Khương Dừa đau đớn vì bị lừa mất tiền của MTQ khi đi từ thiện: 'Tôi đau lắm, tức lắm!'

Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 15/10/2021 11:46:35(GMT+7)
Khương Dừa đau đớn vì bị lừa mất tiền của MTQ khi đi từ thiện: 'Tôi đau lắm, tức lắm!'

(Techz.vn) Khương Dừa đã đăng tải đoạn clip nói về việc bị lừa tiền khi đi phát tiền hỗ trợ bà con về quê.

Là một người chăm chỉ làm từ thiện, hỗ trợ người dân trong suốt những ngày dịch bùng phát, Khương Dừa (phó giám đốc công ty Điền Quân) liên tục chia sẻ những clip liên quan đến quá trình hỗ trợ người khó khăn của mình và đội ngũ lên kênh Youtube cá nhân.

Đáng nói, mới đây, Khương Dừa đã đăng tải clip tâm sự về việc bị lừa tiền khi sử dụng tiền của các mạnh thường quân đi làm từ thiện.

Theo đó, trong quá trình hỗ trợ tiền cho nhiều người lao động về quê, Khương Dừa đã gặp bị 1 cặp vợ chồng  lừa mất hai triệu ba, rồi hai mẹ con lừa thêm một triệu mốt.

Chính vì đồng tiền của mạnh thường quân bị lừa khi hỗ trợ không đúng người, Khương Dừa tỏ ra rất bức xúc: 

“Tôi đau lắm, tức lắm vì không đưa tiền đúng người, lại đưa cho kẻ lừa gạt

Tôi cảm ơn bà con, cô bác đã gửi tiền để tôi đi làm từ thiện. Có người gửi 50 ngàn, 70 ngàn, 100 ngàn, ai có điều kiện thì gửi nhiều, lên tới vài chục triệu cũng có.

Tôi biết, đây đều là tiền mồ hôi nước mắt, công sức đi làm của các mạnh thường quân, cực khổ mới có được.

Dịch bệnh này ai cũng khó khăn nhưng mọi người vẫn cố gắng chắt bóp gửi cho tôi để tôi đem giúp đỡ bà con về quê.

Đa số họ đều là những hoàn cảnh khó khăn. Nếu không có những đồng tiền này, tôi biết nhiều người không thể nào về quê được, rồi gặp chuyện này chuyện kia vì trong túi không có tiền.

Tôi giúp được nhiều trường hợp nên rất vui. Nhưng cũng nhiều lúc tôi gặp sai sót, bị người ta lừa. Chẳng hạn như hôm qua, một cặp vợ chồng lừa tôi mất hai triệu ba, rồi hai mẹ con lừa thêm một triệu mốt.”

Khương Dừa vô cùng buồn rầu và gửi lời xin lỗi khi cầm tiền của mọi người nhưng lại trao nhầm:

“Tôi thật sự rất buồn. Số tiền này đâu phải nhỏ. Với nhiều người khó khăn thì một triệu mốt là cả vấn đề, cứu sống được họ. Tôi đau lắm, tức lắm vì không đưa tiền đúng người, lại đưa cho kẻ lừa gạt.

Tôi xin lỗi mọi người rất nhiều vì cầm tiền của mọi người đi trao cho bà con mà lại trao nhầm.

Tôi cũng cảm ơn các bạn khán giả đã xem clip của tôi và phát hiện ra những kẻ lừa đảo này để tôi biết mà tránh.

Bị lừa gạt như vậy, tôi buồn kinh khủng”

Phó giám đốc của Điền Quân cũng chia sẻ cụ thể mánh khóe lừa tiền của những đối tượng trên khi họ liên tục kể khổ để lấy lòng thương:

“Nói thật, về trường hợp vợ chồng già lừa tôi hai triệu ba, tôi đã ngờ ngợ nên sau khi cho tiền xong có kiểm tra lại, nhưng riêng hai mẹ con lừa một triệu mốt kia, tôi không để ý luôn.

Ban đầu tôi thấy hai mẹ con chạy qua, không định hỗ trợ đâu nhưng nghĩ sao lại đi tới đưa họ 500 ngàn. Người phụ nữ đó nói bị chồng bỏ, phải cho con về Châu Đốc. Bình thường tôi sẽ đưa cho những người về Châu Đốc 1 triệu nhưng linh tính sao lại chỉ đưa 500 ngàn.

Vậy mà chị ta đi một lúc rồi dám quay lại xin thêm tiền, tôi đồng cảm nên đưa thêm 300 ngàn, rồi lần thứ ba là 300 ngàn nữa. May sao trong cái ngu tôi vẫn linh cảm được một chút.

Bị lừa gạt như vậy, tôi buồn kinh khủng. Tôi thấy bà con cô bác bức xúc rất nhiều và tôi cũng bức xúc.

Đáng lẽ ra tôi phải đi tìm người đó để nói chuyện và đòi lại số tiền. Tuy nhiên, tôi tìm hiểu thì thấy hoàn cảnh của họ khó khăn thật nên thôi không đòi nữa. Chỉ có điều, họ khó khăn thật nhưng lại để người ta ghét, không thương nổi khi đi lừa gạt như thế.

Những người lừa gạt tôi không hề biết tôi phát quà hay cho tiền đều quay lại clip, không cắt phần nào, nên nếu có lừa gạt thì khi tôi đăng clip lên khán giả cũng sẽ nhận ra.

Mai mốt, họ mà có đi xin xỏ thì bà con cô bác cũng nhớ mặt mà né họ ra.”

Sau khi những clip về việc Khương Dừa bị nhiều người lợi dụng xin tiền được chia sẻ, ai nấy vô cùng bức xúc và động viên Phó Giám Đốc của Điền Quân  lấy lại tinh thần để tiếp tục giúp được nhiều người hơn nữa:

“Trời ơi không hiểu nổi những phần tử như thế cũng đừng buồn nữa kd ơi muốn thành công phải qua nhiều thất bại trên đường đời có dại mới có khôn mà chúc gia đình Khương Dừa thật nhiều sức khỏe bình an trong cuộc sống!”

“Không thể trách anh Khương được bởi vì quá nhiều người qua lại làm sao nhớ mặt hết được!”

“Không phải do anh...đừng buồn...cuộc sống mà người này người khác..lòng người khó đoán ....em chỉ tội mấy đứa nhỏ nó vô tội khi có người mẹ như vậy...chúc anh cùng gia đình và team nhiều sức khỏe nha..”

 

 

Bầu Thụy đưa ra lời đề nghị khủng với Hồ Văn Cường, Lâm Khánh Chi liền có chia sẻ đầy cảm kích

(Techz.vn) Biết tin Hồ Văn Cường được bầu Thụy đưa ra đề nghị giúp đỡ, Lâm Khánh Chi ngay lập tức thể hiện sự ủng hộ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất