NSND Hồng Vân tiết lộ con người thật của Xuân Hinh cùng chuyện kỳ lạ về đàn anh khiến mình kinh hãi

An An, Theo nguoiduatin.vn 04/01/2021 11:14:28(GMT+7)
NSND Hồng Vân tiết lộ con người thật của Xuân Hinh cùng chuyện kỳ lạ về đàn anh khiến mình kinh hãi

(Techz.vn) – Trong những lần đi diễn cùng NSƯT Xuân Hinh, NSND Hồng Vân từng chứng kiến rất nhiều chuyện kỳ lạ. Một trong số đó khiến cô cảm thấy hãi hùng, từ đấy đàn anh nói gì cũng nghe theo.

Chương trình “Ký ức vui vẻ” tập mới nhất có sự tham gia của NSƯT Xuân Hinh với vai trò khách mời. Tại đây, “vua hài đất bắc” đã có màn trình diễn khiến cả trường quay phải trầm trồ, vỗ tay không ngớt. NSƯT Xuân Hinh mang đến tiết mục trình diễn diễn xướng lên đồng công phu, đầy trau chuốt.

Qua tiết mục của mình, NSƯT Xuân Hinh muốn mọi người sẽ hiểu hơn về tín ngưỡng thờ mẫu của dân tộc ta. Ngoài ra, nghệ sĩ hài gốc Bắc Ninh còn khiến mọi người xúc động khi tâm sự nỗi nhớ mẹ, quá khứ gian khổ mưu sinh của mình.

MC Lại Văn Sâm sau khi thấy NSƯT Xuân Hinh nghẹn ngào rơi nước mắt thì cũng phải thốt lên: “Lâu lắm rồi tôi mới thấy Xuân Hinh xúc động đến như thế”.

Trong đội hình nghệ sĩ tham gia “Ký ức vui vẻ”, NSND Hồng Vân là người em thân thiết trong nghề của NSƯT Xuân Hinh. Gặp lại đàn anh, cô cảm thấy rất bất ngờ. Bởi lẽ, trong trí nhớ của NSND Hồng Vân, NSƯT Xuân Hinh là người dù có buồn thế nào cũng giấu đi, không bao giờ khóc lóc, chia sẻ về cuộc đời của mình. Thế nhưng, đến với “Ký ức vui vẻ”, ông lại bật khóc khi kể chuyện quá khứ.

Chia sẻ thêm về đàn anh, NSND Hồng Vân cho biết: “Ở ngoài Bắc, mọi người cứ nhắc tới Xuân Hinh là lại bảo: "Ông này đanh đá lắm, kiêu lắm, sống trên tiền, mời không nổi, rồi bắt phải đưa tiền trước mới chịu diễn".

Thực ra mọi người không biết, nguyên tắc của anh Xuân Hinh là phải đưa tiền trước mới diễn, nhưng nếu show đó không thắng, thua lỗ hoặc gặp vấn đề trục trặc gì, chính anh ấy lại lấy số tiền đó cho ngược lại. Thêm nữa, mọi người ít biết rằng, chính Xuân Hinh cũng là bầu show sừng sỏ tại miền Bắc suốt một thời gian dài, anh ấy làm cái gì cũng giỏi, làm đủ mọi thứ trên đời này”.

NSND Hồng Vân còn kể lại câu chuyện khó tin liên quan đến NSƯT Xuân Hinh. Năm đó, cả hai cùng nhau diễn ở Hải Dương, thời tiết không được tốt vì mưa bão tầm tã suốt nhiều ngày liền. Quá lo lắng, NSND Hồng Vân nói với NSƯT Xuân Hinh: “Anh ơi, mưa thế này diễn làm sao được?”. Trả lời đàn em, Xuân Hinh nói: “Việc của cô là chỉ cần đi diễn rồi ôm tiền về, không nói nhiều”.

Nghe lời Xuân Hinh, hôm đó Hồng Vân vẫn về Hải Dương diễn bình thường, trên đường đi trời mưa to, cô lo lắng gọi hỏi đàn anh để rồi liên tục ăn mắng: “Cô cứ về đây diễn, kể cả không diễn tôi cũng trả tiền đủ cho cô”.

Điều kỳ lạ đã xảy ra khi NSND Hồng Vân đến Hải Dương: “Ai ngờ đâu đến lúc tôi vừa đặt chân tới địa điểm diễn thì trời ngớt mưa và xuống xe thì tạnh luôn, không còn tí mưa nào, như chưa bao giờ mưa. Diễn xong, tôi đi về thì trời lại bắt đầu mưa tầm tã. Từ đó tôi hãi lắm, lão Xuân Hinh nói gì tôi cũng phải nghe. Lão bảo đi diễn, không bao giờ tôi dám hỏi tiền. Lão cho bao nhiêu thì nhận bấy nhiêu thôi”.

 

NSƯT Xuân Hinh khóc nức nở tiết lộ bí mật động trời đã giấu gia đình suốt 20 năm

(Techz.vn) – Sau khi mẹ qua đời, Xuân Hinh đã giấu gia đình làm một việc mà đến bây giờ vẫn chẳng ai biết. Đến chương trình “Ký ức vui vẻ”, ông mới lần đầu tiết lộ nó.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất