Giống chó được xem là 'quốc khuyển' của Việt Nam: Đắt và hiếm top đầu thế giới, giá đến 300 triệu

Becky Trương , 24/09/2023 16:35:45(GMT+7)
Giống chó được xem là 'quốc khuyển' của Việt Nam: Đắt và hiếm top đầu thế giới, giá đến 300 triệu

Giống cho được xem là 'quốc khuyển' của Việt Nam không chỉ là giống chó hiếm mà còn có giá rất đắt trên thị trường, được nhiều người tìm mua.

Chó Phú Quốc (hay còn được gọi là xoáy Phú Quốc) là giống cho nằm trong nhóm Tứ đại Quốc khuyển của nước ta: Chó Phú Quốc, H’mong Cộc, Bắc Hà và Dingo Đông Dương. Đây là một giống khuyển quý hiếm của Việt Nam và cũng là một trong 3 giống chó Xoáy quý hiếm trên Thế Giới (cùng với Xoáy Thái và xoáy Nam Phi. Giống chó Phú Quốc được nhiều người yêu thích khi chúng có đặc điểm là thông minh, trung thành và dũng cảm.  

Chó Phú Quốc được thuộc giống chó quý hiếm thuộc hàng bậc nhất thế giới. Tính đến thời điểm năm 2015,chỉ mới có khoảng 800 chó xoáy Phú Quốc được đăng ký trên toàn thế giới.  

Giống chó Phú Quốc xuất hiện khoảng 400 năm trước tại đảo Phú Quốc. Tuy nhiên nguồn gốc của giống chó này vẫn luôn gây tranh cãi khi nhiều nước như Thái Lan và Pháp đều cho rằng giống chó này bắt nguồn từ nước họ.

Loài quốc khuyển của Việt Nam này có lông xoáy chạy dọc trên lưng, thường có dạng như một chiếc kiếm nhỏ với chiều dài khoảng 35-40cm và chiều rộng từ 3-5cm. Phần lông xoáy của những con chó Phú Quốc thuần chủng cứng và sẽ có xu hướng mọc ngược và chụm vào giữa. Màu lông xoáy trên lưng sậm hơn màu lông chính, có thể dễ dàng nhìn rõ bằng mắt thường.

Giống chó này có thân hình nhỏ gọn với chiều cao khi trưởng thành khoảng 48-52cm, 12-18kg đối ở con cái và 50-55cm, 15-20kg ở con đực. 

So với dòng chó xoáy Thái, thì chó Phú Quốc có vóc dáng nhỏ hơn và có dáng dài hình chữ nhật. 

Điều khiến giống chó này trở nên đặc biệt là vì chúng có thể lực tốt, bền bỉ, tốc độ nhanh và đặc biệt linh hoạt. Chó Phú Quốc không sợ độ cao, có thể leo trèo, nhảy cao, thậm chí là bơi lội. Loài chó này còn khá hung dữ và cảnh giác. Chúng thân thiện với người quen nhưng không bao giờ như thế với người lạ. Rất  ít trường hợp chó Phú Quốc cắn người, chúng chỉ cắn khi cảm thấy sự nguy hiểm từ phía bạn.

Đáng nói, giá của giống chó này cũng rất đắt.  Trên thị trường Việt Nam hiện nay, giá chó Phú Quốc con thuần chủng trong nước dao động chủ yếu ở trong khoảng 3 – 6 triệu.

Vào năm 2015, một người phụ nữ người Anh - Catherine Lane đã rao bán 4 chú chó Phú Quốc mà cô nhân giống được với giá lên tới  340 triệu đồng/con.

 

Loài cá hiếm chỉ có ở Việt Nam, top tiến hóa dị nhất trên thế giới: Có cơ quan sinh sản ở trên đầu

Loài cá chỉ duy nhất có ở Việt Nam này thuộc top những sinh vật tiến hóa dị nhất trên thế giới.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất