Đời sống

Nữ phi hành gia tắm và ngủ trong không gian như thế nào? Sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ!

Nữ phi hành gia tắm và ngủ trong không gian như thế nào? Sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ!


Để trở thành một phi hành gia đòi hỏi những yêu cầu vô cùng nghiêm ngặt và để trở thành các phi hành gia nữ lại càng khó khăn hơn!
Ai cũng biết rằng, những phi hành gia phải làm việc trong một thời gian dài khi ở ngoài không gian, họ chỉ có thể ở trong khoang vũ trụ và không thể đi ra ngoài. Họ chỉ có thể rời khỏi khoang vũ trụ trong các nhiệm vụ như lắp ghép. Chúng ta đều biết rằng có rất nhiều bất tiện cho phụ nữ và nam giới sống cùng nhau. Các phi hàng gia đều tắm và ngủ hàng ngày trong khoang vũ trụ.

screenshot-3225-1701254584.jpg
 

 

Giấc ngủ rất quan trọng đối với mỗi người, chưa kể làm việc ở nơi có độ căng thẳng cao như ngoài không gian, các phi hàng gia cũng cần được nghỉ ngơi thật tốt. Một nữ phi hành gia Trung Quốc từng chia sẻ rằng khi nghỉ ngơi trong khoang tàu vũ trụ, cô sẽ  đóng rèm lại, những tấm rèm này không phải là những tấm mà chúng ta thường thấy. Nó được làm bằng chất liệu đặc biệt, điều này cũng mang lại cho nữ phi hành gia một không gian vô cùng riêng tư, và thoải mái.

screenshot-3226-1701254584.jpg
 


Về việc tắm rửa lại càng tiện lợi hơn, một loại dầu gội đặc biệt và loại  khăn đặc biệt, chỉ cần rất ít nước là có thể lau người rất sạch, lại không lãng phí quá nhiều thời gian, cũng rất tiện lợi.

Thông thường, các phi hành gia lau sạch cơ thể bằng khăn ướt và gội đầu bằng dầu gội không dùng nước. Vì nước không chảy trong môi trường không trọng lực nên các phi hành gia không thể rửa tay dưới vòi nước như cách mọi người làm trên Trái đất. Vì vậy, không có bồn rửa hoặc vòi sen bên trong tàu con thoi.

screenshot-3227-1701254583.jpg
 

Và tất nhiên cũng không thể giặt quần áo trên tàu vũ trụ ! Rất đơn giản, nó sẽ tốn quá nhiều nước. Do đó, các phi hành gia mặc quần áo của họ cho đến khi quá bẩn rồi vứt chúng đi. Tất cả chất thải này đều bốc cháy trong bầu khí quyển khi quay trở lại khí quyển.

Có thể thấy, Phi hành gia là một nghề rất vĩ đại. Họ đặt sự sống và cái chết sang một bên khi chọn trở thành phi hành gia và chọn hy sinh bản thân vì sự nghiệp của nhân loại. Họ quả là những vị anh hùng thật sự!

Nguồn:Sohu

 

Các phi hành gia có nguy cơ mắc bệnh ‘khó nói’ sau khi trở về Trái Đất từ chuyến thám hiểm vũ trụ

Một nghiên cứu mới cho thấy tia bức xạ của vũ trụ có thể làm suy giảm chức năng của các mô cương dương của các phi hành gia.