Tỷ phú Mark Zuckerberg bán nhà, thu về món hời kếch xù

Becky Trương , 31/10/2022 14:54:27(GMT+7)
Tỷ phú Mark Zuckerberg bán nhà, thu về món hời kếch xù

(Techz.vn) Mark Zuckerberg và bà xã Priscilla Chan vừa bán 1 căn nhà ở San Francisco.

Theo Fox News, ông chủ Facebook là Mark Zuckerberg và bà xã Priscilla Chan đã bán một trong những ngôi nhà ở San Francisco của họ với giá 31 triệu đô la sau khi thỏa thuận. Một phát ngôn viên của gia đình đã xác nhận thông tin này 

Theo Zilllow, thương vụ này đánh dấu vụ mua bán đắt nhất ở San Francisco trong vòng 5 năm trở lại đây. 

Mark Zuckerberg và bà xã Priscilla Chan

cho đến nay trong năm nay. Được xây dựng vào năm 1928, ngôi nhà rộng khoảng 2.250 mét vuông, có 4 phòng ngủ và 4 phòng tắm, tọa lạc ở rìa các khu vực lân cận của Mission District và Dolores Heights của thành phố. Giao dịch bán nhà đã được hoàn thành vào ngày 1/7 nhưng mới đây mới được công tác. 

Mark Zuckerberg, 38 tuổi là nhà đồng sáng lập Facebook kiêm Meta và người vợ 37 tuổi đã mua ngôi nhà vào trên vào năm 2012 với giá chỉ dưới 10 triệu USD thông qua một công ty trách nhiệm hữu hạn có trụ sở tại California. Chứng thư tài trợ giữa người bán và người mua đã được ký thay mặt cho SFRP bởi Na'eem Salaam, phó chủ tịch hoạt động của Chan Zuckerberg Initiative.

Mark Zuckerberg sở hữu nhiều bất động sản 

Mặc dù đại diện của tổ chức đã xác nhận thỏa thuận này, nhưng ông Zuckerberg và bà Chen đều không đưa ra bình luận. 

Hồ sơ của PropertyShark tiết lộ người mua lại nhà của Zuckerberg là một công ty trách nhiệm hữu hạn có trụ sở tại Delaware. Vợ chồng ông chủ Meta đã mua ngôi nhà trên cách đây 10 năm ở thời điểm căn nhà này rộng khoảng 

Khi cặp đôi mua ngôi nhà cách đây 10 năm với diện tích nhỏ hơn khoảng 167 mét vuông, lập kỷ lúc giá bán cho Quận Mission vào thời điểm San Francisco đang chứng kiến ​​những dấu hiệu ban đầu của một cuộc tiếp quản công nghệ - theo những gì mà The Wall Street Journal đưa tin vào thời điểm đó . 

Được thành lập vào năm 2015, Chan Zuckerberg Initiative nhằm mục đích "giúp giải quyết một số thách thức khó khăn nhất của xã hội - từ xóa bỏ bệnh tật và cải thiện giáo dục, đến giải quyết các nhu cầu của cộng đồng địa phương của chúng tôi". Bà Chan và ông Zuckerberg là những người đồng sáng lập và giữ vai trò là đồng CEO của tổ chức này. 

Tháng 3 năm ngoái, họ mua gần 600 mẫu đất trên đảo Kauai của Hawaii với giá 53 triệu USD. Điều này đã nâng tổng số bất động sản của họ lên hơn 1.300 mẫu Anh (5260.913m2) trên đảo Hawaii.

Ngoài ra, ngôi nhà ở Thung lũng Silicon, nơi ông Zuckerberg và những người đồng sáng lập Facebook khác đã sáng lập nên mạng xã hội đình đám đã có giá gần 5,3 triệu USD vào tháng 5 vừa qua. Tuy nhiên mức giá sau đó đã giảm xuống chỉ còn dưới 5 triệu USD chỉ sau 1 vài tuần khi được niêm yết và đưa ra thị trường vào đầu tháng này. Bất động sản này hiện đang được cho thuê với giá 11.000 đô la một tháng. 

 

Thảm kịch Halloween làm lu mờ hy vọng hồi sinh của Itaewon

(Techz.vn) Sau nhiều năm gián đoạn vì đại dịch, một trong những quận sôi động nhất của Seoul đã phải hứng chịu thảm kịch chết người.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất