Giải trí

Thanh Bùi là người làm được điều độc nhất vô nhị ở Vbiz, chưa 1 nghệ sĩ Việt Nam nào so bì được

Thanh Bùi là người làm được điều độc nhất vô nhị ở Vbiz, chưa 1 nghệ sĩ Việt Nam nào so bì được

Thanh Bùi, tên thật là Bùi Vũ Thanh (SN 1983) ở Adelaide, Úc. Anh là ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn được biết đến cả ở khu vực và trên thế giới. Nói về Thanh Bùi là nói về những thành tích vô tiền khoáng hậu với Vbiz. Dù đã nhiều năm trôi qua, vẫn chưa có nghệ sĩ nào làm được điều như anh đã làm.

thanh-bui-3

Đầu tiên có lẽ phải kể đến cột mốc quan trọng năm 2008, khi Thanh Bùi tham gia Australian Idol và lọt vào đến top 8. Cho đến bây giờ, Thanh Bùi vẫn là người châu Á đầu tiên ở Úc vào đến vòng này.

10 năm sau cuộc thi đó, Thanh Bùi trở thành nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên và duy nhất được tham dự tại Billboard Music Awards. Về sau, Thanh Bùi còn làm giám khảo, huấn luyện của Vietnam Idol, The Voice Kids…

thanh-bui-2

Dĩ nhiên phải có năng lực Thanh Bùi mới đạt được những thành tích đó. Anh được đánh giá cao nhất ở khả năng xử lý ca khúc, mang đến hơi thở mới lạ, tinh tế cho từng ca khúc. Đồng thời, Thanh Bùi còn biết hòa âm, phối khí, sáng tác… Có thể nói, chính sự đa năng cũng tạo nên nét mới lạ, độc đáo cho Thanh Bùi.

nhac-si-thanh-bui-3

Thanh Bùi hiện tại vẫn là nhạc sĩ duy nhất ở Việt Nam có nhiều sáng tác thành công nhất ở nước ngoài. Có thể kể đến các ca khúc đình đám như Danger (nhóm BTS của Hàn Quốc thể hiện), Picture of you (nhóm DBSK của Hàn Quốc thể hiện), Something about you (ca sĩ Jo Kwon của Hàn Quốc thể hiện), Once again (nhóm Arashi của Nhật Bản thể hiện) và Hello (nhóm KAT-TUN của Nhật Bản thể hiện), What it's about world (nhạc nền bộ phim Hollywood every day), Breath you in (nhóm Monrose thể hiện), Scarless (nhạc nền chương trình The Ribbon day), Kiss and tell (sử dụng trong show Bad girls club trên HBO)...

nhac-si-thanh-bui-1

Thanh Bùi hiện tại không còn hoạt động nghệ thuật nhiều như trước, nhưng vẫn được khán giả nhớ đến. Anh nằm trong số những giọng ca nam được yêu mến bậc nhất. Dù là nhạc sĩ, ca sĩ hay là giám đốc Học viện âm nhạc, doanh nhân, Thanh Bùi vẫn luôn nỗ lực hết sức mình, làm tốt nhất có thể.

 

Thanh Bùi thay đổi chóng mặt sau 10 năm kết hôn với Trương Huệ Vân, từng tiết lộ thế nào về vợ?

Không còn cho ra nhiều sản phẩm âm nhạc như trước, Thanh Bùi hiện tại vừa là giám đốc, vừa làm “tài xế” cho 2 cậu con trai.