Giải trí

Loạt sao Việt khốn đốn vì phát ngôn sai trên Facebook : Quách Ngọc Tuyên vẫn chưa bằng Đàm Vĩnh Hưng

Loạt sao Việt khốn đốn vì phát ngôn sai trên Facebook : Quách Ngọc Tuyên vẫn chưa bằng Đàm Vĩnh Hưng

Gần đây, lùm xùm kêu gọi từ thiện sai sự thật của Quách Ngọc Tuyên khiến không ít cư dân mạng bất bình. Khởi nguồn từ việc Quách Ngọc Tuyên chia sẻ bài viết kêu gọi từ thiện trên trang cá nhân, thế nhưng sau khi quyên góp được một số tiền lớn từ các mạnh thường quân, Quách Ngọc Tuyên nhanh chóng bị “tố” kêu gọi quyên góp không đúng sự thật.

Thậm chí có mạnh thường quân “nhẹ da cả tin” đưa cho nam ca sĩ 100 triệu đồng để ủng hộ cho các hoàn cảnh khó khăn. Quách Ngọc Tuyên đã phải lên tiếng xin lỗi sau vụ việc, đồng thời phối hợp cùng các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ.

Mới đây, Quách Ngọc Tuyên đã bi xử phạt số tiền 7,5 triệu đồng với tội cung cấp thông tin không đúng sự thật khi kêu gọi quyên góp từ thiện trên mạng xã hội. Trước Quách Ngọc Tuyên cũng từng có không ít sao Việt phải nộp phạt vì phát ngôn sai sự thật.

Trang Khàn

Trang Khàn từng tiết lộ trong một buổi livestream trên trang cá nhân về việc cô phải nộp phạt 7,5 triệu đồng vì phát ngôn thiếu chuẩn mực. Nàng cựu người mẫu còn tuyên bố sẽ không chửi bậy trên mạng xã hội nữa.

 

Hòa Minzy

Hòa Minzy cũng từng phải nộp mức tiền phạt 7,5 triệu đồng khi chia sẻ phát ngôn sai sự thật của Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam trên story cá nhân. Bài chia sẻ của Hòa Minzy từng gây hoang mang dư luận bởi cô nàng có sức ảnh hưởng khá lớn trên mạng xã hội.

Mặc dù không phải là người trực tiếp viết ra thông tin nhưng Hòa Minzy đã tiếp tay chia sẻ thông tin sai sự thật nên vẫn bị xử phạt hành chính. Sau đó cô nàng cũng đã phải công khai xin lỗi trên trang cá nhân.

Angela Phương Trinh

Cũng với “tội danh” cung cấp thông tin sai sự thật, Lê Ngọc Phương Trinh (nghệ danh Angela Phương Trinh) bi xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng.

Được biết Angela Phương Trinh thường xuyên đăng tải nhiều thông tin chia sẻ về việc chữa trị Covid bằng giun đất (địa long). Không dừng lại ở đó, nữ diễn viên còn thường xuyên đăng tải các món ăn kèm giun đất, đồng thời “khoe” việc ăn giun đất giúp chữa trị Covid 19 chỉ sau vài ngày. Bài đăng được lan truyền chóng mặt không khỏi khiến cư dân mạng bức xúc.

Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân, Cát Phượng

Thời điểm Covid mới bùng phát tại Việt Nam vào đầu năm 2020, ba nghệ sĩ có sức ảnh hưởng nhất nhì làng giải trí Việt là Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân và Cát Phượng đã chia sẻ những thông tin không chính xác về diễn biến tình hình tại quê nhà. 

Ngay sau khi đăng tải, cả 3 nghệ sĩ đều được mời lên cơ quan chức năng để giải quyết. Được biết do tìm hiểu thông tin không kĩ nên cả 3 đã đưa tin lên trang cá nhân mà không hề kiểm chứng, gây hoang mang cho không ít khán giả quê nhà. Cuối cùng, mỗi người chịu mức phạt 10 triệu xử phạt hành chính tội đưa thông tin sai phạm lên mạng xã hội.

 

Xôn xao clip Hoài Linh hết tiền phải chặt dừa sống qua ngày, sự thật khiến CĐM ngỡ ngàng

(Techz.vn) Đoạn clip xuất hiện mới đây trên MXH tiktok có sự xuất hiện của NS Hoài Linh với chú thích gây sốc đang khiến dân mạng xôn xao.