NSƯT Xuân Hinh khóc nức nở tiết lộ bí mật động trời đã giấu gia đình suốt 20 năm

An An, Theo nguoiduatin.vn 02/01/2021 16:47:38(GMT+7)
NSƯT Xuân Hinh khóc nức nở tiết lộ bí mật động trời đã giấu gia đình suốt 20 năm

(Techz.vn) – Sau khi mẹ qua đời, Xuân Hinh đã giấu gia đình làm một việc mà đến bây giờ vẫn chẳng ai biết. Đến chương trình “Ký ức vui vẻ”, ông mới lần đầu tiết lộ nó.

Chương trình “Ký ức vui vẻ” tuần này gây chú ý với sự xuất hiện của khách mời NSƯT Xuân Hinh. “Vua hài đất Bắc” là gương mặt rất nhiều khán giả mong chờ góp mặt ở chương trình từ bấy lâu. Sự có mặt của ông khiến cả trường quay phấn khích, liên tục hò reo.

Chia sẻ ở “Ký ức vui vẻ”, nghệ sĩ Xuân Hinh khóc nấc khi nhớ về quá khứ cực khổ của mình. Ông cho biết, có một bí mật mà bản thân đã giấu kín từ khi mẹ mất đến nay. Đã 20 năm trôi qua nhưng Xuân Hinh vẫn chưa tiết lộ với bất cứ ai trong gia đình vì sợ họ buồn.

“Năm 1977, tôi bước chân lên làm diễn viên của Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh và thi vào để học khóa 1 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh khoa Kịch dân tộc. Hoàn cảnh gia đình tôi lúc đó rất khó khăn, vất vả. Mẹ tôi phải một mình nuôi 7 đứa con, trong đó có tôi.

Bình thường, tôi vẫn ra bến xe gặp mẹ để mẹ đưa tiền cho đi học. Năm thứ nhất, mẹ tôi chạy ra bến xe để đưa tôi 20 ngàn. Để có được 20 ngàn đó cho tôi, mẹ tôi phải lội nước vớt 4 gánh bèo, gánh bộ 3 cây số. Tôi cứ nhìn hình ảnh mẹ như thế mà khóc, hai hàng nước mắt cứ chảy ra. Đến một ngày, tôi không thấy mẹ ra bến xe nữa. Tôi ra bến xe nhưng không có tiền cầm về”, NSƯT Xuân Hinh chia sẻ.

Sau lần đó, Xuân Hinh quyết định đi buôn. Ông buôn đủ thứ thượng vàng hạ cám, không ngại làm thuê. Hàng ngày, từ trường ĐH Sân khấu Điện ảnh, ông lại bắt xe lên thị trấn Bảo Yên cách đó 300 cây số mua đồ. 7 giờ đến nơi, Xuân Hinh mua quần áo sau đó đạp xe 14 cây vào bản để đổi đồ cho người dân tộc lấy vàng cốm người ta mò được.

Đêm đến, ông lại một mình đạp xe trong rừng ra về. Xung quanh tối đen như mực, thứ duy nhất soi đường cho Xuân Hinh là chiếc đèn pin. Có những lần đi buôn trám ở chùa Dâu, Bắc Ninh, không bán được hàng, ông lại vào nhà dân xin ngủ nhờ nhưng không được.

“Tôi tủi thân, hai hàng nước mắt lại chảy ra, nhưng chẳng biết làm sao nên cứ đứng trước cửa như vậy đến tận sáng”, NSƯT Xuân Hinh trải lòng.

Chia sẻ về đạo mẫu mà mình theo, NSƯT Xuân Hinh xúc động nói: “Tôi theo đạo Mẫu vì Mẫu là người mẹ huyền thoại đã được lịch sử hóa, sân khấu hóa, hóa thành những người có danh tiếng, công lao với đất nước. Tôi phải làm vậy để lưu truyền cho các thế hệ trẻ biết được những vốn quý của dân tộc.

Tôi cũng xin cám ơn những người mẹ hiện thực ở quanh gia đình chúng ta đã nuôi nấng chúng ta.  Cuộc đời tôi còn sức khỏe thì phải làm tất cả những gì tôi muốn để tạ ơn tiền nhân. Tôi cám ơn tất cả những bà mẹ Việt Nam, nhất là người mẹ huyền thoại – Mẫu”.

 

Bất ngờ danh tính đại gia tặng Đàm Vĩnh Hưng 2 tỷ tiền mặt, 7 năm trước còn gửi quà khủng hơn

(Techz.vn) – Một vị đại gia đã âm thầm gửi quà sinh nhật cho Đàm Vĩnh Hưng, phía trong hộp quà là 2 tỷ tiền mặt, gồm 40 tệp tiền mệnh giá 500 nghìn đồng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất