Thủy Tiên có động thái gây xôn xao giữa lúc Bộ Công an điều tra vụ từ thiện, bị nghi ngờ ăn chặn

An An, Theo nguoiduatin.vn 10/10/2021 11:09:20(GMT+7)
Thủy Tiên có động thái gây xôn xao giữa lúc Bộ Công an điều tra vụ từ thiện, bị nghi ngờ ăn chặn

(Techz.vn) – Trong lúc chuyến từ thiện miền Trung năm 2020 trở thành tâm điểm bàn tán, động thái mới đây của Thủy Tiên khiến công chúng càng thêm chú ý.

Thời gian qua Thủy Tiên trở thành cái tên được nhắc đến nhiều trên mạng xã hội. Nguyên nhân không gì khác ngoài vấn đề từ thiện của nữ ca sĩ. Dư luận đặt ra nghi ngờ về tính minh bạch trong quá trình bà xã Công Vinh huy động, phân phát tiền cứu trợ miền Trung năm 2020. Không chỉ dừng lại ở tranh cãi trên mạng xã hội, cơ quan chức năng cũng đã vào cuộc.

Mới đây, báo Thanh Niên đưa tin, Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an đã phối hợp với UBND, UBMTTQ Việt Nam các cấp của 7 tỉnh miền Trung để rà soát, xác minh chuyện Thủy Tiên đến cứu trợ. Lần lượt các địa phương đều đã lên tiếng. Không ít nơi trong số 7 tỉnh miền Trung cho biết đoàn của Thủy Tiên hoạt động tự phát, phát tiền theo cảm tính nên họ không thể xác nhận số tiền cô đã trao tặng.

Giữa lúc vụ việc ngày càng rùm beng, mới đây FC Thủy Tiên lại có động thái khiến dư luận xôn xao. Không hề tỏ ra nao núng hay lo sợ, nữ ca sĩ cùng ekip gửi lời cảm ơn đến chính quyền tỉnh Quảng Nam khi đã xác minh số tiền cứu trợ năm 2020 đoàn trao cho người dân địa phương.

Trong bài đăng, phía Thủy Tiên khẳng định lại: “Xác nhận của 3 huyện tại Quảng Nam: Thủy Tiên hỗ trợ rất minh bạch.

Huyện Đại Lộc: Ông Lương Tấn Thành - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Đại Lộc cho biết, dự kiến tổng số tiền phát tại đây ban đầu là 5 tỷ đồng nhưng thực tế có nhiều hộ khó khăn hơn nên Thủy Tiên gửi thêm cho nhiều hộ, nên số thực tế là 5,5 tỷ đồng. Trùng khớp giấy xác nhận: 5.498.000.000 đồng.

Huyện Bắc Trà My: Bà Nguyễn Thị Minh Thư - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Bắc Trà My khẳng định hỗ trợ 350 hộ, mỗi hộ 10 triệu. Trùng khớp giấy xác nhận: 3.500.000.000 đồng.

Huyện Tây Giang: ông Cơ Lâu Hạnh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tây Giang cho biết việc phát tiền hỗ trợ của Thủy Tiên đã thông qua UBND huyện và được xác nhận 3.750.000.000 đồng.

Cảm ơn quý lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã cung cấp thông tin dựa trên tình hình thực tế vào thời điểm diễn ra quá trình cứu trợ”.

Dù vậy dư luận vẫn không ngừng nghi ngờ về quá trình giải ngân tiền của Thủy Tiên. Mọi người cho rằng chuyện nên làm lúc này là chờ kết luận điều tra cuối cùng của cơ quan công an. Trong trường hợp bà xã Công Vinh thực sự trong sạch, cô sẽ được trả lại danh dự, xóa bỏ hiềm nghi. Ngược lại, nếu có khuất tất chắc chắn sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật.

 

Hari Won đau xót, NSND Hồng Vân cùng cả showbiz bàng hoàng khi danh hài Hoài Tâm báo tin tang sự

(Techz.vn) – Showbiz vừa qua lại nhận thêm tin buồn từ gia đình Hoài Tâm. Nhiều nghệ sĩ như Hồng Vân, Hari Won, Lệ Quyên, Đan Trường, Kỳ Duyên… xót xa gửi lời động viên đến nam danh hài.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất