Giải trí

Trấn Thành bất ngờ lên báo Mỹ, có chia sẻ gây xôn xao giữa lúc ‘Bố già’ bị yêu cầu loại bỏ vì ồn ào

Trấn Thành bất ngờ lên báo Mỹ, có chia sẻ gây xôn xao giữa lúc ‘Bố già’ bị yêu cầu loại bỏ vì ồn ào

Bộ phim “Bố già” của Trấn Thành đang là chủ đề gây tranh cãi trên mạng xã hội. Sản phẩm này được lựa chọn tranh giải tại Liên hoan phim Việt Nam 2021. Tuy nhiên, một bộ phận khán giả cho rằng nên loại bỏ “Bố già” khỏi danh sách bởi những ồn ào mà Trấn Thành vướng phải trong thời gian qua.

Giữa lúc câu chuyện còn gây ầm ĩ, mới đây hôm 21/10, Trấn Thành đã nhận lời phỏng vấn của tạp chí trực tuyến Salon.com. Trong đó, nam MC bàn về chủ đề của “Bố già” và mối quan hệ cha mẹ - con cái ở phương Tây, phương Đông.

tran-thanh-3

Chia sẻ về “Bố già”, Trấn Thành cho rằng sở dĩ chủ đề gia đình trở nên bền vững bởi mọi người đều dành tình cảm lớn cho cha mẹ. Tuy nhiên, nhiều khi chúng ta cố chấp hoặc muốn nhưng không lắng nghe, thừa nhận cảm xúc của đấng sinh thành.

“Khi lạc lối, con người ta nhìn lại những gì đã mất. Thông điệp của phim là chúng ta có thời gian, nhưng cha mẹ thì không”, Trấn Thành nói.

Theo ông xã Hari Won, cha mẹ luôn mong muốn mọi thứ tốt đẹp nhất cho con cái. Ngược lại, con cái lại muốn họ hưởng thụ sau nửa đời hi sinh vì mình. “Nhưng rất nhiều phụ huynh Việt Nam không muốn tận hưởng. Họ muốn sống hai cuộc đời: một của mình, một của con cái. Con cái muốn cha mẹ nghỉ hưu, nhàn hạ và tiêu tiền cho bản thân. Trong gia đình tôi, tôi muốn cha mẹ tôi hãy tiêu tiền của tôi và tận hưởng cuộc sống. Tại sao họ luôn phải chịu đựng và hy sinh?”, Trấn Thành chia sẻ thêm.

tran-thanh-2

“Bố già” không chỉ thành công tại Việt Nam mà còn được đón nhận tại Mỹ. Mặc dù bộ phim dựa trên tuổi thơ và gia đình nam MC nhưng anh hi vọng khán giả phương Tây cũng sẽ tìm thấy mình trong đó.

Chỉ ra điểm khác biệt giữa phương Đông và phương Tây, Trấn Thành cho rằng con cái ở phương Tây sống độc lập với cha mẹ. Họ không có kiểu gia đình nhiều thế hệ sống chung như Việt Nam. Dù vậy, bất cứ nơi đâu cũng có những mâu thuẫn, suy nghĩ khác biệt giữa các thế hệ.

tran-thanh-1

Trong bài viết, tạp chí Salon.com nhận xét “Bố già” mang đến nhiều năng lượng, khắc họa rõ nét về các mối quan hệ trong gia đình và khá cảm động.

Trước đó, Cục trưởng Cục Điện ảnh đã lên tiếng về tranh cãi “Bố già” tham gia Liên hoan phim Việt Nam 2021. Ông Vi Kiến Thành cho biết: “Những nghi vấn về nghệ sĩ Trấn Thành chưa được cơ quan điều tra kết luận, vậy nên vẫn đủ tư cách tham dự Liên hoan phim Việt Nam 2021. Trừ khi có quyết định chính thức từ cơ quan điều tra thì ban tổ chức mới xem xét về bộ phim này”.

 

Báo CAND vạch trần Nhâm Hoàng Khang và nhân vật ‘chị đại’, CĐM sửng sốt vì loạt uẩn khúc chưa hé lộ

(Techz.vn) – Bài báo mới đây của báo CAND đang khiến dư luận xôn xao không ngừng. Trong đó nhắc đến Nhâm Hoàng Khang và nhân vật ‘chị đại’ làm mưa làm gió trên mạng xã hội thời gian qua.