Bố kiếm tiền tỷ, con cái Lý Hải vẫn nằm đất, ái nữ nhà Quyền Linh phải 'lao động kiếm tiền' mua sách

Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 27/05/2022 08:30:53(GMT+7)
Bố kiếm tiền tỷ, con cái Lý Hải vẫn nằm đất, ái nữ nhà Quyền Linh phải 'lao động kiếm tiền' mua sách

(Techz.vn) Dù sở hữu khối tài sản giàu có nhưng cả Lý Hải và Quyền Linh đều nuôi dạy con theo cách dân dã.

Trong số những cặp bạn thân thiết của làng giải trí Việt, thật thiếu sót nếu không kể đến Quyền Linh và Lý Hải, cặp đôi chơi thân thiết hơn 30 năm nay. Cả hai nghệ sĩ chơi với nhau từ thủa hàn vi, đến nay đều trở thành những người nổi tiếng, có ảnh hướng lớn trong showbiz. Không chỉ có mối quan hệ gắn bó, hai nghệ sĩ còn khiến cộng đồng mạng ngưỡng mộ bởi nhiều điểm chung trong quan điểm sống nhất việc nuôi dạy con cái.

Không nuông chiều theo ý con cái

Một người là MC có tiếng, một người là đạo diễn lẫy lừng nhưng cặp đôi này đều không bao giờ nuông chiều con cái, không cho con đòi hỏi những thứ quá đà và dạy con biết quý trọng những đồng tiền.

Quyền Linh từng tâm sự, trong việc nuôi dạy con cái, anh luôn tập trung vào việc cho hai con quý trọng những đồng tiền làm ra bằng cách để con sử dụng sức lao động của mình, khi các con thực hiện việc nhà, anh sẽ trả lương cho con xứng đáng. Các con sẽ được tự sử dụng số tiền đó, mua sách vở của con một cách hợp lý.

Trong khi đó, đạo diễn phim Lật mặt cũng khẳng định quan điểm tương tự: "Con nít sợ nhất là thói quen đòi hỏi. Đi ngang qua khu đồ chơi là đòi. Nguyên tắc của tôi là đòi cách mấy cũng không mua. Nếu mua 1 lần, lần sau con sẽ đòi tiếp. Thông thường tôi sẽ giao kèo với con. Ví dụ mỗi ngày ngoan sẽ được 1 điểm, không ngoan bị trừ 1 điểm. Chừng nào đủ 20 điểm thì sẽ được món đồ chơi đó".

Nam đạo diễn cũng từng cho biết thêm, thay vì mua quá nhiều đồ chơi cho con gây nên sự lãng phí thì anh và bà xã sẽ cùng nhóm bạn có con trạc tuổi trao đổi đồ chơi cho nhau. Anh nói: “Ví dụ bé này mặc bộ này mấy tháng là chật thì đổi cho bé khác mặc, cứ đổi qua lại rồi kết hợp kiểu khác thì cũng thành những bộ đồ mới thôi. Điều đó cũng chỉ có các thành viên trong nhóm biết với nhau thôi chứ có ai biết đâu, làm vậy lại tiết kiệm được khá nhiều tiền nữa nên tôi nghĩ cũng hợp lý".

Điều này giúp cho các con của Quyền Linh và Lý Hải đều có lối sống giản dị, gần gũi, không xa hoa và tiêu xài hoang phí.

Dạy con ngủ đất, ăn uống đạm bạc

Cả Quyền Linh và Lý Hải đều có khối tài sản giàu có sau bao năm hoạt động trong showbiz, tuy nhiên, cặp đôi này vẫn luôn dạy con sống tự lập, không được quá phụ thuộc vào gia đình.

Để làm được điều đó, Quyền Linh cho các con ngủ đất, nằm quạt thay vì nằm điều hòa, thậm chí ăn uống với những bữa cơm bình dị để hiểu được giá trị của đồng tiền cũng như sự  khó khăn trong việc kiếm tiền. MC quốc dân cho biết: "Tôi dạy con ngủ dưới đất, ăn cơm giản dị. Tôi luôn dạy bé phải nhìn tôi mà noi gương, tự lập và không nhờ vả vào bất kỳ ai, tự vươn lên bằng chính sức của mình".

Về phía Lý Hải, dù có biệt thự rộng rãi và bề thế, nam đạo diễn vẫn cho bốn người con ngủ chung một phòng, chứ không chia phòng riêng, thậm chí, trong những chuyến du lịch của gia đình, các con anh vẫn thoải mái lăn lộn dưới sàn nhà.

Có thể nói dù bận rộn với công việc, cả hai nghệ sĩ đều dành thời gian để chăm lo gia đình và nuôi dạy con cái một cách tốt nhất. Hai ông bố showbiz này vô cùng khéo léo dạy các con sống giản dị, tình cảm, biết cách tự lập sớm và luôn thấu hiểu tâm lý của con. Nhờ đó, những đứa trẻ trong gia đình Quyền Linh và Lý Hải từ nhỏ đã luôn giản dị, gần gũi, biết yêu thương cha mẹ và đoàn kết với nhau.

 

Clip Ninh Dương Lan Ngọc tình tứ với S.T Sơn Thạch trên máy bay, CĐM thi nhau giục cưới

(Techz.vn) Khoảnh khắc Lan Ngọc nhí nhảnh tựa cằm vào Sơn Thạch khiến dân tình ‘đứng ngồi không yên’, chỉ chốt một câu : “Cưới đi”!

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất