Đời sống

Tin nóng trưa 24/6: Lời khai của hung thủ thảm sát cả gia đình ở Quảng Ngãi; ‘Hội thánh Đức chúa trời mẹ’ quay lại

Tin nóng trưa 24/6: Lời khai của hung thủ thảm sát cả gia đình ở Quảng Ngãi; ‘Hội thánh Đức chúa trời mẹ’ quay lại

Tin nóng trưa ngày 24/6 nổi bật với những tin tức sau đây: Ớn lạnh lời khai của hung thủ thảm sát cả gia đình ở Quảng Ngãi, ra tay man rợ để báo thù cho bà nội?; 'Hội thánh Đức chúa trời mẹ' từng gây ‘sốt’ 1 thời quay trở lại, cơ quan chức năng vào cuộc

Người đàn ông Việt Nam bị mù nhưng vẫn có thể chạy xe chở vợ, 24 năm hạnh phúc bên gia đình

Dù bị khiếm thị nhưng người đàn ông này vẫn có thể sinh hoạt như một người bình thường, nhiều người hoài nghi liệu anh có thực sự bị mù hay không?

 

screenshot-5215-1719202700.jpg
 


 

Xem chi tiết tại đây

Ớn lạnh lời khai của hung thủ thảm sát cả gia đình ở Quảng Ngãi, ra tay man rợ để báo thù cho bà nội?

Liên quan đến vụ thảm sát cả gia đình ở Quảng Ngãi gây xôn xao dư luận thời gian qua, mới đây báo Vnexpress chia sẻ lời khai của hung thủ tại cơ quan điều tra. Theo đó, Lê Đình Thuyết (57 tuổi, nghi phạm vụ án) đã thừa nhận sát hại vợ chồng anh Lê Hồng Tài, đâm trọng thương hai con gái 6 và 8 tuổi của nạn nhân.

screenshot-5216-1719202700.jpg
 

Thuyết kể, ngày nhỏ có nghe bà nội nói đã giao đất cho chú (bố của Tài, hiện đã qua đời), ngụ tại xã Nghĩa Dõng, TP Quảng Ngãi để ông canh tác. Tuy nhiên, sau này bố của Tài không làm thủ tục trả lại. Thuyết khai: “Tôi có thề với nội là sau này sẽ báo thù”.

Xem chi tiết tại đây

‘Hộ pháp Kim Cang’ từng đi theo ông Thích Minh Tuệ khai nhiều thông tin gây bất ngờ tại cơ quan công an

Tại cơ quan chức năng, ông Đặng Văn Phòng – người được gọi là ‘Hộ pháp Kim Cang’ đi theo ông Thích Minh Tuệ đã có những chia sẻ đáng chú ý.

screenshot-5217-1719202700.jpg
 


 

Ngày 23/6, Công an huyện Thanh Hà (tỉnh Hải Dương) cho biết, đơn vị này vừa có buổi gặp gỡ, tuyên truyền với ông Đặng Văn Phòng. Người đàn ông này quê ở xã Thanh Xuân, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương; trú tại xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Ông Phòng có thời gian đi theo ông Lê Anh Tú (người tự tu hành có pháp danh Thích Minh Tuệ), được người dân đặt cho biệt hiệu “Hộ pháp Kim Cang”.

Xem chi tiết tại đây

'Hội thánh Đức chúa trời mẹ' từng gây ‘sốt’ 1 thời quay trở lại, cơ quan chức năng vào cuộc

"Hội thánh Đức Chúa Trời" là một phong trào tôn giáo có nguồn gốc từ Hàn Quốc du nhập Việt Nam từ năm 2001. Hiện nay, tổ chức tôn giáo này chưa được Nhà nước công nhận hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam, giáo lý hoạt động mang tính chất tà đạo, có biểu hiện mê tín dị đoan, lợi dụng giáo lý để trục lợi.

Từng có rất nhiều nhóm theo "Hội thánh Đức Chúa Trời" hoạt động trên cả nước, tuy nhiên đều bị cơ quan chức năng phát hiện và xử lý. Ngày 23/6 mới đây, công an Quảng Nam cho biết vừa triệt xóa thành công 1 điểm sinh hoạt "Hội thánh Đức chúa trời mẹ" tại thị trấn Nam Phước (huyện Duy Xuyên).

Xem chi tiết tại đây