Vùng đất duy nhất nơi phụ nữ phải 'qua đêm' với 20 người đàn ông mới đủ điều kiện lấy chồng

Becky Trương , 19/09/2023 20:00:20(GMT+7)
Vùng đất duy nhất nơi phụ nữ phải 'qua đêm' với 20 người đàn ông mới đủ điều kiện lấy chồng

Ở vùng đất này, những cô gái đi lấy chồng khi còn trinh trắng được nhìn nhận là một điều xui xẻo với gia đình nhà chồng.

Tây Tạng chính là vùng cao nguyên cao nhất thế giới khi có độ cao trung bình lên tới 4.500 m so với mực nước, ở trên vùng núi Himalaya. 

Thậm chí, độ cao ở đây khiến du khách phải cần sử dụng bình oxy khi tới đây thăm quan. Để thích nghi với địa hình khắc nghiệt, con người ở đây có gene khác biệt và đó là lý do họ có hệ tuần hoàn và tim mạch khỏe mạnh.

Không chỉ có những đặc điểm sinh học khác biệt, người Tây Tạng còn có phong tục và văn hóa vô cùng độc đáo. Đây cũng chính là yếu tố gây tò mò khiến khách du lịch muốn đến đây để khám phá/

Đáng nói, ở Tây Tạng có một bộ tộc với phong tục cưới hỏi vô cùng kỳ lạ.

Ở các quốc gia châu Á khác, chuyện cô dâu còn “trinh trắng” trước khi về nhà chồng được nhiều gia đình truyền thống coi trọng. Nhưng ở bộ tộc này lại hoàn toàn ngược lại khi cho rằng việc người đàn ông lấy phải cô gái còn trinh trắng làm vợ là không tốt, sẽ mang đến sự đen đủi cho gia đình.

Cũng lý do đó mà ở đây có phong tục một cô gái phải tìm kiếm và quan hệ với tối thiểu 20 người đàn ông để có kinh nghiệm phòng the trước khi lấy chồng.

Thêm vào đó, mục đích chính của những người đàn ông ở đây khi lấy vợ là duy trì giống nòi nên vấn đề trong trắng cũng dường như không còn quan trọng.

Theo phong tục, bố mẹ chú rể sẽ lựa chọn cô dâu và cho dù không thích thì cô gái cũng không được phép từ chối. Thậm chí, phụ nữ ở đây phải gật đầu chấp nhận người đầu tiên hỏi cưới cho dù đó không phải là người mà họ yêu.

Quan niệm xưa của bộ tộc này cũng quan niệm rằng cô gái nào cũng phải có kinh nghiệm trong “chuyện ấy” trước khi về nhà chồng. Đáng nói, một người con gái khi có nhiều người đàn ông để mắt đến thì sẽ được nhìn nhận là một người quyến rũ. Mà theo đó là tìm được 20 người đàn ông và qua đêm với họ chính là ‘bằng chứng’ cho việc này.

Khi hoàn thành được nhiệm vụ này thì người phụ nữ mới khẳng định được giá trị của mình và được ngưỡng mộ. Thêm vào đó, việc này còn giúp người phụ nữ có kinh nghiệm hơn để mang thai và ‘chiều chuộng’ chồng sau khi cưới.

Đáng nói, sau khi ngủ với một người đàn ông, cô gái sẽ xin người đàn ông một vật gì đó để chứng minh cho các vị già làng để chứng minh “chuyện ấy” đã diễn ra. Khi các cô gái ‘thu thập’ đủ 20 kỷ vật thì sẽ đủ điều kiện lấy chồng. 

Tuy nhiên, phong tục này gây áp lực, ảnh hưởng đến tâm sinh lý của các cô gái trẻ cũng như tăng khả năng lây nhiễm các bệnh về tình dục…Ở đây, vẫn còn tục lệ cha mẹ sắp xếp hôn nhân cho con cái.

 

Loại gỗ cứng nhất thế giới: Cứng gấp đôi thép, đạn không thể xuyên thủng, sắp tuyệt chủng?

Được mệnh danh là loại gỗ cứng nhất thế giới, loại cây này đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng vì độ quý hiếm của chúng.
Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất