Giải trí

Không phải siêu xe hay chân dài, đây là thứ ông Đặng Lê Nguyên Vũ nâng niu như `cành vàng lá ngọc`

Không phải siêu xe hay chân dài, đây là thứ ông Đặng Lê Nguyên Vũ nâng niu như `cành vàng lá ngọc`

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ được biết đến rộng rãi với thương hiệu vua cà phê cùng với cuộc ly hôn tốn nhiều giấy mực của báo chí. Không chỉ gây ấn tượng với phong cách có phần đặc biệt, ông Vũ còn có những sở thích đầy thú vị.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nổi tiếng sở thích đọc sách. Lúc còn trẻ, ông thích đọc sách về doanh nhân, ý tưởng kinh doanh. Trong thời gian tự giam mình ở M’Drak, ông đọc từ kinh dịch, tới sách về danh nhân thế giới. Thậm chí, ông còn "đối thoại" với những danh nhân ấy, nhằm tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi về cách thức đi đến thành công. Với nỗi niềm đau đáu về sự thành công của người Việt trên phạm vi thế giới, ông Vũ dành thời gian để nghiên cứu về mô hình kinh tế của Israel và lý giải phẩm chất của người Do Thái. Ông chủ của cà phê Trung Nguyên cùng từng  góp công dịch và ghi lời đề tựa cho cuốn "Quốc gia khởi nghiệp", viết về nguyên nhân thành công của người Do Thái ở đất nước này.

Ông Vũ cũng là thích tiếp cận với sản phẩm công nghệ, đặc biệt là máy ảnh. Bên cạnh đó, ông cũng có đam mê những môn liên quan đến tốc độ, nhưng xe, ngựa. Ông Vũ từng sở hữu bộ sưu tập xe sang, siêu sang, được trưng bày vào cuối tháng 3/2018.

Trong danh sách xe thuộc sở hữu của ông chủ Trung Nguyên, nổi bật có 2 chiếc siêu xe cánh chim Mercedes-AMG SLS Coupe, 2 chiếc SUV siêu sang, siêu nhanh Bentley Bentayga, 2 chiếc Rolls-Royce Ghost, 3 chiếc Range Rover SVAutobiography, Porsche Boxster, Lexus LX570, 2 chiếc Mercedes-Benz G-Class.

Khi không còn xuất hiện trước truyền thông, những buổi trưng bày siêu xe, xe siêu sang dưới tên ông thi thoảng vẫn được tổ chức ở Buôn Ma Thuột.

Tưởng chừng như siêu xe là những “tài sản” được ông Vũ nâng như nâng trứng nhưng dường như đây chỉ là những công cụ để ông Vũ phục vụ cho công việc kinh doanh của mình. Ông chủ của Trung Nguyên có một sở thích vô cùng đặc biệt là có niềm đam mê với ngựa.

Ông Vũ cũng đã từng mất tới 4 tháng rong ruổi khắp nước Úc để thương thảo và lựa chọn giống ngựa và sau đó thuê chuyến container chở ngựa lên trang trại riêng của mình. Một trong những bộ ảnh cuối mà ông Vũ từng chụp trước khi gần như biến mất khỏi truyền thông, doanh nhân này chụp cạnh những chú ngựa của mình, thứ được ông nâng như "cành vàng lá ngọc".

đa

 

Bà Thảo “dằn mặt” ông Đặng Lê Nguyên Vũ, tung kế hoạch trở thành “nữ hoàng cà phê”

(Techz.vn) Bà Hoàng Lê Diệp Thảo khẳng định sẽ viết nên một chương mới cho cà phê Việt Nam với danh xưng “nữ hoàng cà phê” đồng thời không quên dằn mặn