Long Nhật khóc nghẹn khi ra MV tưởng nhớ Phi Nhung, nói 1 câu nhói lòng trước nghi ngờ Pr tên tuổi

Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 05/10/2021 16:42:52(GMT+7)
Long Nhật khóc nghẹn khi ra MV tưởng nhớ Phi Nhung, nói 1 câu nhói lòng trước nghi ngờ Pr tên tuổi

(Techz.vn) Long Nhật đó có những chia sẻ đầy xúc động về việc hoàn thành MV tưởng nhớ Phi Nhung.

Mới đây, ca sĩ Long Nhật đã phát hành MV “Phi Nhung miền tiên cảnh” do nhạc sĩ Lê Hồng Phúc đặc biệt sáng tác dành tưởng nhớ ca sĩ Phi Nhung sau khi biết tin nữ ca sĩ đã qua đời. 

Nhận thấy giai điệu của bài hát rất hợp với chất giọng của Long Nhật, nhạc sĩ Lê Hồng Phúc chủ động gửi bài hát cho nam ca sĩ gốc Huế và chỉ sau 2 ngày ê kíp đã hoàn thành MV và ra mắt ngay trong  sáng ngày 5/10/2021.

Long Nhật chia sẻ rằng lúc thu âm bài hát anh vô cùng đau lòng khi vừa hát vừa khóc: “Từ lúc Phi Nhung mất, tôi cứ bị khó ngủ. Bình thường, tôi ngủ tới 9,10 giờ trưa nhưng hôm đó mới 5 giờ sáng đã tỉnh. Nhờ vậy mà tôi mới nhận được bài hát của nhạc sĩ Lê Hồng Phúc viết. Tôi lập tức gọi cho Lương Ngọc Quý nhờ phối khí. Tới trưa cùng ngày là có bản demo cho tôi vào phòng thu và quay hình.

May mắn là ê-kíp đều ở gần chung cư tôi ở nên mọi việc đều rất thuận lợi. Lúc ở phòng thu, tôi vừa hát vừa khóc. Đây là nén nhang tâm huyết mà anh em trong ê-kíp dành cho Phi Nhung”.

Trước nỗi lo sợ sẽ có ý kiến cho rằng đây là một sự Pr cho bản thân, Long Nhật thẳng thắng chia sẻ rằng MV này xuất phát từ lòng thương trước sự mất mát và cũng khiến anh bớt đau khổ: 

“Tôi không sợ gì hết. Giờ này, tôi không nghĩ tới chuyện đó. Bình thường, tôi ngủ tới 9, 10 giờ sáng mới dậy nhưng hôm đó, tôi không ngủ được, 5 giờ sáng đã tỉnh. Đúng lúc đó thì nhạc sĩ Lê Hồng Phúc gọi gửi cho bản nhạc vừa sáng tác.

Tại sao nhạc sĩ Lê Hồng Phúc không gọi cho người khác mà gọi cho tôi? Tại sao trong lúc dịch giã, khó khăn như thế này mà mọi việc lại trôi chảy như thế, từ hòa âm phối khí, phòng thu, tất cả mọi thứ, chỉ trong 2 ngày đã xong. Tôi nghĩ, đó là nhờ sự phù hộ, dẫn đường đưa lối của Phi Nhung.

Còn bây giờ, mình làm gì người ta cũng nói là PR hết. Không PR cũng thành PR. Anh hùng bàn phím nhìn gì cũng nghi ngờ. Thôi thì, việc mình mình làm. Mình thương quá thì làm, làm được gì thì làm. Làm cho chính bản thân mình đỡ đau khổ đã”.

Thêm vào đó, Long Nhật cũng chia sẻ rằng tấm lòng của anh cũng từng bị nghi ngờ khi anh làm đám tang lớn cho người mẹ quá cố.

Nam ca sĩ gốc Huế cho rằng những điều mình làm người khuất đều biết hết nên anh thực hiện MV như 1 lời cầu nguyện thật tâm đến Phi nhung.

Nam ca sĩ chia sẻ thêm: “Tôi tin tưởng rằng, linh hồn Phi Nhung về trời rồi, chỉ còn thân xác em ấy nằm đó thôi. Một người nhân hậu như thế, đã được ngài A Di Đà đưa đi rồi. Không có một nghệ sĩ nào mất mà được các chùa, các sư thầy đồng loạt cầu siêu như thế. Em ấy từ trên trời nhìn xuống sẽ thấy hết.

Ngay cả mẹ là người tôi thương nhất trên cuộc đời này mà khi mẹ nằm xuống, tôi làm đám tang cực kỳ lớn ở Huế, hoa tươi ngập tràn biệt thự, khán giả khắp mọi miền tới đưa tiễn, người ta cũng bảo Long Nhật đem đám tang mẹ ra PR.

Lúc mẹ sống, tôi không bất hiếu, không để mẹ thiếu gì, chưa bao giờ, tôi cãi mẹ một lời. Khi mẹ mất, tôi làm được gì cho mẹ là tấm lòng của người con hiếu thảo. Còn ai nói gì là việc của họ. Tôi làm được gì thì tôi làm. Đó là vì tôi hết tiền, chứ còn tiền, tôi làm lớn hơn nữa.

Người đã nằm xuống, mình thương quá, mình mới làm. Mình làm trước tiên là cho mình đỡ đau khổ. MV là nén nhang của anh em tôi, như một lời cầu nguyện sâu sắc, chân thành tận đáy lòng mình cho Phi Nhung. MV này, tôi làm cho em gái tôi chứ làm cho ai, đâu phải khơi khơi, không thân thiết gì mà làm.

Không chỉ mình tôi hát về Phi Nhung, nhiều khán giả cũng hát chế những bài rất hay để khóc tiễn em ấy. Tôi nghe câu “hồng trần chắp tay một lạy Phi Nhung” mà khóc quá trời.

Ngoài cô Thanh Nga ra, chưa có một nghệ sĩ nào được khán giả khóc, hát câu đó. Câu đó làm tôi rợn người. Người đời còn chắp tay lạy Phi Nhung, huống chi tôi với Phi Nhung như anh chị em trong nhà” .

Cho nên dù ai có suy nghĩ tiêu cực thì anh tin, Phi Nhung sẽ thấy hết. Anh còn tin, chính nữ ca sĩ là người đã đưa đường dẫn lối để MV này được thực hiện thuận lợi như thế.”

 

 

Lan Ngọc bị Jun Phạm tiết lộ loạt ảnh không dám công khai, cách tạo dáng khiến dân tình 'bó tay'

(Techz.vn) Bộ ảnh 'lầy lội' của bộ ba thành viên Jun Phạm, Lan Ngọc và Ngô Kiến Huy khiến dân tình không khỏi thích thú.
Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất