Hàng không - Vũ trụ

Tuyên bố chấn động về MH370: Cả thế giới đã bị đánh lừa, vị trí thật sự chiếc máy bay đang ở không ai ngờ đến?

Tuyên bố chấn động về MH370: Cả thế giới đã bị đánh lừa, vị trí thật sự chiếc máy bay đang ở không ai ngờ đến?

6 tháng sau khi MH370 mất tích một cách bí ẩn trên bầu trời, nhóm tìm kiếm nó đã được lập ra. Peter Waring (41 tuổi) tham gia đội này ngay từ khi đó, nỗ lực tìm kiếm tung tích của chuyến bay xấu số. Hầu hết các cuộc tìm kiếm đều tập trung vào khu vực Nam Ấn Độ Dương. Nhưng tất cả đều công cốc, 9 năm trôi qua MH370 vẫn chưa được tìm thấy.

mh370-2

The Sun đưa tin, báo cáo chính thức cho biết MH370 đã quay đầu đột ngột chỉ sau gần 1 tiếng cất cánh. Sau đó nó lao xuống Ấn Độ dương, gần khu vực Vòng cung thứ 7.

Waring, một chuyên gia khảo sát và lập bản đồ đáy biển tham gia tìm kiếm MH370 và lùng sục khắp vùng biển Ấn Độ Dương. Nhưng họ nhanh chóng nhận ra đã tìm nhầm chỗ. Chia sẻ với The Sun, người đàn ông này cho biết, khả năng họ bỏ sót xác máy bay dưới những con sóng là rất khó, vì khu vực này đã được quét chính xác từng tí một.

mh370-1

Waring tin vào phán đoán của chuyên gia và phi công lái máy bay Boeing 777 Simon Hardy. Họ cho rằng nhiều khả năng phi công đã cố tình khiến máy bay rơi xuống nhưng cách xa Ấn Độ Dương, xa hơn nhiều với suy đoán bấy lâu của các chuyên gia.

mh370-4

Phi công Zaharie Ahmad Shah của MH370 nhiều khả năng muốn giấu chiếc máy bay này mãi mãi, trong một rãnh có kiểm soát nhằm hạn chế các mảnh vỡ. Người này đã bay hơn 80km về phía Tây Nam của khu vực trước đây các chuyên gia tìm kiếm. Chiếc rãnh được nhắc đến ở đây là Geelvinck Fracture Zone, một rãnh sâu khoảng 805m và 11km dưới đáy biển và sẽ rất khó tìm thấy.

mh370-3

Cũng liên quan đến MH370, hồi tháng 9 vừa qua một nhóm nghiên cứu, tìm kiếm khác là phi công Patrick Blelly và chuyên gia hàng không vũ trụ Jean-Luc Marchand đã khẳng định có một khu vực khác để tìm kiếm MH370. Nếu thử tìm kiếm ở đây, trong vòng 10 ngày có thể tìm thấy chiếc máy bay này. Điều này đến nay vẫn gây tranh cãi, chưa được chấp nhận.

 

Phát hiện dấu tích vô cùng quan trọng của MH370, nhân chứng tiết lộ cảnh tượng khi đến gần

Một số ngư dân đã phát hiện ra một bộ phận được cho là của máy bay MH370 đang mất tích. Dù đã báo với chính quyền nhưng những gì họ nhận lại là sự phớt lờ.