MC Lại Văn Sâm lần đầu tiên phỏng vấn với con trai, tiết lộ tuổi thơ

Becky Trương , 09/10/2022 14:23:53(GMT+7)
MC Lại Văn Sâm lần đầu tiên phỏng vấn với con trai, tiết lộ tuổi thơ

(Techz.vn) Lần đầu tiên MC Lại Văn Sâm đã chia sẻ câu chuyện về gia đình và tuổi thơ của mình trong cuộc phỏng vấn với con trai của mình là Lại Bắc Hải Đăng.

Mới đây, con trai của MC Lại Văn Sâm là Lại Bắc Hải Đăng đã chia sẻ video đầu tiên trên kênh “Tôi phỏng vấn Ba tôi”. Ý tưởng về kênh youtube này xuất hiện từ ý tưởng viết nhật ký theo kiểu talkshow để lưu lại những câu chuyện về gia đình, cá nhân và xã hội.

Trong video mới được đăng tải, Lại Văn Sâm và Lại Bắc Hải Đăng đã phá lệ xưng ba - con. Tại đây, MC Lại Văn Sâm đã có những chia sẻ đầy thú vị liên quan đến tuổi thơ của mình.

Khi được con trai hỏi  "Ai/cái gì ảnh hưởng đến ba nhiều nhất?”, MC Lại Văn Sâm đã chia sẻ người ảnh hưởng đến ông nhiều nhất chính là người bố của mình, ông nội của Lại Bắc Hải Đăng.

"Chính là ông nội đấy. Ông nội có một cuộc đời rất thú vị. Ông nội là một thợ thủ công, chuyên mài tông đơ, dao kéo, chữa máy chữ, máy in,... giỏi cực kỳ. Ông đánh cờ tướng là số 1. Tuy không học nhạc nhưng đến buổi trưa, vào tầm khoảng 11h - 11h30, chương trình trên TV phát dân ca, chèo thì ông mang đàn ra hát theo, đánh theo. Tất cả đều tự học. Thế nhưng, cuối cùng ông lại làm đội trưởng đội chèo của thị xã Phú Thọ. Tôi cũng hát theo và hát được" - MC Lại Văn Sâm chia sẻ.

Lại Văn Sâm cũng học được từ bố nhiều nét tính cách đáng quý: "Ông không bao giờ gò ép con phải thế này, thế kia nhưng cách hành xử của ông khiến con cái phải nể và làm theo. Gần như mọi anh chị em trong nhà đều có tính cương trực, khẳng khái và không bị cám dỗ bởi tiền, quyền lực,... những thứ mà nhiều người bị cám dỗ".

Trong đoạn chia sẻ với con trai, Lại Văn Sâm cũng thú nhận rằng ồng chưa 1 lần nói "Con yêu ba lắm" nhưng tình cảm mà nam MC dành cho đấng sinh thành là vô bờ bến.

MC Lại Văn Sâm và Lại Bắc Hải Đăng

MC Lại Văn Sâm cũng tiết lộ ông từng nói dối bố nhưng mãi không có cơ hội sửa sai. Theo đó, nam MC đình đám đã từng nói dối về điểm thi đại học để che dấu việc mình không đọc quyển sách mà bố đã đưa cho: "Năm đó tôi thi đại học nhưng bị nổi hạch rất to nên không đi lại được, nằm liệt ở nhà để ôn bài. Lúc đó tôi không nghĩ mình đỗ được đại học đâu. Ông nội đi họp ở đâu về đưa cho 1 cuốn sách nói về đường lối phát triển của kinh tế Việt Nam. Ông nói tôi xem vì nghĩ rằng trong cuốn này có nội dung thi đại học. Nhưng lúc đó, tôi đang bị bệnh, học Địa lý và Lịch sử chưa hết thì lấy đâu ra thời gian đọc cái đó, nên tôi không đọc. Đến hôm thi môn Địa lý, đúng luôn đề ở trong cuốn sách đó nhưng tôi chưa đọc và kiến thức đó lại mới tinh, không có trong sách giáo khoa nên tôi không làm được. Lúc ra về bố có hỏi 'bài hôm nay thế nào?' tôi mới nói nó nằm trong quyển ba đưa con nên ông vui lắm vì nghĩ tôi đã học và làm được.

Đến khi nhận được kết quả thi, về nhà tôi nói dối ông rằng tôi thi được 7 điểm môn Ngữ văn, 7 điểm môn Địa lý và 4,5 điểm môn Lịch sử nhưng thực tế tôi được 7 điểm môn Ngữ Văn, 7 điểm môn Lịch sử và 4,5 điểm môn Địa lý. Mãi sau này, khi tôi sang Nga rồi, ở nhà gặp ai ông cũng khoe. Tôi cũng nghĩ lúc nào đi học về thì sẽ nói ra sự thật chứ không giấu mãi được. Nhưng năm 1980 ông đã mất rồi, không kịp nói nữa. Điều đó làm tôi day dứt mãi, mặc dù lời nói đó chỉ để làm vui lòng bố thôi".

Những câu chuyện chưa bao giờ kể của nam MC Lại Văn Sâm khiến ai nấy không khỏi xúc động và mong muốn ông tiếp tục có thêm nhiều chia sẻ ý nghĩa nữa.

“Em rất ngưỡng mộ bác và anh. Chúc bác và anh luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công ạ!”, “Chúc bác Sâm mạnh khỏe, mong bác trở lại VTV”, "Tôi cũng thấy mình đâu đó trong câu chuyện này, cũng chưa một lần nói 'con yêu ba' và còn những điều không còn cơ hội nói với người tôi thương"- nhiều khán giả để lại bình luận.

 

Mỹ Tâm thông báo 'cháy vé' liveshow được khán giả chờ đợi suốt 2 năm qua

(Techz.vn) Mỹ Tâm không giấu nổi hạnh phúc trước con số ấn tượng khi mở bán vé liveshow Tri Âm sắp tới được tổ chức tại Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất