Việt Nam

Filip Nguyễn nhận báo động đỏ, thủ môn ĐT Việt Nam bị bóc trần điểm yếu 'chí mạng'

Filip Nguyễn nhận báo động đỏ, thủ môn ĐT Việt Nam bị bóc trần điểm yếu 'chí mạng'

Filip Nguyễn tiếp tục nhận trái đắng khi không thể giúp CAHN giành chiến thắng trước Viettel FC. Hơn thế nữa, ngôi sao của ĐT Việt Nam còn để lộ điểm yếu chưa thể cải thiện.

 

Thủ môn Filip Nguyễn đã trở lại đội hình xuất phát của CAHN ở trận đấu với Viettel FC trong khuôn khổ vòng 21 V.League 2023/24 sau khi phải ngồi dự bị ở trận đấu trước. Mặc dù vậy, thủ thành sinh năm 1992 cũng không thể giúp nhà đương kim vô địch chấm dứt chuỗi thua khi nhận thất bại 1-2 trước Viettel. 

Filip Nguyễn đang trải qua khoảng thời gian có thể nói là khó khăn nhất kể từ khi về Việt Nam chơi bóng. Ngôi sao Việt kiều Séc thậm chí liên tiếp mắc những sai lầm không đáng có khiến cho tâm lý thi đấu bị ảnh hưởng nặng nề. Đây là bất lợi lớn của Filip Nguyễn khi đợt hội quân của ĐT Việt Nam đang đến gần.

Filip Nguyễn gặp vấn đề về tâm lý sau những sai lầm.

Chia sẻ về thủ thành Việt kiều, HLV Trần Tiến Đại tiết lộ khả năng giao tiếp của Filip Nguyễn vẫn còn rất hạn chế: "Tôi phải chia sẻ thật là về phương pháp huấn luyện, hàng phòng ngự không được luyện tập tổ chức luân chuyển bóng từ dưới lên, nên họ gặp khó khăn. Ngoài ra, khi Filip truyền đạt và chỉ huy, đồng đội đã không nghe rõ. 

Filip đang chưa có sự tiến bộ vượt bậc về ngôn ngữ. Cậu ấy đã có giáo viên tiếng Việt, hy vọng sẽ tiến bộ trong thời gian tới. Sai lầm vừa rồi mắc phải, tôi mong Filip sẽ cải thiện. Cậu ấy rất giàu kinh nghiệm và hiểu mình thiếu ở đâu, mong sẽ nỗ lực hơn để mong đội không lọt lưới liên tục nữa".

Thủ thành Việt kiều chưa có nhiều cải thiện về khả năng giao tiếp.

Sau khi chia tay Kiatisak, CAHN đã trải qua 3 trận thua liên tiếp. Kể từ vòng 22 tới đây, HLV Mano Polking sẽ chính thức ngồi trên băng ghế chỉ đạo. Sự thay đổi này được kỳ vọng sẽ giúp cho CAHN trở lại đường đua vô địch và tâm lý các cầu thủ cũng được cải thiện.

Theo kế hoạch, danh sách triệu tập ĐT Việt Nam sẽ được công bố trong ngày 27/5. Filip Nguyễn nhiều khả năng vẫn sẽ được gọi tên nhưng vị trí bắt chính trong khung gỗ ĐT Việt Nam sẽ không còn chắc chắn nằm trong này thủ thành Việt kiều này.

Tin nóng 27/5: Nguyên nhân Nguyễn Filip liên tiếp sai lầm; Philippines vỡ mộng khi tái đấu Việt Nam