhiên, cuộc sống của người dân vẫn diễn ra như bình thường. Một số cửa hàng đóng cửa, nhưng các khu chợ vẫn hoạt động.

corona-10

corona-9

corona-8

 

corona-7

Tại xóm An Lão, nơi có nhiều người nhiễm virus Corona nhất, hàng quán vẫn bày bán như ngày thường. Thậm chí, chị Nguyễn Thị Thái (42 tuổi, trú ở xóm An Lão) làm nghề bán cá còn tiết lộ: “Sáng giờ tôi bán được gần 80 cân cá, người ta vẫn ra đây mua hàng như khi chưa bị cách ly”.

Đa số người dân đều hiểu cho quyết định của chính quyền. Họ cho biết, mọi người hạn chế đi lại và tin rằng cơ quan chức năng sẽ có biện pháp để dập dịch trong thời gian tới.

Nguồn ảnh: VTC News

 

Nóng: Phát hiện 2 tù nhân dương tính với virus Corona

(Techz.vn) – Thông tin hai tù nhân dương tính với virus Corona đang khiến dư luận cả thế giới chú ý. Câu hỏi đặt ra là họ bị lây nhiễm từ khi nào và tại sao?

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm