Tỷ phú Hoàng Kiều tuyển bảo mẫu, đưa ra mức lương khó hiểu khiến dân mạng tranh cãi kịch liệt

An An, Theo nguoiduatin.vn 06/10/2021 09:37:16(GMT+7)
Tỷ phú Hoàng Kiều tuyển bảo mẫu, đưa ra mức lương khó hiểu khiến dân mạng tranh cãi kịch liệt

(Techz.vn) – Nhiều ý kiến cho rằng mức lương mà tỷ phú Hoàng Kiều đưa ra chênh lệch quá lớn so với mặt bằng chung. Có người còn cho rằng tình cũ Ngọc Trinh keo kiệt khi gia đình vốn thuộc dạng giàu có nổi tiếng.

Sáng 6/10, tỷ phú Hoàng Kiều gây chú ý khi đăng tin tuyển giúp việc trên trang cá nhân. Theo đó, ông đưa ra các yêu cầu khá đơn giản cùng mức lương gây bất ngờ: “Tìm anh, chị giúp nấu ăn, giữ 2 bé trai 8 và 11 tuổi ở Ventura. Bao ăn ở, lương 35 nghìn USD/năm. Yêu cầu từ 35-50 tuổi, lịch sự, sạch sẽ, yêu thương trẻ con. Chúng tôi chỉ tuyển những người hiện đang ở Mỹ”.

hoang-kieu-1

Nếu đổi sang tiền Việt Nam, 35 nghìn USD tương đương với hơn 796 triệu đồng. Dĩ nhiên mức lương này là khá cao so với thu nhập của người Việt. Tuy nhiên ở Mỹ thì vẫn thuộc mức bình thường, đặt lên bàn cân với giúp việc nhà giàu còn là khá thấp. Cũng vì thế mà nhiều người để lại bình luận mỉa mai tỷ phú Hoàng Kiều keo kiệt.

“35 nghìn đô 1 năm so với công việc chú đòi hỏi là mức lương không cân xứng lắm. Cuộc sống ở Mỹ chỉ cần chịu khó, siêng năng đi làm cho một công ty bình thường là đã dễ dàng kiếm được mức lương này và còn cao hơn nữa… Chưa kể những quyền lợi của công ty cho”.

“35 ngàn 1 năm mà giữ 2 đứa, còn nấu ăn… Hơi ít nhé. Mình gửi trẻ không nấu ăn, 2 đứa đã gần 100 rồi”.

“Anh trả lương hơi rẻ cho người nước ngoài đó. Vì người ta đi làm nail một năm cũng đã hơn đó rồi”.

“Lương rẻ vậy? Mức thu nhập trung bình ở Mỹ trên 50 nghìn/người mà”.

hoang-kieu-2 hoang-kieu-3 hoang-kieu-4 hoang-kieu-5

Trên thực tế, mức lương tỷ phú Hoàng Kiều đưa ra không hẳn vô lý. Bởi lẽ tình cũ Ngọc Trinh không nêu rõ cần bảo mẫu chuyên nghiệp. Người ông tìm có thể chỉ cần trông trẻ, nấu ăn, những yếu tố khác như chăm sóc sức khỏe, giáo dục là chưa cần đến.

Cục Thông kê Lao động Mỹ cho biết, một giáo viên mẫu giáo có lương 13-15 USD/h, khoảng 30 nghìn USD/năm. Trong khi đó, bảo mẫu lành nghề thì nhận về từ 25-40 USD/h. Thậm chí chuyên gia chăm sóc trẻ sơ sinh ở Los Angeles còn có thể kiếm đến 70 USD/h. Tuy nhiên, để có được mức lương khủng như vậy thì đòi hỏi bảo mẫu hay chuyên gia này phải có bằng cấp, tốt nghiệp đại học và được đào tạo chuyên nghiệp.

hoang-kieu-7

hoang-kieu-6

Trước đó, tỷ phú Hoàng Kiều còn từng đăng bài tuyển người chăm sóc mình đến cuối đời. Ông yêu cầu đối phương phải là phụ nữ khoảng 40 tuổi, không con cái, sống độc thân. Người này sẽ vừa trông trẻ, nấu ăn và nhận lương 36 nghìn USD/năm, được hưởng bảo hiểm sức khỏe cùng nhiều quyền lợi khác. Tuy nhiên, với y tá (LVN) thì sẽ nhận về gần gấp 3 lần: 100 nghìn USD/năm. Điều đó cho thấy yếu tố khiến tình cũ Ngọc Trinh quyết định lương thưởng ở đây chính là bằng cấp, sự chuyên nghiệp.

 

Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng nói gì khi biết công an rà soát tố cáo từ thiện của bà Nguyễn Phương Hằng?

(Techz.vn) – Là một trong những nghệ sĩ bị bà Nguyễn Phương Hằng gọi tên trong livestream nên Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng dĩ nhiên trở thành tâm điểm chú ý lần này. Trước câu hỏi liên quan chuyện công an vào cuộc rà soát từ thiện, họ đã trả lời như thế nào?

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất