Đời sống

Toàn bộ lời khai của kẻ sát hại 4 người trong một gia đình ở Quảng Ngãi vì mối thù tranh chấp đất

Toàn bộ lời khai của kẻ sát hại 4 người trong một gia đình ở Quảng Ngãi vì mối thù tranh chấp đất

Ông ta cho rằng việc này cũng liên lụy đến mình, phải mưu sinh bằng nhiều công việc tạm bợ như bảo vệ, giữ xe, nên ôm lòng thù hận gia đình người em họ.

Mới đây, vào ngày 20/6, Công an tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục lấy lời khai Lê Đình Thuyết (57 tuổi, ngụ Bà Rịa - Vũng Tàu) để làm rõ động cơ gây án cả gia đình người em họ Lê Hồng Tài (50 tuổi, ngụ xã Nghĩa Dõng, TP Quảng Ngãi). 

Toan-bo-loi-khai-cua-ke-sat-hai-4-nguoi-trong-mot-gia-dinh-o-quang-ngai-vi-moi-thu-tranh-chap-dat

Tại cơ quan điều tra, Lê Đình Thuyết cho biết do do có mâu thuẫn tranh chấp đất đai nên đã ra tay sát hại cả gia đình ông Lê Hồng Tài. Để làm rõ sự thật khách quan của vụ án, lực lượng chức năng đã làm việc với một số người liên quan nhưng chưa cung cấp thông tin.

Toan-bo-loi-khai-cua-ke-sat-hai-4-nguoi-trong-mot-gia-dinh-o-quang-ngai-vi-moi-thu-tranh-chap-dat-3

Dựa theo nguồn tin từ VnExpress, cha của Lê Đình Thuyết sinh ra hai người con, trong đó có bố của ông Lê Hồng Tài. Từ nhỏ, Thuyết sống cùng gia đình ông bà nội thúc (em ruột của ông nội) do cha đi Mỹ. Không lâu sau, người ông vào Bà Rịa - Vũng Tàu để tu hành nên Thuyết được bà dẫn vào miền Nam sống.

Được biết, trước khi chuyển vào Nam, bà nội thúc của Thuyết giao lại khu đất khoảng 5.000 m2 ở quê cho các cháu canh tác. Và phần lớn đất được giao cho cha của ông Lê Hồng Tài, còn một phần khác được bán cho người cháu còn lại. 

Đến khi làm ăn khó khăn, người bà trở về quê định bán một phần đất để lấy tiền sinh sống và nuôi Thuyết nhưng bất thành. Lý do vì cha của ông Tài đã làm sổ đỏ đứng tên mình và không đồng ý giao lại đất.

Sau này, người bà đã kể lại toàn bộ câu chuyện khiến Thuyết vô cùng phẫn nộ. Thuyết cho rằng, gia đình ông Tài chính là nguyên nhân khiến mình phải sống khổ sở, mưu sinh bằng nhiều công việc tạm bợ như bảo vệ, giữ xe. Vậy nên, Thuyết ôm lòng thù hận cả gia đình người em họ.

Cho đế ngày 18/6, Thuyết đi từ Bà Rịa - Vũng Tàu về gia đình ông Tài ở Quảng Ngãi chờ thời cơ trả thù. Ban đầu, Thuyết lẻn vào vườn nhà em họ ẩn nấp và chờ đến sáng hôm sau thì ra tay sát hại cả nhà.

Toan-bo-loi-khai-cua-ke-sat-hai-4-nguoi-trong-mot-gia-dinh-o-quang-ngai-vi-moi-thu-tranh-chap-dat-4
Toan-bo-loi-khai-cua-ke-sat-hai-4-nguoi-trong-mot-gia-dinh-o-quang-ngai-vi-moi-thu-tranh-chap-dat-2

Ngay khi nghe tiếng kêu cứu thất thanh của ông Tài, hàng xóm liền chạy sang nhưng thấy cửa vẫn khóa. Nhìn kỹ vào trong, người này thấy Thuyết vẫn cầm dao, xung quanh có rất nhiều máu nên hô hoán, yêu cầu hắn dừng tay. Thấy vậy, Thuyết liền bỏ chạy ra phía sau nhà. 

Trước tình huống khẩn cấp trên, hàng xóm đã báo công an, đồng thời phá khóa cổng đưa hai bé gái đi cấp cứu. Trong phút chốc, hàng chục cảnh sát đã có mặt tại hiện trường để tổ chức vây bắt Thuyết.