Đời sống

Hãy nhỏ một giọt dầu gió vào lòng bàn chân, giải quyết 1 vấn đề lớn đối với cả nam giới và phụ nữ

Hãy nhỏ một giọt dầu gió vào lòng bàn chân, giải quyết 1 vấn đề lớn đối với cả nam giới và phụ nữ


Thời tiết mùa hè đang khiến nhiều người vô cùng nóng bức, việc chuẩn bị một chai dầu gió xanh vô cùng hữu ích.

Dầu gió xanh không chỉ có tác dụng làm  giảm đau mà, giảm ngứa, nó còn có thể phát huy nhiều công dụng tuyệt vời khác trong cuộc sống. Ví dụ, nếu bạn bôi một ít giọt dầu gió vào lòng bàn chân trước khi đi ngủ vào buổi tối, thì chính xác thì việc này có tác dụng gì? Hành động này có thể giải quyết nỗi lo lớn của đàn ông và phụ nữ là gì? Hãy cùng tìm hiểu.

Vì bàn chân sẽ tỏa ra mùi khó chịu khi ngủ vào ban đêm nên bôi dầu gió có thể ngăn ngừa muỗi đốt. Vết muỗi đốt rất đau, đặc biệt là ở lòng bàn chân nơi chúng ta đi lại. Việc thoa dầu gió trên lòng bàn chân sẽ mang lại cảm giác mát mẻ, giúp có giấc ngủ ngon và tránh được việc bị muỗi cắn.

screenshot-5196-1718876943.jpg

 

Bên cạnh đó, dầu gió còn có nhiều công dụng tuyệt vời như loại bỏ những vết dính khó tẩy rửa trên chậu hoặc chai lọ. 

Chỉ cần nhỏ một ít dầu gió đợi vài giây rồi nhẹ nhàng tẩy vết dính. Với cách này, chúng ta có thể loại bỏ nhiều vết bẩn cứng đầu với dầu gió xanh.


Công dụng tuyệt vời tiếp theo của dầu gió là xóa vết bút. Trẻ em thích viết nguệch ngoạc khắp nơi và rất khó để lau sạch chữ viết bằng khăn ướt. Lúc này, nhỏ một ít tinh dầu gió, dù là chữ viết gì cũng có thể dễ dàng xóa đi. 

screenshot-5194-1718876943.jpg

 

Tác dụng kỳ diệu tiếp theo của dầu gió là khử mùi hôi giày. Sau khi đi giày được một ngày, chúng ta sẽ thấy giày mình cởi ra có mùi khó chịu.

Giải quyết vấn đề này rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc khăn giấy, nhỏ vài giọt tinh chất dầu gió lên khăn giấy, sau đó nhét khăn giấy vào trong giày và để ở nơi thoáng gió qua đêm. Vào sáng hôm sau chỉ cần lấy khăn giấy và mùi hôi trong giày của bạn sẽ biến mất.

screenshot-5193-1718876943.jpg

 

Công dụng tiếp theo là đuổi muỗi, chỉ cần tìm một miếng băng cá nhân, xé nó ra và nhỏ một ít tinh chất dầu gió sau đó đặt lên cổ tay hoặc tủ quần áo của bạn, đặc biệt là nơi trẻ em không thể với tới. Bằng cách này, bạn có thể xua đuổi muỗi và nói tạm biệt với những vết cắn.

Nguồn: Sohu