Đời sống

Rắc một nắm muối trong phòng tắm có hiệu quả kinh ngạc, bạn có thể tiết kiệm cả triệu đồng mỗi năm!

Rắc một nắm muối trong phòng tắm có hiệu quả kinh ngạc, bạn có thể tiết kiệm cả triệu đồng mỗi năm!

Khi nhắc tới muối, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến nó như một loại gia vị cần thiết. Nó là loại gia vị đầu tiên trong ngũ vị và không thể thiếu trong bất kỳ căn bếp nào. Tuy nhiên, ngoài vai trò làm gia vị, vai trò lớn nhất của muối chính là xử lý thực phẩm.

Hóa ra muối còn có thể dùng trong phòng tắm. Nếu bạn rắc một nắm muối trong phòng tắm, bạn có thể tiết kiệm được triệu đồng mỗi năm. Tuy nhiên, ít người biết về một thủ thuật thiết thực và hay như vậy.

Làm sạch bồn rửa bằng muối

Chậu rửa trong phòng tắm là vật dụng chúng ta sử dụng hàng ngày, theo thời gian, một số chất bẩn sẽ bám vào bề mặt chậu rửa, trộn lẫn với dầu mỡ và bụi bẩn, gây khó khăn khi xử lý và ảnh hưởng đến vẻ ngoài bồn rửa.

screenshot-2047-1719139849.jpg
 

Lúc này chúng ta có thể dùng muối ăn để làm sạch. Chỉ cần rắc một ít muối lên bề mặt bồn rửa, sau đó dùng bàn chải chà nhẹ để vết bẩn nhanh chóng tan đi.

Muối có thể tẩy bồn cầu

Nhà vệ sinh là nơi khó vệ sinh nhất trong toàn bộ phòng tắm vì nó được sử dụng thường xuyên hàng ngày và cũng là nơi thải ra nước thải, bụi bẩn. Có rất nhiều vi khuẩn và chất bẩn, đặc biệt là những vết ố vàng trên bồn cầu trộn lẫn với nước tiểu và chất kiềm. Đôi khi bàn chải toilet không thể dùng để cọ rửa bồn cầu, lâu ngày sẽ xuất hiện mùi hôi khó chịu.

screenshot-2050-1719139849.jpg
 

Lúc này, chúng ta chỉ cần dùng muối ăn, thêm một ít baking soda, trộn đều, rắc lên bồn cầu và để yên trong 10 phút, cho đến khi các vết ố vàng trên đó mềm ra, để các vết ố vàng cứng đầu biến mất và có thể được làm sạch dễ dàng.

Muối có thể loại bỏ trứng côn trùng trong cống

Vì luôn có mùi khó chịu bốc ra từ cống thoát nước trong phòng tắm, côn trùng bay nhỏ sẽ sinh sản khi thời tiết nóng bức.

Ở những khúc cua của đường ống thoát nước có những vết bẩn còn sót lại và theo thời gian, vi khuẩn sẽ sinh sôi.

Mùi hôi cũng sẽ sinh ra trứng côn trùng, chúng từ từ biến thành côn trùng bay nhỏ mọc cánh và bay từ đường ống vào phòng tắm. Chúng ta có thể chuẩn bị một bát nước muối đậm đặc rồi đổ thẳng vào ống cống.

screenshot-2051-1719139849.jpg
 

Vì muối có tác dụng diệt khuẩn, khử trùng rất tốt nên có thể loại bỏ trứng côn trùng trong đường ống và giảm sự sinh sản của côn trùng bay nhỏ. Thường xuyên sử dụng nước muối để làm sạch đường ống có thể làm giảm mùi hôi, vi khuẩn và giảm tắc nghẽn.

Làm sạch khăn

Sau khi sử dụng một thời gian dài, khăn có xu hướng trở nên cứng và thậm chí có thể có mùi hôi. Đặc biệt khăn tắm đặt trong phòng tắm rất dễ bị nhiễm vi khuẩn do thiếu thông gió.

screenshot-2052-1719139849.jpg
 

Chúng ta có thể cho khăn vào chậu, thêm một lượng muối và baking soda thích rồi đổ nước sôi vào. Ngâm khoảng 20 phút, sau đó lấy khăn ra và xả sạch với nước ngay lập tức.

Baking soda có tác dụng làm sạch mạnh mẽ và có thể loại bỏ vết bẩn, vết bẩn trên khăn một cách hiệu quả. Muối ăn có chức năng khử trùng và khử trùng. Khăn đã giặt sẽ hợp vệ sinh và an toàn hơn khi sử dụng.

Nguồn: Sohu