Lý do khiến Thế Giới Di Động và FPT Shop tại TP.HCM không phải đóng cửa vì Covid-19

Thảo Thảo, Theo nguoiduatin.vn 30/03/2020 15:33:10(GMT+7)
Lý do khiến Thế Giới Di Động và FPT Shop tại TP.HCM không phải đóng cửa vì Covid-19

(Techz.vn) Khác với những mô hình kinh doanh khác, Các cửa hàng điện thoại và đồ điện tử ở TP Hồ Chí Minh không phải đóng cửa vì sự ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Hiện tại, để tránh lây lan dịch bệnh Covid-19, UBND TP.HCM có công văn về việc tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người.

Theo đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ phải tạm thời đóng cửa bao gồm:  các địa điểm du lịch tham quan, di tích, bảo tàng, thư viện (vẫn cung cấp tài liệu qua Internet), các cơ sở kinh doanh thể thao, các trung tâm thể dục thể thao và các thu khu tập luyện thể thao công cộng trên địa bàn thành phố, cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, massage, xông hơi, các tụ điểm vui chơi giải trí, sân khấu, rạp chiếu phim, nhà hàng, trung tâm tiệc cưới, vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, quán internet.

Tuy nhiên trong danh mục không bao gồm các chuỗi cửa hàng di động lớn như Thế Giới Di Động, FPT Shop hay các cửa hàng nhỏ hơn.

Ngay cả Phó Giám đốc Sở TT-TT TP.HCM, Giám đốc trung tâm báo chí TP.HCM cũng xác nhận những cửa hàng như Thế Giới Di Động không thuộc danh sách phải đóng cửa.

Trong khi đó một số cửa hàng Thế Giới Di Động và  FPT Shop tại Hà Nội nằm trong vùng dịch đã được yêu cầu đóng cửa tạm thời và hai chuỗi cửa hàng này cũng đã tuân thủ quy định của các cơ quan chức năng.

Nhìn chung, mọi cửa hàng công nghệ, điện máy đều có thái độ sẵn sàng hợp tác với cơ quan chức năng nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh.

Theo đó,  UBND TP. HCM sẽ bắt đầu áp dụng triệt để các biện pháp dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo tín ngưỡng, thờ tự, tạm ngưng hoạt động dịch vụ văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí bắt đầu từ 0 giờ ngày 28/3 đến hết ngày 15 tháng 4/2020.

 

Thế Giới Di Động vẫn lời 845 tỷ đồng giữa tâm dịch Covid-19 vì sử dụng chiêu thức đặc biệt

(Techz.vn) Giữa thời điểm các doanh nghiệp khác đang lao đao vì dịch covid-19, Thế Giới Di Động vẫn giữ được kết quả kinh doanh như ý.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm