Đời sống

Những loại thực phẩm được ví như ‘thần dược’ chống ung thư, cực tốt cho sức khỏe con người

Những loại thực phẩm được ví như ‘thần dược’ chống ung thư, cực tốt cho sức khỏe con người

Trái cây họ cam quýt

Những loại trái cây này có thể giúp giảm huyết áp, có nhiều vitamin và khoáng chất và nhiều hợp chất thực vật. Chúng có nhiều tác dụng cho việc giữ cho trái tim khỏe mạnh và giảm các yếu tố nguy hiểm như mắc bệnh tăng huyết áp.

‏Một nghiên cứu năm 2021 đã phát hiện ra rằng ăn khoảng 530 đến 600 gram trái cây mỗi ngày (khoảng 4 quả cam) có lợi cho việc kiểm soát huyết áp.

Cá hồi và các loại cá béo khác

Cá béo là nguồn cung cấp chất béo omega-3 cực tốt cho sức khỏe, chất béo này không mang lại nhiều tác dụng xấu như nhiều chất béo khác. Một nghiên cứu chỉ ra cho thất 4973 người cho kết quả sức khỏe tốt khi sử dụng chất béo omega-3.

Rau xanh

Rau xanh luôn là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng tốt, nhiều loại dưỡng chất như kali và magie, giúp kiểm soát huyết áp tốt. Nhiều loại rau quả cũng chứa những hạt chống oxy hóa mạnh như kali, canxi, magie.

‏Một nghiên cứu trước đây trên 27 người cho thấy những người ăn khoảng 500ml canh rau cải xoong liên tiếp trong 7 ngày đã giảm cả huyết áp tâm thu và tâm trương.‏

Các loại hạt

Các loại hạt có thể rất tốt cho huyết áp. Một số ví dụ có thể kể đến như hạt bí, hạt lanh, hạt chia, hạt hồ trăn, quả óc chó, hạnh nhân.

‏Các loại hạt cung cấp nguồn dinh dưỡng quan trọng để kiểm soát huyết áp, bao gồm chất xơ và arginine. Arginine là một axit amin cần thiết để sản xuất oxit nitric, một hợp chất cần thiết giúp thư giãn mạch máu và giảm huyết áp.

Quả mọng

Những quả mọng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe ấn tượng, chúng làm giảm các nguy cơ gây hại cho tim như tăng huyết áp. Loại quả này giàu chất chống oxy hóa, bao gồm anthocyanin và chính là những sắc tố tạo nên màu sắc ấn tượng cho quả.

‏Một đánh giá năm 2020 của các nghiên cứu lâm sàng cho thấy nhiều loại quả mọng, ở cả dạng tươi, dạng đông khô hoặc dạng nước ép, đều giúp làm giảm huyết áp tâm thu hơn 3 mmHg.

Dầu oliu

Dầu oliu luôn được đánh giá cao và được khuyến khích sử dụng bởi nó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chúng giúp con người hạ huyết áp và hạn chế nhiều nguy cơ xấu cho bệnh tim. Một nghiên cứu đã đánh giá cho thấy trong dầu ô liu chứa nhiều chất dinh dưỡng và hợp chất có nguồn gốc thực vật, chẳng hạn như axit oleic chất béo omega-9 và polyphenol chống oxy hóa, nên có thể bổ sung loại dầu này trong chế độ ăn kiêng nhằm giảm huyết áp.

 

Sao nữ không may qua đời ngay tại phim trường, trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 37 khiến khán giả ngỡ ngàng

Thông tin nữ ca sĩ Queenzy Cheng qua đời ở tuổi 37 khiến nhiều khán giả và đồng nghiệp không khỏi xót xa.