Thực hư clip Thủy Tiên bị soi động tác đếm tiền có vẻ 'sai sai' khi cứu trợ miền Trung, xôn xao MXH

Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 22/09/2021 22:02:47(GMT+7)
Thực hư clip Thủy Tiên bị soi động tác đếm tiền có vẻ 'sai sai' khi cứu trợ miền Trung, xôn xao MXH

(Techz.vn) Trên mạng xã hội tiếp tục bàn tán đoạn clip phát tiền cứu trợ của Thủy Tiên vì chi tiết gây tranh cãi.

Trong thời gian gần đây, hàng loạt nghệ sĩ hàng đầu làng giải trí Việt như: Trấn Thành, Hoài Linh, Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trang Khàn…. đã liên tục bị dính đến những tin đồn liên quan đến lùm xùm từ thiện.

Vợ chồng Thủy Tiên từng bức xúc trên sóng livestream.

Đáng nói, là người kêu gọi được số tiền khủng lên đến gần 178 tỷ đồng, Thủy Tiên phải đón nhận sự công kích và yêu cầu sao kê của rất nhiều khán giả.

Trước áp lực dư luận, Thủy Tiên và Công Vinh còn trực tiếp đến ngân hàng, livestream và tung 18000 trang sao kê lên trên trang cá nhân để chứng minh sự trong sách của mình. Vợ chồng nữ ca sĩ còn dõng dạc tuyên bố sẽ kiện bất cứ cá nhân nào vu khống, bôi nhọ mình.

Tuy nhiên, nỗ lực chứng minh sự trong sạch của vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh vẫn không khiến dư luận dịu xuống. Suốt nhiều ngày qua, sao kê hay quá trình công tác từ thiện ở miền Trung của Thủy Tiên cũng bị nhiều cư dân mạng ‘vạch lá tìm sâu’ và xuất hiện nhiều chi tiết tranh cãi.

Đáng nói, vào tối 22/9, cư dân mạng xôn xao trước 1 đoạn clip cắt trong đoạn livestream của Thủy Tiên khi đi phát tiền tận tay cho bà con vùng lũ lụt.


Cụ thể, trong đầu đoạn clip Thủy Tiên đã tuyên bố sẽ hỗ trợ mỗi người có mặt 5 triệu đồng. Tuy nhiên, khi Thủy Tiên giữ thái độ vui vẻ, thân thiện phát tiền cho bà con thì nhiều cư dân mạng lại phát ra hiện ra chi tiết tranh cãi. Theo đó, ở đoạn sau clip khi phát tiền cho mỗi người, Thủy Tiên chỉ dùng động tác đếm rút tiền 6 lần. Thao tác này được lặp đi lặp lại với nhiều dân vì vậy mà nhiều người không khỏi thắc mắc rằng liệu số tiền mà Thủy Tiên đã phát cho mỗi người là bao nhiêu. Không ít người nhận thấy để đếm lấy được 5 triệu đồng trong một xấp tiền toàn mệnh giá 500. 000 đồng mà chỉ dùng động tác rút 6 lần thì không hợp lý.

Tuy nhiên, clip này chỉ được cắt ra trong 1 livestream dài của Thủy Tiên trong lần cứu trợ về miền trung vì thế không loại trừ được trường hợp những khoảnh khắc của nữ ca sĩ trong buổi cứu trợ đã được cắt ghép, không thể đảm bảo được tính chính xác và có thể gây hiểm nhầm trong nhiều bối cảnh.

Clip này đã khiến không ít cư dân mạng thắc mắc về cách phát tiền của Thủy 

Tuy chỉ dựa trên những thắc mắc và suy đoán chưa được xác thực, clip nói trên đã được chia sẻ rầm rộ trên nhiều nền tảng mạng xã hội. Vẫn như thường lệ những bình công kích tiếp tục hướng về Thủy Tiên, thậm chí còn soi xét thái độ của cô khi đi làm từ thiện.

Bên cạnh đó nhiều  bình luận nêu ý kiến cho rằng rất có thể đây là clip được cắt ghép và cho rằng nếu Thủy Tiên không chia tiền như đúng lời hứa thì người dân và trên mạng đã có những ý kiến phản hồi, đồng thời cho rằng: “Đây cũng chỉ là video cắt ra. Có thể 5 triệu  với 3 triệu chia theo hộ từ thiệt hại nhiều đến thiệt hại ít. Chẳng lẻ hứa cho 5 triệu ,mà sau cho có 3 triệu mà người dân không có phản ánh à. Mọi người bớt bớt soi lại giùm đi. Vừa phải thôi, thấy quá đáng”,  “5 triệu  hay 3 triệu người dân biết mà? Người ta có mồm để nói mà? Khổ tám mấy đứa mắt không để nhìn việc thiện làm việc tốt mà chỉ để đi soi.”

“Không thích Thủy Tiên nhưng cũng phải rõ ràng. Người đăng clip này đang muốn dẫn dắt mọi người. Mọi người có nhìn thấy là ở đầu clip là một diễn biến khác xong cắt đi phần sau là chỗ khác. Mọi người để ý kĩ xem là lúc đầu mặc áo phao cơ mà sau đó thì không mặc.

 

Có thể thấy việc đang gây tranh cãi vì liên quan đến lùm xùm từ thiện khiến cho Thủy Tiên phải đối diện với làn sóng 'anti' ngày trở nên tiêu cực. Không ít người đang dần thể hiện sự phản đối Thủy Tiên theo hướng cực đoan mà không bình tĩnh nhận định tình hình.

 

Clip Trang Khàn tuyên bố về khoản tiền không thể sao kê, quả quyết 1 câu gây bất lợi cho Thủy Tiên

(Techz.vn) Đoạn clip Trang Khàn có phát ngôn về chuyện sao kê khiến cư dân mạng xôn xao khi phát hiện 1 chi tiết 'chưa khảo đã xưng'.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất