Cũng nói 'nửa tây nửa ta' như Chi Pu, Binz lại nhận về phản ứng khác 180 độ khi lên sóng Rap Việt

Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 24/10/2021 00:27:28(GMT+7)
Cũng nói 'nửa tây nửa ta' như Chi Pu, Binz lại nhận về phản ứng khác 180 độ khi lên sóng Rap Việt

(Techz.vn) Cũng là nói tiếng Việt chen lấn tiếng Anh nhưng Binz lại nhận về phản ứng từ khán giả khác hẳn với cách mà Chi Pu phải đối diện.

Vào tối 23/10,chương trình Rap Việt mùa 2 tập 2 đã chính thức lên sóng với nhiều tình huống tranh giành thí sinh đầy thú vị.

Đáng nói, trong tập mới này, nam HLV Binz đã có một câu nhận xét ‘nửa tây nửa ta’ khiến dân tình chú ý: “Như anh Thành nói đó...khi anh làm việc với em thì mình không cần nói về flow nữa mà mình chỉ nói về content thôi. Lúc đó mới là big things gonna happen.”

Sau đó, Trấn Thành phải dịch lại giúp lại cho thí sinh: “Ok để anh dịch cho em. Cái nhịp em đã chắc rồi, chúng ta sẽ có thể làm việc với nhau về chủ đề, về nội dung, về tư tưởng.”

Nam thí sinh liền gật gù: “Anh Binz nói em không hiểu mà anh Thành nói em hiểu. Em cám ơn”. Tình huống hài hước đậm chất ‘Rap Việt’ đã trở thành chủ đề bàn luận vui của cư dân mạng. 

Mới đây, việc nói chuyện nửa tây nửa ta cũng là chủ đề gây tranh cãi khi Chi Pu có màn livestream chèn tiếng anh một cách khó hiểu sau 2 tuần sang Mỹ du học. Theo đó, nữ ca sĩ đã thêm những từ tiếng anh vào cuộc hội thoại một cách không cần thiết, thậm chí còn gây hoang mang khi sử dụng từ: “make it complicated”, “enjoy cái moment”, hay thậm chí là “hoạt activities”.

Vì vậy, câu nói của Binz ngay lập tức được cư dân mạng mang ra so sánh. Tuy nhiên, Binz không hề nhận về những bình luận chê bai, mỉa mai như Chi Pu. Theo đó, không ít ý kiến nhận xét rằng cách Binz nói tiếng anh vô cùng mượt mà, đầy chất nghệ và phù hợp với chương trình Rap. Thậm chí, có người còn cho rằng đây là cách nam Rapper tạo nên những câu nói ‘trendy’. 

Nhiều bình luận cho rằng việc nói tiếng anh 'bồi' giữa Binz và Chi Pu là hoàn toàn khác biệt:

“Tiếng Anh dù gì cũng là ngôn ngữ chung toàn quốc, Binz quen với việc sống ở Mỹ cũng như trong lúc làm việc cũng thế. Cái beat, flow, lyrics ... các từ chuyên ngành dùng chẳng có gì cả. Các bạn ko hiểu có thể hỏi lại để học hỏi thêm, mình học ngoại ngữ tốt cho mình mà, có gì đâu.”

“Chỉ cảm giác là Binz nói mình nghe khá bình thường và dễ chịu. Còn cách Chi Pu nói nó rất khó chịu. Chưa kể binz là cách nói như vậy từ đó giờ còn cách nói chuyện của Chi Pu là sau khi đi Mỹ khá lâu đó là 2 tuần và còn nói sai và đầy gượng ép.”

“So sánh khập khiễng, 1 người sống ở nước ngoài cả chục năm,1 người qua được mấy tuần. Mà cái quan trọng là người ta dùng đúng ngữ cảnh, phát âm cũng chuẩn, chứ không dùng “hoạt activities” nhé”.

 

Vừa than đau chân cần người cõng, Lý Nhã Kỳ khoe được 6 trai trẻ 'rần rần' đến tận nhà thăm hỏi

(Techz.vn) Dù độc thân nhưng Lý Nhã Kỳ vẫn được 1 hội soái ca đặc biệt quan tâm, khiến ai nấy ngưỡng mộ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất