Đời sống

Danh tính nữ đại úy 3 lần diễn trong yến tiệc, được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình khen ngợi

Danh tính nữ đại úy 3 lần diễn trong yến tiệc, được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình khen ngợi

Hôm 13/12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng phu nhân và Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình cùng phu nhân đã có buổi gặp mặt thân mật, giao lưu với các nhân sĩ hữu nghị, thế hệ trẻ Việt Nam và Trung Quốc.

Một trong những gương mặt đại biểu gây chú ý là đại úy Đỗ Thị Thanh Hoa. Không chỉ có ngoại hình xinh đẹp, đại úy Thanh Hoa còn gây ấn tượng bởi khả năng ca hát và giao tiếp tiếng Trung thành thạo. Được biết, đại úy Thanh Hoa có nghệ danh là Đỗ Tố Hoa, giảng viên của Khoa Thanh nhạc, trường Đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội. Cô sở hữu chất giọng soprano cao chót vót nên được ví như sơn ca của núi rừng Tuyên Quang.

do-to-hoa-5

Đáng nói hơn cả, đây là lần thứ ba đại úy Đỗ Thị Thanh Hoa có cơ hội biểu diễn trong yến tiệc chào mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình. Trước đó, cô từng tham gia biểu diễn vào năm 2015, trong buổi yến tiệc chào ông Tập Cận Bình đến thăm Việt Nam lần đầu tiên và năm 2017 trong dịp APEC.

do-to-hoa-3

Chia sẻ với báo chí, đại úy Đỗ Thị Thanh Hoa cho biết: “Những ca khúc mà tôi chọn biểu diễn trong yến tiệc đều là những ca khúc quen thuộc với người dân Trung Quốc như bài dân ca Quảng Tây với ca từ ca ngợi non nước hữu tình Trung Quốc, Bản biến tấu Mayila và Tổ quốc của tôi - ca khúc từng được phu nhân Tổng bí thư Bành Lệ Viên biểu diễn”.

do-to-hoa-1

Đại uy Đỗ Thị Thanh Hoa sinh năm 1992, quê ở Tuyên Quang. Cô từng giành giải nhất dòng nhạc thính phòng ở cuộc thi Sao Mai 2017. Tốt nghiệp cấp 3 xong, Tố Hoa vào học trường Đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội với tấm vé xét tuyển đặc cách. Học xong cô ở lại làm giảng viên cho trường, đồng thời còn giảng dạy ở Học viện Nghệ thuật Quảng Tây (Trung Quốc).

do-to-hoa-2

Nói về nữ đại úy này là nói về bảng thành tích dài dằng dặc. Ngoài quán quân Sao Mai 2017, Đỗ Thị Thanh Hoa còn từng giành giải nhất tiếng hát hữu nghị Việt – Trung do Đài truyền hình Quảng Ninh cùng Đài truyền hình Quảng Tây sản xuất; huy chương vàng ở hội diễn nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quân; giải nhì Con Đường Ngôi Sao do Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc tổ chức…

do-to-hoa-4

Trong những lần xuất hiện của mình ở các buổi yến tiệc, Tố Hoa gây được ấn tượng rất tốt đẹp. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình còn từng khen cô là “sứ giả của tình hữu nghị Việt – Trung”. Thực tế thì Đỗ Tố Hoa cũng từng được chọn là Đại sứ văn hóa và du lịch tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) nhiệm kỳ 2018 – 2021.

Bản thân nữ đại úy cũng ý thức được nhiệm vụ của mình, cô tâm sự: “Tôi cảm thấy sứ mệnh của mình trong các buổi biểu diễn phải lớn mạnh hơn. Từ đó mình sẽ có những hoạt động giao lưu đối ngoại nhân dân, hay giao lưu thanh niên Việt - Trung thông qua các hoạt động nghệ thuật sân khấu, biểu diễn hay kết nối giáo dục”.

 

Thân thế 2 nữ sinh tặng hoa cho Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình và Phu nhân, tiết lộ tiêu chí được chọn

Hai nữ sinh vinh dự được tặng hoa cho Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình cùng Phu nhân Bành Lệ Viên là ai?