Cha mẹ nạn nhân chờ đợi trong đau đớn sau thảm kịch Itaewon

Becky Trương , 30/10/2022 20:34:36(GMT+7)
Cha mẹ nạn nhân chờ đợi trong đau đớn sau thảm kịch Itaewon

(Techz.vn) Nhiều người mẹ của nạn nhân vụ thảm kịch Itaewon đã phải đứng trước cửa bệnh viện để chờ tin tức của con mình,

Đêm lễ hội Halloween vào ngày 29/10 tại Itaewon, Seoul đã biến thành 1 sự kiện chết chóc khi xảy ra thảm kịch giẫm đạp. Các bậc cha mẹ đã trải qua một đêm không ngủ bên ngoài bệnh viện, tự hỏi con mình đang ở đâu.

Vào cuối ngày thứ bảy tại khu phố đêm Itaewon của Seoul, ít nhất 153 người - hầu hết trong số họ ở độ tuổi 20 - đã tử vong sau khi một vụ giẫm đạt trong một con hẻm hẹp.

Bên ngoài Bệnh viện Đại học Soonchunhyang, cách đó chưa đầy một km, các bậc cha mẹ chờ đợi tin tức của con mình. 

Trong nhiều giờ, xe cứu thương từ nhiều bệnh viện để đón những người bị thương vong. Từ nhà xác của bệnh viện, một chiếc xe chở thi thể được bọc trong tấm vải trắng được đưa vào xe cứu thương. Và sau đó một người khác được đưa vào xe cấp cứu, và một người khác sau đó nữa.

Bệnh viện nơi tiếp nhận khoảng một nửa số ca tử vong trong đêm đã hết chỗ và phải chuyển một số nạn nhân đi - các nhân viên cảnh sát tại hiện trường giải thích.

Những bậc phụ huynh, gương mặt ướt đẫm nước mắt khi nhìn những chiếc xe cấp cứu nối tiếp nhau đưa các thi thể đi.

“Có lẽ con tôi đã chết”, một người mẹ nói trong tiếng khóc nức nở khi con số tử vong tăng lên 140 người vào khoảng 4 giờ sáng.

Cô cho biết lần cuối cô nói chuyện với con trai mình vào khoảng 7h40 tối. Anh nói với mẹ rằng mình có thể sẽ về nhà muộn. Khi đọc được tin dữ, ba bắt đầu hoảng loạn khi con trai không nhấc máy. Cảm thấy điềm không lành, bà đến gặp cảnh sát và phát hiện rằng hoạt động điện thoại cuối cùng của con trai mình là là Itaewon.

“Khi tôi đến Itaewon, họ nói rằng có rất nhiều điện thoại bị mất, và tôi nên đến bệnh viện gần đó xem con mình có ở đó không” -bà nói.

Người mẹ này nói rằng mình đã nhìn thấy những thi thể xếp hàng dọc theo đường phố, nhưng không dám nghĩ rằng có thể con trai mình cũng có thể nằm trong số đó: "Một trăm bốn mươi? Rất nhiều. Có lẽ con trai tôi đã chết. Tôi không biết. Tôi không thể liên lạc với con"

Nhiều người mẹ khác cũng khóc nức nở khi đến các trung tâm nơi đặt các thi thể để tìm danh tính người thân mất liên lạc của mình.

 

Thảm kịch Halloween làm lu mờ hy vọng hồi sinh của Itaewon

(Techz.vn) Sau nhiều năm gián đoạn vì đại dịch, một trong những quận sôi động nhất của Seoul đã phải hứng chịu thảm kịch chết người.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất