NSƯT Thoại Mỹ nói gì khi không được xét tặng danh hiệu NSND

Becky Trương , 29/07/2022 10:53:33(GMT+7)
NSƯT Thoại Mỹ nói gì khi không được xét tặng danh hiệu NSND

(Techz.vn) Dù không được nằm trong danh sách đề nghị xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT Thoại Mỹ vẫn vô cùng hãnh diện về những cống hiến của mình.

Theo như danh sách 139 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND)) được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công bố trên cổng thông tin của Bộ từ 26.7 đến 16.8 để lấy ý kiến của nhân dân trước khi Hội đồng cấp Nhà nước họp theo quy định, NSƯT Thoại Mỹ không hề góp mặt. Ngay lập tức, thông tin này đã nhận về sự chú ý của công chúng.

Mới đây, NSƯT Thoại Mỹ cũng có những chia sẻ thẳng thắn với báo Thanh Niên về việc không có mặt trong danh sắc này: "Thật sự nói không buồn là dối lòng, tôi có buồn chứ nhưng tôi không hổ thẹn với bản thân. Tôi đã làm hết sức, cống hiến hết mình chứ không phải không làm, không cần tôi kể ra thì khán giả cũng hiểu. Tôi chưa nói đến việc tham gia những cuộc thi để có huy chương xét duyệt NSND, nhưng tôi cảm thấy vui vì trong lòng khán giả có mình. Hôm qua đến giờ có nhiều người gọi cho tôi và bức xúc lắm, trong đó có cả báo chí và khán giả".

Theo đó, nữ NSƯT Thoại Mỹ tiết lộ bà cũng khá buồn nhưng không hề hổ thẹn với bản thân khi không có trong danh sách đề nghị xét tặng danh hiệu NSND lần này. 

Khi được hỏi về việc liệu nữ NSƯT có biết lý do tại sao mình không nằm trong danh sách này hay không, Thoại Mỹ chia sẻ: "Tôi không biết cách nào để hỏi tại sao mình không được. Tôi nghĩ điều đầu tiên là do thiếu huy chương thôi chứ tôi đã sống hết mình cho cộng đồng, tôi cũng làm hết cái tâm rồi. Ngoài việc cống hiến trên sân khấu, tôi còn đào tạo thế hệ trẻ, sau này các bạn cũng trở thành quán quân, á quân và được trao tặng NSƯT luôn. Đó là điều khiến tôi hãnh diện".

Dù không lọt vào danh sách đề nghệ nhưng NSƯT Thoại Mỹ vẫn khẳng định mình vô cùng tự hào vì những cống hiến của mình và không khỏi hạnh phúc khi được khán giả yêu thương.

Nữ nghệ sĩ cũng bác bỏ hoàn toàn ý kiến khi cho rằng lý do nằm ở chỗ vì bà thường đi Mỹ, không hoạt động nhiều ở Việt Nam. 

"Tôi qua Mỹ đi hát và cũng có đi trị bệnh. Tôi qua đó có được bao lâu, chỉ đi 1 hoặc 2 tháng thôi để trị bệnh tim, trong thời gian đó có ai mời thì tôi đi hát thì tôi nhận để kiếm tiền trang trải nữa. Nhiều người thấy tôi qua hát còn gửi tiền cho tôi để mang về giúp đỡ những nghệ sĩ nghèo ở Việt Nam. Vậy tôi làm sai hay đúng? Nhiều khi tôi sang đó cũng chia sẻ về hoàn cảnh của người này người kia trên Facebook để mọi người chung tay làm thiện nguyện. Tôi tạo cho họ cơ hội để giúp đỡ nghệ sĩ nghèo ở Việt Nam thông qua những lần tổ chức phát quà. Khi về đến Việt Nam, tôi cũng hoạt động không ngừng nghỉ trên sân khấu. Bây giờ các đoàn làm được bao nhiêu đâu mà khi tôi về đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long, tôi đều tham gia mỗi tháng. Đêm nào cũng tràn ngập khán giả và tháng nào cũng diễn hết. Ngoài ra, tôi còn tham gia làm giám khảo và trở thành huấn luyện viên cho các cuộc thi. Tôi hoạt động nghệ thuật còn không có thời gian đi trị bệnh nữa" - Thoại Mỹ chia sẻ.

Nữ NSƯT cũng vui vẻ và mừng khi đàn em được đề nghị xét tặng danh hiệu NSND: "Ai được thì tôi mừng cho họ. Từ trước đến giờ tôi chưa bao giờ biết ganh tị với ai"

NSƯT Thoại Mỹ, sinh năm 1969, tên thật là Nguyễn Thị Ngọc Mỹ. Bà bắt đầu với con đường hát cải lương từ năm 11 tuổi dưới sự dìu dắt của NSND Thoại Miêu. Sự nghiệp cải lương của bà gắn với những vai diễn  ấn tượng như nữ soái Hồng Phụng vở Ngọc Kỳ Lân, Võ Tắc Thiên vở Thái Bình công chúa, Phượng vở Rồng Phượng, Thu vở Duyên kiếp. Nữ Nghệ sĩ cũng đạt được nhiều giải thưởng danh giá như Huy chương vàng giải Trần Hữu Trang, 4 giải Mai Vàng (2003, 2005, 2007 và 2019, được  trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú vào năm 2007.

NSƯT Thoại Mỹ từng có mức cát xê mỗi đêm 1 cây vàng thời còn đỉnh cao. Nữ nghệ sĩ từng có mối tình đẹp với NSƯT Kim Tử Long thời còn đi học. Dù tài năng và xinh đẹp nhưng NSƯT Thoại Mỹ vô cùng truân chuyên khi hai lần tự vẫn không thành vì chuyện hôn nhân.

 

Khán giả bất ngờ đòi nghỉ xem Thương Ngày Nắng Về sau khi Hồng Đăng bị loại vai, lý do gây xót xa

(Techz.vn) Khán giả bất ngờ đòi ngừng xem Thương Ngày Nắng Về 2 giữa lúc bộ phim đang đến đoạn cao trào.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất