Đời sống

Phụ nữ và đàn ông lâu ngày không quan hệ nên làm thế nào để lên đỉnh thăng hoa?

Phụ nữ và đàn ông lâu ngày không quan hệ nên làm thế nào để lên đỉnh thăng hoa?

Nếu đã lâu rồi bạn chưa quan hệ tình dục, bạn có thể cảm thấy ngại ngùng hoặc choáng ngợp trước viễn cảnh phải quay lại phòng ngủ.

Nếu bạn đã sẵn sàng quan hệ tình dục trở lại, hãy cố gắng lấy lại sự tự tin và bòi bổ sức khỏe để có một đêm nồng cháy. Có rất nhiều người sống độc thân vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời của họ. Một nghiên cứu cho thấy 14% nam giới và 10% phụ nữ không quan hệ tình dục trong năm trước. Dưới đây là một số cách giúp bạn quay trở lại việc “chăn gối” sau lâu ngày.

 

Hãy chủ động chăm chút hình ảnh của bạn: Cảm giác tự ti hoặc xấu hổ về cơ thể của mình có thể khiến việc quan hệ trở nên khó chịu một cách không cần thiết. Nếu bạn đấu tranh với các vấn đề về hình ảnh cơ thể đang ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống tình dục của mình, thì hãy ưu tiên khắc phục những gì bạn có thể và chấp nhận những gì bạn không thể.

Giải quyết những khó khăn trong cuộc sống: Những vấn đề phức tạp trong cuộc sống có thể đang cản trở bạn và làm giảm sự tự tin chăn gối của bạn.

Giải quyết vấn đề rối loạn chức năng tình dục: Có lẽ bạn đã ngừng quan hệ tình dục vì mọi thứ không suôn sẻ với bạn. Ví dụ, có thể bạn không còn đạt cực khoái nữa. Điều này không có nghĩa là bạn phải ngừng quan hệ tình dục hoàn toàn, có nhiều lựa chọn về thuốc và các phương pháp điều trị rối loạn chức năng tình dục khác cho cả nam và nữ.

Điều trị các vấn đề trầm cảm hoặc lo âu: Sức khỏe tinh thần của bạn có thể ảnh hưởng đến cách bạn phản ứng với tình dục. Nếu bạn bị trầm cảm, bạn có thể giảm hứng thú với tình dục, do đó bạn nên giải quyết tình trạng trầm cảm hoặc lo lắng bằng cách gặp chuyên gia tư vấn.

Hãy thử hẹn hò trực tuyến: Nếu bạn gặp khó khăn khi không gặp được ai đó thì có thể bạn cần phải mở rộng vòng kết nối trên các trang web hẹn hò trực tuyến, đây là nơi tuyệt vời để tìm những người khác đang tìm kiếm mối quan hệ. Kiểu hẹn hò này phổ biến hơn nhiều so với trước đây.

Kết nối lại với vợ/chồng hoặc bạn đời của bạn: Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ lâu dài và niềm đam mê đã tắt, bạn có thể cần kết nối lại với bạn tình để bắt đầu quan hệ tình dục trở lại. Tìm lại tình cảm và sự hấp dẫn đã thu hút hai bạn đến với nhau ngay từ đầu.

Bảo vệ chính mình khi quan hệ tình dục: Hoạt động tình dục không được bảo vệ có thể dẫn đến mang thai ngoài ý muốn hoặc các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs). May mắn thay, bao cao su là một cách tuyệt vời để ngăn ngừa những vấn đề này. Sử dụng bao cao su mỗi khi bạn quan hệ tình dục và trong suốt quá trình quan hệ. 

*Thông tin trên chỉ là tham khảo.

Theo Wikihow.