Kiểu xưng hô lạ của gia đình MC Lại Văn Sâm, cách con trai gọi bố chưa choáng bằng vợ chồng gọi nhau

An An, Theo nguoiduatin.vn 12/01/2022 12:09:19(GMT+7)
Kiểu xưng hô lạ của gia đình MC Lại Văn Sâm, cách con trai gọi bố chưa choáng bằng vợ chồng gọi nhau

(Techz.vn) – Các thành viên trong gia đình MC Lại Văn Sâm có cách xưng hô rất đặc biệt. Đáng chú ý nhất phải kể đến cách gọi của đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng đối với bố mình.

Vừa qua, đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng gây chú ý khi chia sẻ ảnh chụp MC Lại Văn Sâm. Trong bức hình, nhà báo, người dẫn chương trình lão làng đứng giữa cánh đồng cỏ rộng mênh mông, đang chụp ảnh hoặc quay gì đó. Lại Bắc Hải Đăng hóm hỉnh chú thích: “Nhoằng 1 cái và lời hứa hẹn của anh giai đã chốt”.

Chính cách xưng hô này khiến cộng đồng mạng phải ngạc nhiên. Nhiều người cảm thấy khó hiểu khi con trai lại gọi bố là “anh giai”. Thế nhưng, nếu tìm hiểu về gia đình MC Lại Văn Sâm thì chuyện này là rất bình thường.

Được biết, cả hai bố con đều làm việc ở mảng truyền hình. Nếu Lại Văn Sâm là người dẫn chương trình kỳ cựu của VTV thì con trai ông – Lại Bắc Hải Đăng lại là đạo diễn có tên tuổi của nhà đài. Ngoài quan hệ gia đình, họ còn là đồng nghiệp của nhau. Ở cơ quan Lại Bắc Hải Đăng lại gọi bố là “anh Sâm”. Họ thống nhất cách gọi như vậy để nhắc nhở rằng dù ở nhà là bố con thì khi đi làm vẫn sẽ là đồng nghiệp.

Chuyện cũng từ đây mà ra. Vì thường gặp nhau ở cơ quan, xưng hô anh – em quen rồi nên khi về nhà Lại Bắc Hải Đăng lại bị “quen miệng”. Ở phía ngược lại, MC Lại Văn Sâm vẫn quen gọi con trai là Ca. Đây là biệt danh thân mật ông đặt cho Lại Bắc Hải Đăng từ ngày bé.

Vậy vợ chồng người dẫn chương trình kỳ cựu thì gọi nhau thế nào? Trong một lần kể chuyện về vợ, MC Lại Văn Sâm đã vô tình để lộ cách xưng hô đặc biệt của họ. Cụ thể, ông cho biết vợ đã từng động viên mình: “Thôi Sâm ạ, Sâm đừng buồn bực vì những chuyện đấy nữa. Một cậu vừa đi tù vì gi.ết người còn có cảm tình với Sâm thì Sâm nên tự hào”.

Việc MC Lại Văn Sâm và vợ gọi nhau bằng tên cho thấy họ không chỉ là người đầu kề gối ấp mà còn xem nhau như những người bạn. Ở tuổi U60, họ như hình với bóng bất kể mọi nơi. Ngay cả khi MC Lại Văn Sâm đi làm, vợ ông cũng sẽ đi cùng chăm lo trang phục rồi mới đi công việc riêng. Đến khi chồng ghi hình xong, bà sẽ đến trường quay cùng ông ra về. Tình cảm khăng khít của họ quả thực khiến khán giả không khỏi ngưỡng mộ.

 

Biết Thương Tín sống khốn khổ, ca sĩ Hồng Nhung ngỏ ý yêu lại, nam diễn viên tuyên bố thẳng 1 câu

(Techz.vn) – Trong khi Thương Tín xuống dốc, sống cuộc đời chật vật thì tình cũ của ông lại phất lên như “diều gặp gió”. Biết hoàn cảnh nam diễn viên, người phụ nữ này đã ngỏ lời quay lại.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất