Hàng không - Vũ trụ

Nghi án phi hành gia NASA bị sát hại để che giấu bí mật động trời, CIA cũng nhúng tay vào?

Nghi án phi hành gia NASA bị sát hại để che giấu bí mật động trời, CIA cũng nhúng tay vào?

Năm 1969, bộ ba phi hành gia Neil Armstrong, Buzz Aldrin và Michael Collins tạo nên bước tiến vĩ đại cho nhân loại. Họ là 3 trong số các thành viên trên tàu vũ trụ Apollo 11 đặt chân lên Mặt trăng. Sau khi nhiệm vụ đó kết thúc, cả phi hành đoàn đều được ca ngợi. Thế nhưng, kéo theo đó là rất nhiều nghi vấn cũng xuất hiện.

Nghi án lớn nhất là người Mỹ chưa bao giờ thật sự đặt chân xuống Mặt trăng. Thông tin được công bố chỉ nhằm mục đích chạy đua vào không gian với người Nga mà thôi.

nasa-2

Những cái chết của các phi hành gia Mỹ bị rơi vào nghi ngờ. Có nguồn tin cho biết, có đến 10 thành viên trong con tàu Apollo đã mất theo nhiều cách khác nhau như đâm xe, bị hỏa hoạn… Một trong số đó được cho là có sự sắp xếp từ NASA và không quân Mỹ. Những người này bị nghi ngờ đã bị sát hại để bịt miệng.

Năm 1967, ba phi hành gia gồm Virgil Grissom, Ed White và Roger Chaffee đã bỏ mạng sau khi thử nghiệm khả năng phóng tàu Apollo. Trong quá trình thử nghiệm, mô đun chỉ huy bỗng bốc cháy khiến họ chết ngạt. Nhưng phía NASA lại không nêu được nguyên nhân vì sao lại có vụ cháy này. Gia đình của Grissom mãi về sau không thể chấp nhận được lời giải thích của cơ quan hàng không này về cái chết của nam phi công. Con trai của ông còn nghi ngờ có kẻ đã nhúng tay vào máy móc.

“Liệu CIA có dính líu đến vụ việc, hay đây chỉ đơn thuần là tai nạn?”, con trai Grissom chia sẻ. Trong khi đó, vợ của phi hành gia này yêu cầu NASA chịu trách nhiệm về sự ra đi của chồng mình, giải thích rõ xem chuyện gì đã xảy ra.

nasa-3

Có tin đồn, Grissom đã biết rằng NASA không hề có kế hoạch đưa người lên Mặt trăng. Ông đã định phanh phui mọi chuyện. Trước khi vụ cháy xảy ra, Thomas Baron – chuyên gia giám sát an toàn đã nhắc đến những khó khăn mà NASA gặp phải. Người này bị sa thải ngay sau đó. Sau vụ cháy Baron đã phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ với bản báo cáo dài đến 500 trang. Trùng hợp thay, chỉ 1 tuần sau, ông cùng gia đình thiệt mạng trong một vụ tai nạn đường sắt. Cái chết của Grissom và Baron bị cho là có liên quan đến sự thật dự án Apollo.

Thế nhưng đến bây giờ tất cả những lập luận trên đều chỉ là nghi án, dừng ở suy luận chứ chưa có bằng chứng cụ thể nào. NASA và CIA có thật sự liên quan đến cái chết của các phi hành gia hay không, chắc chỉ có người trong cuộc mới biết được.

 

Bí ẩn cuộc gặp gỡ giữa phi hành gia NASA với người ngoài hành tinh, giấc mơ ngoài vũ trụ thế nào?

Ở ngoài vũ trụ bao la tồn tại những thứ vượt ngoài sức tưởng tượng của con người. Có một phi hành gia còn tiết lộ mình từng gặp sinh vật nghi là người ngoài hành tinh.