Đời sống

Clip hot: Hơn 35 con rắn bò ra khỏi toilet của nhà dân, phải có người đến giải cứu!

Clip hot: Hơn 35 con rắn bò ra khỏi toilet của nhà dân, phải có người đến giải cứu!

 

Hãy tưởng tượng bạn đi vào phòng tắm và tìm thấy hơn 35 con rắn! Nghe có vẻ như điều gì đó chỉ xảy ra trong phim nhưng nó đã trở thành hiện thực đối với một người dân ở Assam, Ấn Độ.

Một video hơn 35 con rắn được phát hiện trong một ngôi nhà ở quận Nagaon,  Assam, Ấn Độ đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Được hãng tin ANI chia sẻ, đoạn video cho thấy một số con rắn trườn ra từ một tảng đá lớn trong nhà của 1 người dân. Đoạn video đang được lan truyền rộng rãi cũng cho thấy người dân đang thu thập những con rắn vào một chiếc xô.

screenshot-4926-1716886538.jpg
 

“Khoảng 35 con rắn đang bò được tìm thấy trong một ngôi nhà ở khu vực Kaliabor, quận Nagaon, Assam. Những con rắn đã được tìm thấy bởi Sanjib Deka, một người yêu động vật”, ANI đưa tin.

Video đã thu hút hơn 93.03.000 lượt xem khi nhiều người dùng mạng xã hội X không khỏi ngỡ ngàng. “Nơi xây nhà vệ sinh không tốt, sau này rắn có thể quay lại”, một người dùng bình luận. (Tôi sẽ chết nếu nhìn thấy rắn ở nhà mình)”, một người dùng khác viết.

screenshot-4923-1716886538.jpg
 

Tiết lộ với ANI, Sanjib Deka cho biết: “Người chủ ngôi nhà đã thông báo cho tôi về sự hiện diện của rắn và tôi đã đến nơi. Tôi thấy có nhiều con rắn đang bò ở chỗ đó. Tôi vớt được khoảng 35 con rắn bò từ toilet mới xây của ngôi nhà. Sau đó tôi thả rắn bò ở khu vực Joisagar Dalani.”

Theo báo cáo, Deka trước đó đã giải cứu một con trăn Miến Điện khổng lồ dài 14 feet, nặng hơn 55kg, từ một đồn điền chè ở Kaliabo.

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, rắn không thích nhiệt độ nóng bức của mùa hè hơn hầu hết chúng ta. Trên thực tế, vào những ngày đặc biệt nắng nóng, rắn phải bò tìm bóng mát nếu không sẽ quá nóng và chết. Bạn có thể gặp phải rắn khi chúng di chuyển từ nơi có nắng đến nơi có bóng râm. Nếu hiện tại rắn có vẻ đặc biệt tích cực với bạn thì có thể là do chúng đang tìm kiếm bạn tình . Rắn giao phối vào đầu mùa hè nên trứng của chúng sẽ nở vào cuối mùa hè và đầu mùa thu . Trong mùa giao phối, rắn tìm kiếm nhau nhiều hơn bình thường và tranh giành bạn tình.

screenshot-4925-1716886538.jpg
 

Rắn cần nơi trú ẩn, độ ẩm và thức ăn để tồn tại. Nếu họ lảng vảng quanh nhà bạn thì đó là do bạn đang vô tình cung cấp cho họ nguồn cung cấp những thứ này. Rắn cần có mái che và nơi trú ẩn để bảo vệ chúng khỏi nhiệt độ quá cao và những kẻ săn mồi như diều hâu. Chúng yêu thích thảm thực vật và cỏ mọc um tùm và thường xuyên đào hang qua lớp đất mặt tơi xốp. Rắn cần độ ẩm để giữ mát và đủ nước trong những ngày hè nóng bức.

Chúng bị thu hút bởi những vũng nước, cỏ ướt, những chỗ trũng và những vùng nước tù đọng khác. 

Nguồn: indianexpress