Đời sống

Chiếm đoạt hơn 1.088 tỷ đồng của SCB, Trương Huệ Vân - vợ đại gia của Thanh Bùi đã nộp lại bao nhiêu tiền?

Chiếm đoạt hơn 1.088 tỷ đồng của SCB, Trương Huệ Vân - vợ đại gia của Thanh Bùi đã nộp lại bao nhiêu tiền?

Vụ án Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng SCB vẫn chiếm mối quan tâm lớn từ dư luận thời gian qua. Vừa qua, VKSND Tối cao ban hành cáo trạng truy tố bà Trương Mỹ Lan (Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) cùng 85 bị can trong vụ án. Theo đó, bà Trương Mỹ Lan bị truy tố về các tội Tham ô tài sản, Đưa hối lộ và Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng. Đáng chú ý, bà Lan và 11 đồng phạm bị truy tố về tội Tham ô tài sản quy định tại khoản 4, Điều 353 Bộ luật Hình sự năm 2015.

van-thinh-phat-2

Cũng liên quan đến vụ án này, bị can Trương Huệ Vân (cháu gái bà Trương Mỹ Lan, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) bị truy tố tội Tham ô tài sản. Bà Vân bị VKSND Tối cao cáo buộc đã giúp sức, đồng phạm với bà Trương Mỹ Lan để thực hiện hành vi Tham ô tài sản, liên đới chiếm đoạt hơn 1.088 tỷ đồng của Ngân hàng SCB, gây thiệt hại số nợ lãi phát sinh hơn 25 tỷ.

van-thinh-phat-1

Bà Trương Huệ Vân đã có thái độ ăn năn hối cải, hợp tác với cơ quan điều tra, thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Ngoài ra, bị can này còn tích cực giúp cơ quan tố tụng điều tra, làm rõ bản chất vụ án.

Trong cáo trạng có ghi nhận cháu gái bà Lan đã tự nguyện, tác động gia đình nộp lại hơn 1 tỷ đồng và 3.000 USD để khắc phục hậu quả do hành vi phạm tội gây ra.

Được biết, cơ quan chức năng thu giữ của bị can Trương Mỹ Lan, Trương Huệ Vân hơn 7 tỷ đồng; kê biên 61 bất động sản và ngăn chặn giao dịch 8 bất động sản của Trương Huệ Vân cùng những cá nhân liên quan; kê biên 22 tài sản là du thuyền, tàu, ô tô của bà Lan và Trương Huệ Vân.

van-thinh-phat-3

Bà Trương Huệ Vân còn được biết đến với vị thế là vợ nghệ sĩ Thanh Bùi. Cặp đôi từng được rất nhiều người ngưỡng mộ và đánh giá là trai tài gái sắc. Sau khi vụ án Tập đoàn Vạn Thịnh Phát cùng Ngân hàng SCB xảy ra, Thanh Bùi tuy không liên quan nhưng cũng bị dư luận réo gọi nhiều lần.

 

Vụ học sinh bị bố bạn đánh nhập viện: Gia đình nạn nhân tiết lộ chi tiết gây bức xúc, thái độ người ra tay ra sao?

Theo lời gia đình của học sinh, sau khi sự việc xảy ra, họ từng chỉ muốn giải quyết nhẹ nhàng giữa hai nhà. Tuy nhiên, đối phương đã tỏ thái độ không tốt nên họ phải nhờ đến công an.