Apple “dằn mặt” Qualcomm bằng thương vụ tỷ đô với Intel?

Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 23/07/2019 11:08:00(GMT+7)
Apple “dằn mặt” Qualcomm bằng thương vụ tỷ đô với Intel?

(Techz.vn) Apple đang trong quá trình thương thảo với Intel để mua lại mảng kinh doanh chip mạng dành cho smartphone để không quá phụ thuộc vào Qualcomm.

Apple không muốn quá phụ thuộc vào Qualcomm?

Theo nguồn tin của tờ Wall Street Journal, Apple đang trong thời gian đàm phán với Intel với mục đích mua lại mảng kinh doanh chip mạng smartphone đồng thời giúp cho hãng điện thoại này không còn phải quá phụ thuộc vào Qualcomm.

Dự kiến nếu cuộc đàm phán này thành công thì “Táo khuyết" sẽ bỏ ra hơn 1 tỷ USD để có được cả bằng sáng chế và nhân viên của Intel, kết quả sẽ sớm có trong tuần tới.

Apple đang đàm phám một thương vụ tỷ đô với Intel

Trước đó vào tháng 4, khi Apple và Qualcomm đã giải quyết xong các vấn đề rắc rối thì Intel cũng đưa ra thông báo về việc dừng chân tại cuộc đua phát triển chip 5G trên di động .

Theo đó, ông Bob Swan - Giám đốc điều hành của Intel chia sẻ: "Khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận, chúng tôi đã đánh giá lại khả năng phát triển khi tham gia vào lĩnh vực này. Rõ ràng là không còn cách nào để có thể cạnh tranh và thu được lợi nhuận"

Tham vọng muốn tự chủ sản xuất của Apple 

Việc mua lại mảng kinh doanh chip mạng smartphone chỉ là một trong rất nhiều động thái thể hiện tham vọng muốn tự chủ trong sản xuất modem của Apple khi hãng này liên tục chiêu mộ nhiều kỹ sư thiết kế chip từ Qualcomm và Intel về làm việc và cũng thành lập bộ phận thiết kế modem từ đầu tháng 2.

Intel đã dững chân tại cuộc đua phát triển chip 5G trên di động

Từ nhiều nguồn thông tin rò rỉ,  iPhone 2020 sẽ sử dụng modem 5G của Qualcomm. Tuy nhiên, Intel vẫn sẽ tiếp tục cung cấp chip 4G LTE cho những đơn đặt hàng đã ký kết. Vì vậy các dòng iPhone 2019 sẽ tiếp tục dùng chíp Intel chứ không có sự xuất hiện của Qualcomm.

 

ASUS ROG công bố dải laptop gaming trang bị CPU Intel Core thế hệ thứ 9 mạnh mẽ, nhiều công nghệ nổi bật

(Techz.vn) ASUS Republic of Gamers (ROG) hôm nay giới thiệu dải sản phẩm laptop gaming hoàn toàn mới được trang bị CPU Intel Core thế hệ 9. Các sản phẩm hoàn toàn mới đến từ ROG mang đến hiệu suất mạnh mẽ cho game thủ, người sáng tạo nội dung và người dùng chuyên nghiệp. Bất kể phân theo ngoại hình hay đối tượng khách hàng, các laptop gaming ROG đều mang trong mình triết lý thiết kế làm mát thông minh cho cho các phần cứng phần cứng cao cấp, cùng với phần mềm thông minh để đảm bảo hiệu suất và độ ồn tối ưu.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất