Giải trí

Sao khi hứa sao kê, Thủy Tiên tiếp tục bị thắc mắc về 349 triệu nhận trong đêm nhạc từ thiện

Sao khi hứa sao kê, Thủy Tiên tiếp tục bị thắc mắc về  349 triệu nhận trong đêm nhạc từ thiện

Trong những ngày vừa qua, hàng loạt nghệ sĩ hàng đầu như:  Hoài Linh, Trấn Thành, Thuỷ Tiên đã đồng loạt bị khán giả yêu cầu sao kê minh bạch số tiền kêu gọi quyên góp cho miền Trung vào năm 2020. 

Trong đó, Công Vinh và Thủy Tiên có lẽ là nghệ sĩ đang đối diện với làn sóng công kích mạnh nhất khi cặp vợ chồng này từng công khai số tiền hơn 177 tỷ kêu gọi được và cũng gặp không ít thắc mắc, tranh cãi trong suốt quá trình giải ngân.

Vợ chồng Thủy Tiên bức xúc trên sóng livestream.

Sự việc đã trở nên căng thẳng hơn khi mới đây vào ngày 5/9: Công Vinh đã livestream trực tiếp trước 150.000 người xem và lên tiếng để bảo vệ vợ trước những tin đồn về việc kêu gọi được hơn đến 320 tỷ đang được đồn đại ở trên mạng.

Tuy nhiên số lượng antifan hùng hậu của cặp đôi này lại càng tiếp tục hướng sự công kích vào vợ chồng Thủy Tiên khi liên tục thắc mắc về quá trình từ thiện của cặp đôi này.

Theo đó, vào sáng 10/9, nhiều group trên Facebook đã chia sẻ lại một bài đăng trích nguồn từ trang anti Thủy Tiên với nội dung thắc mắc về khoản tiền 349 triệu đồng mà Thủy Tiên từng nhận từ 1 đêm nhạc quyên góp.

Cụ thể, Thủy Tiên đã tham gia sự kiện từ thiện Hướng về miền Trung vào tối ngày 18/11 và được đại diện ban tổ chức ủy thác số tiền quyên góp (tổng kết sau 3 ngày) là 349 triệu đồng để cứu trợ miền Trung. Thậm chí, bài đăng còn chụp màn hình bài báo của Thanh Niên viết về sự kiện này.

Chính vì thế mà không ít khán giả thể hiện sự thắc mắc rằng liệu khoản tiền này đã được Thủy Tiên giải trình cụ thể hay chưa.

Bài đăng trên trang anti Thủy Tiên thắc mắc về số tiền này với giọng điệu mỉa mai: “Chị yêu quý của em!

Nếu hôm sau chị có sao kê thì nhớ trả lời thắc mắc của em về số tiền 349 triệu này đi đâu nhé. Số tiền này chị nhận được hôm 18/11, tức là sau hôm 2/11 (thời điểm chị tuyên bố đóng tài khoản) rồi ạ. Và còn khoản nào tương tự thế này nữa không chị nhé! Thương chị.”

Theo đó, bài đăng này không chỉ thắc mắc mà còn nhắc khéo Thủy Tiên hãy giải trình đầy đủ khoản tiền này khi thực hiện sao kê như lời đã hứa.

Thắc mắc này được lan truyền trên mạng xã hội giữa thời điểm vợ chồng Thủy Tiên và Công Vinh lên tiếng việc chắc chắn sẽ sao kê đầy đủ và sẵn sàng đáp trả những lời tố cáo về việc ‘ăn chặn’ khiến cư dân mạng không khỏi bàn tán.

Theo đó, nhiều khán giả tỏ ra gay gắt và cho rằng vấn đề kêu gọi từ thiện của vợ chồng Thủy Tiên đã trở nên nghiêm trọng khi xuất hiện nhiều thắc mắc về tính minh bạch như: kêu gọi bằng bao nhiêu tài khoản, có các nguồn quyên góp nào, số tiền thực sự là bao nhiêu.

Dù Thủy Tiên và Công Vinh tuyên bố rằng chỉ chờ thêm 1-2 tuần nữa sẽ công khai đầy đủ sao kê nhưng nhiều người cho rằng vấn đề này thực sự cần có thêm bên thứ 3 vào cuộc để đảm bảo sự minh bạch. Bởi lẽ vấn đề từ thiện của Thủy Tiên cũng như nhiều nghệ sĩ khác không chỉ là câu chuyện của cá nhân mà đã chuyển biến thành vấn đề gây tranh cãi của cộng đồng.

 

Sự thật về bình luận 'cảm ơn' của Công Vinh trước lời mỉa mai ăn chặn từ thiện gây xôn xao MXH

(Techz.vn) Một bình luận được cho là của Công Vinh khi trả lời bình luận mỉa mai về việc từ thiện thực chất là từ một tài khoản giả mạo.