Doanh nhân

Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng nhận 'cơm mưa lời khen' từ truyền hình Đức

Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng nhận 'cơm mưa lời khen' từ truyền hình Đức

 

Đài Truyền hình DW (Đức) đã dành lời khen ngợi với sự linh hoạt và chiến lược kinh doanh đúng đắn của tập đoàn Vingroup bất chấp ảnh hưởng sự khó khăn của đại dịch. Theo đó, đài truyền hình này nhấn mạnh rằng thương hiệu ô tô Việt - Vinfast là điển hình tiêu biểu của việc nhanh chóng phục hồi, có bước tiến đáng khen ngợi sau khi Việt Nam thành công ở bước đầu khống chế dịch Covid-19.

Bà Nguyễn Thị Vân Anh -  Phó Tổng giám đốc VinFast đã tự hào chia sẻ tinh thần làm việc ngày đêm, không ngại khó khăn. Bà Vân Anh cũng khẳng định với DW: "Trong Quý 1/2020, chúng tôi vẫn bám sát mục tiêu. Vào thời điểm thực hiện giãn cách xã hội theo quyết định của Chính phủ Việt Nam, sản lượng sản xuất và tiêu thụ có sụt giảm nhẹ so với kế hoạch ban đầu, tuy nhiên VinFast đã chuẩn bị sẵn sàng lên kế hoạch sản xuất và thúc đẩy bán hàng ngay sau khi hết giãn cách xã hội nhằm bù lại sản lượng." 

Chỉ sau một tháng trở lại làm việc, VinFast đã gây bất ngờ với truyền thông trong và ngoài nước khi bán ra được 2.100 xe trong tháng 5/2020. Trong đó,  mẫu LUX A2.0 và Fadil đều nằm trong top 10 mẫu xe bán chạy, soán ngôi nhiều thương hiệu quốc tế ‘sừng sỏ’ chiếm lĩnh thị trường nội địa nhiều năm qua.

Trong lúc cả thế giới đang phải chống chọi lại dịch bệnh nguy hiểm thì VinFast đã chính thức chạy thử chiếc xe ô tô điện đầu tiên của Việt Nam đồng thời tuyên bố kế hoạch bán dòng xe này tại thị trường Mỹ vào năm 2021. Chưa để truyền thông hết ngỡ ngàng, VinFast đã mở thêm Viện Nghiên cứu và Phát triển Ô tô số 2 tại Australia nằm trong chiến lược toàn cầu của thương hiệu này. Ngay cả tờ Forbes (Mỹ) cũng nhận định: "Vingroup là một doanh nghiệp rất thú vị. Một khi họ muốn làm điều gì đó thì ngay lập tức họ sẽ làm cho bằng được".

Bên cạnh đó, đài truyền hình Đức còn ấn tượng với kế hoạch sử dụng nguồn lực để sản xuất máy thở, ứng phó với đại dịch cho dù đây là thiết bị không quá cấp bách tại Việt Nam. Tuy nhiên, Vingroup sẽ gửi hàng nghìn máy thở cho Nga, Ukraina trong tháng 7 với ý nghĩa hỗ trợ nhân đạo. Đài truyền hình Đức đã ưu ái gọi Vingroup - "cha đẻ" của VinFast là tập đoàn đi đầu trong lĩnh vực công nghệ, công nghiệp tại Việt Nam. Theo đó, tập đoàn VinGroup mang trong mình khát vọng  nâng tầm Việt Nam bằng các sản phẩm công nghệ có chất lượng và đẳng cấp quốc tế, sánh ngang với các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới. 

Đài Truyền hình DW (Đức) nhấn mạnh: “Sau bước đầu khống chế thành công dịch của Việt Nam, những thành tựu của VinGroup được xem là dấu hiệu cho sự hồi phục và trỗi dậy mạnh mẽ của đất nước này. Có lẽ đã đến lúc thế giới phải thay đổi cách nhìn về các doanh nghiệp và nền kinh tế ở Việt Nam.”

 

 

Lộ diện smartphone 5G đầu tiên của Việt Nam, VinSmart của ông Phạm Nhật Vượng làm nên kỳ tích

(Techz.vn) VinSmart của ông Phạm Nhật Vượng đã chính thức ra mắt chiếc smartphone 5G đầu tiên của Việt Nam.