5 bí mật khủng khiếp mà các hãng hàng không “cạy miệng” cũng không nói

Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 12/03/2020 09:39:10(GMT+7)
5 bí mật khủng khiếp mà các hãng hàng không “cạy miệng” cũng không nói

(Techz.vn) Có những bí mật vẫn diễn ra mỗi ngày trên các chuyến bay thậm chí trước mặt mà hành khách rất khó nhận ra.

Những sự thật này đều diễn ra mỗi ngày trên các chuyến bay, thậm chí ngay trước mặt mà chưa chắc các hành khách đã nhận ra.

Khoa học đã chứng minh rằng máy bay là phương tiện di chuyển an toàn nhất vì có 001 việc phải làm để đảm bảo sự vận hành an toàn và chính xác.

Tuy nhiên, đa số du khách chỉ biết về bề nổi của cách vận hành của một chuyến bay cho dù có thường xuyên đến nhường nào. 

Các hàng không thường không muốn tiết lộ 5 bí mật liên quan đến độ an toàn khi đi máy bay, nhưng khách hàng vẫn có thể tự mình phát hiện ra nếu chú ý kỹ.

1. Bóng tối trong cabin

Khi bay qua vùng thời tiết xấu hoặc chuyến bay đêm, phi công sẽ giảm ánh sáng để khách hàng thích nghi với bóng tối.Ví dụ có trường hợp xấu xảy ra, khách sẽ dễ tìm được lối hiểm hơn thay vì rơi vào tình huống bị mất điện đột ngột.

2. Máy bay không được đổ đầy 100% nguyên liệu

Để giảm sức nặng và tiết kiệm chi phí, các máy bay sẽ không để được đổ buồng nguyên liệu cho mỗi chuyến bay. Vì vậy, khi gặp thời tiết xấu, phi công có thể cho hạ cánh máy bay ở sân bay gần nhất để nạp nhiên liệu và bay vòng qua vùng thời tiết xấu.

3. Việc bắt buộc phải làm khi chuẩn bị cất cánh

 4 yêu cầu bắt buộc khi chuẩn bị cất cánh và hạ cánh  là:  Mở cửa sổ, gập bàn ăn, dựng đứng lưng ghế, thắt dây an toàn.

Lý do phải dựng đứng lưng ghế, gập bàn ăn phía trước để hành khách bên cạnh bạn dễ thoát ra ngoài hơn nếu máy bay có sự cố. 

Mở cửa sổ để trong trường hợp lực lượng cứu hộ ở bên ngoài có thể nhanh chóng xác định vị trí người bị nạn bên trong phi cơ, và hành khách cũng có thể chủ động quan sát những vấn đề bên ngoài thân máy bay.

4. Đừng để thức ăn rơi xuống khay

Đừng bao giờ để thức ăn rơi xuống khay, hay để hoa quả, bánh kẹo lên mặt khay, vì bạn không thể biết chúng chứa bao nhiêu vi khuẩn. Đặc biệt là khi một số hãng hàng không sẽ không kịp rửa sạch khay nhất là vào những chuyến bay nối sát nhau. 

5. Thảm là nơi bẩn khủng khiếp

Cũng giống như khay đựng thức ăn, thảm máy bay trên sàn cũng là nơi hiếm được vệ sinh nhất. Thảm là nơi tập hợp của các vết giày,đổ trà sữa, nước tiểu trẻ em, sốt đồ ăn, hàng tá vi khuẩn. Vì vậy, nhiều người vẫn khuyên không nên đi chân trần trên máy bay.

 

Vị vua “kỳ quặc” nhất lịch sử Việt Nam: Ôm thị vệ ngủ hàng đêm nhưng vẫn có con nối dõi

(Techz.vn) Câu chuyện về vị vua không thích phụ nữ nhưng vẫn có con đã gây ra nhiều đồn đại trong lịch sử Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất