NSƯT Trịnh Kim Chi nói rõ lùm xùm gây bức xúc về Chùa Nghệ SĨ, gây xôn xao dư luận

Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 21/06/2022 15:33:38(GMT+7)
NSƯT Trịnh Kim Chi nói rõ lùm xùm gây bức xúc về Chùa Nghệ SĨ, gây xôn xao dư luận

(Techz.vn) NSƯT Trịnh Kim Chi vừa có bài phỏng vấn nói rõ những thông cụ thể về việc tu sửa Chùa Nghệ Sĩ.

 

Vừa qua, những lùm xùm xung quanh sự thay đổi với Chùa Nghệ sĩ (Nhựt Quang Tự) đã nhận về sự chú ý của giới nghệ sĩ và công chúng.

Theo đó, mới đây, xuất hiện thông tin  Chùa Nghệ sĩ đã đổi tên thành Nghĩa trang Nghệ sĩ, thậm chí đã thay cả biển hiệu.

Theo đó, Chùa Nghệ sĩ (Nhựt Quang Tự) là nơi an nghỉ của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của thế hệ trước như: NSND Năm Châu, NSND Phùng Há, NSƯT Bửu Truyện, nghệ sĩ Út Trà Ôn, Thanh Nga… 

 

Sau khi xuất hiện nhiều ý kiến gay gắt, tranh cãi trái chiều trên mạng xã hội khi nhiều người thể hiện sự lo lắng và không khỏi tiếc nuối khi 1 nơi mang đậm văn hóa lịch sử có nguy cơ bị thay đổi và dần chìm vào lãng quên, bảng hiệu "Nghĩa trang Nghệ sĩ" đã bị tạm gỡ xuống.

Vào 21/6, cổng Chùa Nghệ sĩ đã phục lại hiện trạng ban đâu. Theo ghi nhận của người dân thì tấm bảng "Nghĩa trang Nghệ sĩ" đã được treo lên ngày 18/6 và dỡ xuống vào ngày 20/6.

Là nơi an nghỉ của các nghệ sĩ nổi tiếng 1 thời, Chùa Nghệ sĩ thường xuyên được người dân lui tới thắp hương.

Về vấn đề, NSƯT Trịnh Kim Chi, Phó chủ tịch Hội sân khấu đã trao đổi với báo Dân Trí: "Từ xưa đến nay, mọi người đã biết đến Nhựt Quang Tự là Chùa Nghệ sĩ. Tuy đây thực chất là nghĩa trang nghệ sĩ nhưng dù sao Chùa Nghệ sĩ vẫn là một nét văn hóa lâu đời. Việc thay đổi bảng hiệu Chùa Nghệ sĩ thành Nghĩa trang Nghệ sĩ là chưa chính xác vì thiếu nội dung, lẽ ra phải đề cả "chùa" và "nghĩa trang". Vì thế, Hội sân khấu TPHCM quyết định khôi phục lại tên cũ trước khi sửa đổi".

NSƯT Trịnh Kim Chi cũng phủ nhận những tin đồn về việc các sư thầy trong Chùa bị  "đuổi" ra ngoài cũng như buộc dừng việc thắp hương và cúng kiếng.

Phó chủ tịch Hội sân khấu cũng cho biết việc tu sửa Chùa Nghệ sĩ với mục đỉnh sửa chữa, tạo mỹ quan, không gian thăm viếng sạch đẹp, thể hiện sự tôn kính với các nghệ sĩ đang yên nghỉ ở đây.

NSƯT Trịnh Kim Chi cũng thông tin về việc cô cùng ban lãnh đạo của Hội Sân khấu TPHCM gồm Chủ tịch Trần Ngọc Giàu và Phó chủ tịch Tôn Thất Cần đã xuống tận Chùa để xem xét tình hình. Cuộc họp chính thức thông tin về vấn đề này sẽ được thông tin trong ngày 23/6.

 

NSƯT Trịnh Kim Chi thông tin nóng về 'biến' của Chùa Nghệ Sĩ, Chế Thanh nói 1 câu đầy chua xót

(Techz.vn) Việc Chùa Nghệ Sĩ bị đổi tên khiến ai nấy không khỏi lo lắng về số phận của nơi an nghỉ của nhiều nghệ sĩ của thế hệ trước.Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất