‘Bóc trần’ clip Lê Tùng Vân – Tịnh Thất Bồng Lai bỏ trốn vì sợ bị bắt, gào thét nhớ nhung 1 cô gái

An An, Theo nguoiduatin.vn 10/11/2021 10:00:20(GMT+7)
‘Bóc trần’ clip Lê Tùng Vân – Tịnh Thất Bồng Lai bỏ trốn vì sợ bị bắt, gào thét nhớ nhung 1 cô gái

(Techz.vn) – Đoạn clip của ông Lê Tùng Vân đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Người đăng tải cho biết người đứng đầu Tịnh Thất Bồng Lai đang bỏ trốn vì sợ bị bắt.

Tịnh Thất Bồng Lai (Thiền am bên bờ vũ trụ) và Lê Tùng Vân đang là những cái tên được nhắc đến nhiều trên mạng xã hội. Nơi đây bị nhiều người tố cáo có hành vi trục lợi tôn giáo, lừa đảo từ thiện và quan hệ huyết thống nhập nhằng. Cơ quan chức năng cũng đã vào cuộc điều tra và có những thông báo ban đầu. Theo đó, Tịnh Thất Bồng Lai được khẳng định không phải cơ sở tự viện Phật giáo, những người sống ở đó cũng không phải tu sĩ Phật giáo. Bên cạnh đó, nhiều đứa trẻ nơi đây sống cùng mẹ ruột nhưng không được cho biết về thân phận.

Dư luận đang rất bức xúc, mong chờ có kết luận điều tra cuối cùng về Tịnh Thất Bồng Lai để xử lý theo pháp luật. Giữa lúc đó, mạng xã hội cũng xuất hiện nhiều clip, hình ảnh về nhóm người sống tại đây. Vừa qua, đoạn clip về ông Lê Tùng Vân được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Người đăng tải lại phát tán thông tin rằng người đứng đầu Tịnh Thất Bồng Lai đang bỏ trốn lên rừng vì sợ bị bắt.

Trong clip, ông Lê Tùng Vân cùng những “đệ tử” liên tục nhắc đến cô gái tên Diễm My. Họ bức xúc, lo sợ vì Diễm My bỗng dưng mất tích. Ông Lê Tùng Vân bày tỏ nỗi nhớ nhung đến cô gái trẻ này: “Thầy nhớ Diễm My quá”, “Trời lạnh nó cần mền, cần áo lạnh, cần đủ thứ. Ở đây thầy lo cho nó, mấy cô lo cho nó như cục cưng trong nhà. Bây giờ nó đi rồi không biết sao nữa”…

Cộng đồng mạng ngay lập tức bàn tán về đoạn clip. Nhiều người bán tin bán nghi trước thông tin người đăng tải tung ra, cho rằng đây không phải clip mới mà đã có từ trước. Theo tìm hiểu, clip này xuất hiện khi lùm xùm về Diễm My bùng nổ. Nhóm người Tịnh Thất Bồng Lai khi đó cho biết mình đã phải lên rừng trốn vì sợ ảnh hưởng đến tính mạng sau khi Diễm My bị “bắt”.

Tuy nhiên, nhiều người tin rằng đây chỉ là clip dàn dựng trong khuôn viên Tịnh Thất Bồng Lai, hoàn toàn không có cuộc “bỏ trốn” nào xảy ra. Giờ đây, có kẻ lại lợi dụng clip cũ trên để tung tin thất thiệt, câu kéo sự chú ý của dư luận.

Dù vậy, việc ông Lê Tùng Vân liên tục nói nhớ nhung Diễm My vẫn khiến cư dân mạng khó chịu. Rất nhiều bình luận mỉa mai, châm chọc người đứng đầu Tịnh Thất Bồng Lai xuất hiện. Theo đám đông, những hành động, lời nói này làm xấu đi hình ảnh của Phật giáo, cần phải có biện pháp xử lý mạnh tay.

 

Cận cảnh Tịnh Thất Bồng Lai sau khi bị cơ quan chức năng gọi tên, phát hiện dấu tích lạ nghi có biến

(Techz.vn) – Tịnh Thất Bồng Lai thời gian qua liên tục vướng ồn ào, bị nghi ngờ có dấu hiệu lợi dụng tôn giáo để trục lợi. Nơi này đã đóng cửa không đón khách suốt nhiều tuần, tuy nhiên vẫn có một số người tìm đến chụp ảnh, dò hỏi tin tức.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất