Đời sống

Bác sĩ tiết lộ tình trạng sức khoẻ của bé trai duy nhất sống sót trong vụ sát hại 3 người tử vong ở Đắk Lắk

Bé trai sống sót sau vụ thảm án Đắk Lắk hiện đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Theo thông tin mới nhất, sức khỏe bé trai đã ổn định và có dấu hiệu tiến triển tốt, song vẫn được bác sĩ theo dõi chặt chẽ.

Vụ thảm án Đắk Lắk khiến dư luận cả nước bàng hoàng với 3 người tử vong và chỉ duy nhất một bé trai sống sót. Ngày 14/9, ông Nguyễn Đăng Giáp -  Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên xác nhận sức khỏe bé trai T.T.P. (sinh năm 2012) đang dần hồi phục.

Theo ông Giáp, ngay sau khi được cấp cứu, bé trai sống sót đã qua cơn nguy kịch, tình trạng sức khỏe ổn định hơn so với khi mới nhập viện. Các bác sĩ vẫn đang theo dõi đặc biệt để kịp thời xử lý nếu có biến chứng. Nếu tiến triển tích cực, bé trai có thể cho phép xuất viện trong vài ngày tới. Tuy nhiên, đội ngũ y tế nhấn mạnh sẽ không chủ quan vì cháu P là nạn nhân duy nhất sống sót trong vụ thảm án, cần được chăm sóc y tế lẫn tâm lý lâu dài.

Cháu T.T.P đang nằm điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Bảo Trung

 

Trong những ngày qua, chính quyền địa phương, đoàn thể và nhiều tổ chức xã hội tại Đắk Lắk đã đến thăm hỏi, động viên tinh thần cho bé trai. Ông Nguyễn Thiên Văn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cũng trực tiếp tới bệnh viện, khẳng định chính quyền sẽ có phương án hỗ trợ tốt nhất để cháu vượt qua cú sốc tinh thần.

Chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi bé trai. Ảnh: Bảo Trung

 

Theo điều tra ban đầu, vụ thảm án Đắk Lắk xảy ra rạng sáng 13/9 tại phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột. Nghi phạm Nguyễn Nam Đại Thuận (biệt danh Hào, trú phường Ea Kao) cầm dao xông vào nhà chị N.T.K.H. và ra tay tàn bạo. Chỉ trong ít phút, ba nạn nhân gồm chị H, mẹ ruột bà T.T.D và em trai B.V.N đã tử vong tại chỗ. Riêng cháu T.T.P - con trai chị H bị thương nặng nhưng may mắn chạy thoát.

Nghi phạm Nguyễn Nam Đại Thuận. 

 

Trong giây phút nguy cấp, bé P cầu cứu được bạn hàng xóm là em Tường (12 tuổi, tên đã thay đổi). Khi thấy bạn đầy máu, Tường lập tức đưa vào nhà, khóa chặt cửa để ngăn hung thủ tiếp cận. Dù vô cùng hoảng loạn, em Tường vẫn cố gắng cầm máu tạm thời cho bạn, cho uống nước và giữ chặt cửa cho đến gần 3 giờ sáng khi lực lượng công an có mặt. 

Sau khi được đưa đi cấp cứu, sức khỏe bé trai đã dần cải thiện. Song song với điều trị y tế, các chuyên gia tâm lý cũng khuyến nghị cần hỗ trợ tinh thần lâu dài cho cháu P - nạn nhân chứng kiến toàn bộ cảnh tượng kinh hoàng.