Không tặc MH370 còn sống, đánh lừa cả thế giới thời gian qua?

An An, Theo nguoiduatin.vn 24/12/2019 15:02:17(GMT+7)
Không tặc MH370 còn sống, đánh lừa cả thế giới thời gian qua?

(Techz.vn) – Đến thời điểm hiện tại, tung tích thực sự của MH370 vẫn còn là bí ẩn chưa có lời giải đáp với cả nhân loại. Một chuyên gia tin rằng, những tên không tặc cướp chiếc máy bay này vẫn còn sống nhởn nhơ bên ngoài vòng pháp luật.

Ngày 8/3/2014, chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines mất tích một cách đầy bí ẩn khi trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh. Có 239 người trên chuyến bay và tất cả đều biến mất, không một tin tức nào kể từ hôm đó.

Một cuộc điều tra đã được mở ra để tìm hiểu mọi chuyện. Theo kết luận, nguyên nhân có thể là do không tặc đã tấn công máy bay và nó đã bị rơi xuống đáy Ấn Độ Dương, khiến toàn bộ người trong đó tử vong. Tuy nhiên, điều này vẫn không thuyết phục cho lắm. Một chuyên gia hàng không và nhà báo khoa học Jeff Wise mới đây đặt ra giả thiết, những tên không tặc vẫn còn sống và đánh lừa cả thế giới.

mh370-2

Trong cuốn sách “Chiếc máy bay không có ở đó”, ông Wise cho biết: “Theo tôi, số phận của MH370 có thể rơi vào hai khả năng. Đó là những tên không tặc vô cùng tinh vi, nhưng bị chống cự đến mức phải đâm máy bay xuống biển. Cũng có thể bản thân chúng lựa chọn điều này. Một khả năng khác là chúng đã sống sót, thậm chí cố tìm cách che đậy dấu vết của mình và đánh lừa tất cả”.

Cụ thể, ông Wise phân tích, lý thuyết của cuộc điều tra dựa trên tính hợp pháp của 7 tín hiệu liên lạc giữa MH379 và một vệ tinh trong vài giờ, sau khi nó biến mất. Công ty viễn thông vệ tinh Inmarsat của Anh cho biết, họ đã phát hiện ra rằng MH370 đã liên lạc với vệ tinh 3F1 và dữ liệu ghi lại có thể được sử dụng để theo dõi đường đi của máy bay. Dựa vào nó, các kỹ sư phát hiện MH370 đã bay hình vòng cung trên Ấn Độ Dương rồi nơi an nghỉ cuối cùng là đáy biển phía tây Perth, Australia. Dẫu vậy, cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có mảnh xác máy bay MH370 nào được tìm ra.

mh370-3

Theo ông Wise, những tín hiệu cho thấy MH379 liên lạc với vệ sinh 3F1 là dấu vết sai lầm. Bởi lẽ, những tên không tặc vô cùng thông minh đã lường trước được điều này nên chẳng có lý gì lại không ngắt kết nối SDU khỏi IRS rồi cắm thiết bị của mình vào. Từ đó, chúng cung cấp dữ liệu vị trí và tốc độ giả của MH370.

Cũng từ đó mà các nhà điều tra đã bị chúng lừa rồi tin rằng MH370 nằm dưới đáy biển phía tây Perth, Australia. Mấu chốt của vấn đề chính là việc không có bất cứ mảnh vỡ hay dấu hiệu nào cho thấy MH370 từng nằm ở khu vực trên. Đến nay, vụ mất tích này vẫn để lại dấu hỏi lớn cho cả nhân loại.

 

Hot girl hở bạo bên VinFast tiếp tục xuất hiện tại đại hội mô tô miền Tây

(Techz.vn) – Từng một thời gây sốt vì ăn mặc hở hang, cô nàng này tiếp tục xuất hiện ở VMS 2019 với trang phục bó sát, không ngại khoe thân.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất