Lời cầu khẩn của nghi phạm thảm án Đắk Lắk sau khi bị bắt, tìm thấy nhiều tang vật mang theo người
Sau khi bị bắt giữ, đối tượng Thuận thừa nhận đã sử dụng ma túy trước khi ra tay với gia đình vợ. Thậm chí, hắn còn xin được dùng thêm để ‘đỡ vã’.
Thông tin từ báo Tiền Phong Online, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa qua đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Nam Đại Thuận (còn gọi là Hào, 37 tuổi, trú tại phường Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột). Thuận được xác định là nghi phạm gây ra vụ thảm án rạng sáng 13/9 tại nhà bạn gái Nguyễn Thị Kim Hoa ở hẻm 20, đường Nguyễn Khoa Đăng, phường Thành Nhất.
Sau khi gây án, Thuận bỏ trốn. Trên đường lẩn trốn, y đã cướp xe máy SH của chị L.T.L.C (trú phường Buôn Ma Thuột), sau đó thay quần áo cải trang thành phụ nữ để che giấu tung tích. Đến khoảng 8h30 cùng ngày, công an phát hiện và bắt giữ Thuận khi đối tượng đang ẩn nấp trong một đám mì (sắn) trên đường Mai Thị Lựu, phường Ea Kao.

Khám xét tại chỗ, lực lượng chức năng thu giữ trên người Thuận hai con dao (một dao Thái Lan, một dao cán gỗ). Thuận khai đã mua thêm thuốc ngủ để uống, song chưa kịp thực hiện thì bị bắt giữ. Trong quá trình làm việc, đối tượng còn thừa nhận đã sử dụng ma túy và thậm chí khi bị bắt còn xin được dùng "cho đỡ vã".

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 23h đêm 12/9, Thuận tìm đến nhà chị Hoa. Khi anh Bùi Hữu Nghĩa (em chị Hoa) mở cửa, Thuận liền dùng búa tấn công, kéo nạn nhân ra ngoài đường rồi dùng dao đâm liên tiếp khiến anh Nghĩa tử vong tại chỗ.
Chưa dừng lại, Thuận tiếp tục xông vào nhà, sát hại bà Trần Thị Dung (mẹ chị Hoa) và chính chị Hoa. Cháu Trần Tấn P (SN 2013, con riêng của chị Hoa) cũng bị đối tượng tấn công bằng dao, hiện đang được cấp cứu.

Công an xác định Thuận từng có hai tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” và “Hủy hoại tài sản”. Nghi phạm có một người con chung với chị Hoa. Gần đây, gia đình chị Hoa ngăn cản, không cho Thuận gặp con, từ đó nảy sinh mâu thuẫn dẫn đến hành vi tàn độc.