Thủy Tiên bị báo Công an Nhân dân gọi thẳng tên, chỉ ra hàng loạt điểm đáng ngờ trong vụ từ thiện

An An, Theo nguoiduatin.vn 21/10/2021 18:09:50(GMT+7)
Thủy Tiên bị báo Công an Nhân dân gọi thẳng tên, chỉ ra hàng loạt điểm đáng ngờ trong vụ từ thiện

(Techz.vn) – Phóng viên của báo Công an Nhân dân đã đến tận nơi, xác minh với tỉnh Quảng Trị. Đây là nơi mà Thủy Tiên làm từ thiện năm 2020. Cũng từ đây mà họ phát hiện ra nhiều điểm bất hợp lý.

Liên quan đến ồn ào từ thiện của Thủy Tiên và các nghệ sĩ, nhiều bên liên quan đã được Bộ Công an yêu cầu vào cùng rà soát. Hôm 15/10, bà xã Công Vinh cùng một số đồng nghiệp cũng đã được mời lên làm việc với công an về vấn đề này. Trước đó, họ bị tố cáo thiếu minh bạch, có hành vi chiếm đoạt tài sản trong quá trình kêu gọi, giải ngân tiền từ thiện.

Để tìm hiểu rõ hơn, báo CAND vừa qua đã đến tận Quảng Trị. Tại đây, phón g viên đã tìm ra nhiều điểm bất hợp lý. Đầu tiên phải kể đến chia sẻ của lãnh đạo địa phương huyện Hải Lăng. Họ cho biết có tranh cãi về việc kê khai đối tượng được hưởng cứu trợ với phía Thủy Tiên. Cụ thể, hồi tháng 11/2020, ekip nữ ca sĩ về đây, cho biết chỉ những hộ ngập lụt trên 1m mới được đến nhận tiền. Tuy nhiên sau đó xảy ra bất nhất nên dừng việc trao quà.

thuy-tien-1

Không chỉ vậy, đoàn của Thủy Tiên còn vướng một số ồn ào khác như chuyện người giàu đeo nhiều vàng đến nhận quà. Đáng chú ý là việc gia đình ông trưởng xóm 1, thôn Thượng Xá, xã Hải Thượng dù trong diện khá giả vẫn nằm trong danh sách nhận quà. Vợ Công Vinh sau đó đã lên tiếng làm rõ, đồng thời tạm dừng trao quà.

Ngày 5/11/2020, Thủy Tiên trở lại Hải Lăng tiếp tục cứu trợ. Lần này Ủy ban MTTQ huyện Hải Lăng đã lập chi tiết danh sách những hộ bị ảnh hưởng. Gồm có 16.896 hộ, mỗi hộ được nhận 2 triệu đồng. Nhưng vì chưa thống nhất nên nữ ca sĩ mới đầu chỉ hỗ trợ được 4 xã, các đợt sau tiếp tục hỗ trợ tiếp mỗi hộ 1 triệu đồng. Sau 3 đợt cứu trợ, tổng số tiền Thủy Tiên phát là hơn 30 tỷ đồng.

thuy-tien-2

Điểm thứ hai, quá trình Thủy Tiên trao tiền không có sự phối hợp kiểm tra, kiểm đếm của chính quyền, đoàn thể địa phương. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thiệu Phong - Trần Việt Dũng cho biết đã lập danh sách nhận quà, đưa cho ekip Thủy Tiên. Họ trực tiếp đi phát không thông qua bất cứ ban ngành, đoàn thể nào. Quá trình trao tiền không có sự thống nhất. Người được trao 500 nghìn đồng, người 1 triệu đồng, có người nhận đủ 3 triệu rồi nhưng vì Thủy Tiên thấy khổ nên lại cho thêm nữa.

 

Đại tá Nguyễn Ngọc Minh, Trưởng Công an huyện Triệu Phong cho biết, lực lượng chức năng khi đó có mặt là để đảm bảo quá trình nhận tiền, phát tiền được đảm bảo an ninh trật tự và an toàn mà thôi. Nói cách khác, đoàn của Thủy Tiên tự kiểm đếm tiền, không đề nghị các cơ quan ban ngành phía địa phương cùng tham gia. Bởi vậy mà không thể biết chính xác số tiền nữ ca sĩ mang đến, phát cho người dân là bao nhiêu.

thuy-tien-4

Cuối cùng, ông Đào Mạnh Hùng cho biết thêm, quá trình Thủy Tiên phát quà có xảy ra một số trường hợp ngoài ý muốn. Trong đó có thể kể đến việc một số người không nằm trong danh sách vẫn nhận quà do phía Thủy Tiên muốn. Từ đề nghị của Thủy Tiên và đoàn mà đơn vị đã xác nhận tổng số tiền đã giải ngân cho bà con địa phương ở mức khoảng 33,4 tỷ đồng (?)…

 

Báo CAND cho rằng đó là những điểm bất hợp lý trong quá trình Thủy Tiên làm từ thiện tại Quảng Trị. Nữ ca sĩ đề nghị địa phương lập danh sách, phía địa phương đưa ra phương án xét chọn. Tuy nhiên, đến khi trao quà bà xã Công Vinh lại không có được sự thống nhất, để lộ nhiều điểm không đúng thực tế, đặc biệt là không đúng đối tượng bị thiệt hại.

Đọc bài của báo CAND tại đây.

 

Tình cảnh đáng thương của con nuôi Hoài Linh sau cơn đột quỵ: Chỉ còn hơn 30kg, tài chính kiệt quệ

(Techz.vn) – Trải qua cơn đột quỵ ngã vỡ xương háng, cộng thêm căn bệnh suy thận giai đoạn cuối hành hạ, sức khỏe lẫn tài chính của con nuôi Hoài Linh giờ đây đã cạn kiệt.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất