Đời sống

‘Hộ pháp Kim Cang’ từng đi theo ông Thích Minh Tuệ khai nhiều thông tin gây bất ngờ tại cơ quan công an

‘Hộ pháp Kim Cang’ từng đi theo ông Thích Minh Tuệ khai nhiều thông tin gây bất ngờ tại cơ quan công an

Tại cơ quan chức năng, ông Đặng Văn Phòng – người được gọi là ‘Hộ pháp Kim Cang’ đi theo ông Thích Minh Tuệ đã có những chia sẻ đáng chú ý.

Ngày 23/6, Công an huyện Thanh Hà (tỉnh Hải Dương) cho biết, đơn vị này vừa có buổi gặp gỡ, tuyên truyền với ông Đặng Văn Phòng. Người đàn ông này quê ở xã Thanh Xuân, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương; trú tại xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Ông Phòng có thời gian đi theo ông Lê Anh Tú (người tự tu hành có pháp danh Thích Minh Tuệ), được người dân đặt cho biệt hiệu “Hộ pháp Kim Cang”.

ho-phap-kim-cang-thich-minh-tue-4

Cơ quan Công an huyện Thanh Hà đã tuyên truyền để ông Phòng không tiếp tục mặc quần áo giống nhà sư, đi khất thực, gây hiếu kỳ và hiểu lầm với người dân. Hành động này có thể sẽ dẫn đến tình hình phức tạp với an ninh trật tự địa phương, gây dư luận xấu trên mạng.

Cũng tại cơ quan chức năng, ông Phòng cho biết, mình không sinh sống thường xuyên tại Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, chỉ thi thoảng mới về quê. Khi về, ông Phòng sinh hoạt tại nhà 2 anh trai là Đặng Văn Kiều và Đặng Văn Hải.

ho-phap-kim-cang-thich-minh-tue-2

Ngày 19/6, ông Phòng cùng bạn bè vào một quán cà phê tại thị trấn Thanh Hà để uống nước. Ông Phòng sau đó mặc quần áo giống ông Thích Minh Tuệ rồi ra khu vực chợ Hương tại thị trấn Thanh Hà để mua hoa quả, sau đó đến nghĩa trang liệt sỹ huyện Thanh Hà thắp hương.

Trong quá trình di chuyển, ông Phòng gây sự chú ý với người dân, nhiều người đã quay clip, chụp ảnh rồi đăng lên mạng xã hội. Chuyện này gây hiểu lầm, tạo nên dư luận xấu, có thể dẫn đến nguy cơ mất an ninh trật tự ở địa phương.

ho-phap-kim-cang-thich-minh-tue-5

Chia sẻ với cơ quan chức năng, ông Phòng khẳng định không đi khất thực và chỉ tu tại nhà. Đồng thời, “Hộ pháp Kim Cang” này cũng tuyên bố không bán hàng online, không câu like, câu view trên mạng xã hội.

ho-phap-kim-cang-thich-minh-tue-1

Người đàn ông này đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm những người đưa tin sai sự thật về chuyện mình đi khất thực, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền công dân và đời sống riêng tư.

Hải Dương: Công an làm việc với người được đặt biệt hiệu "Hộ pháp Kim Cang"