Hóa ra 1 gậy của Tôn Ngộ Không không thể diệt trừ Lục Nhĩ Hầu tận gốc còn khiến mạnh hơn bội phần

Trí Tú, 24/09/2023 00:46:25(GMT+7)
Hóa ra 1 gậy của Tôn Ngộ Không không thể diệt trừ Lục Nhĩ Hầu tận gốc còn khiến mạnh hơn bội phần

Bị Tôn Ngộ Không ra tay sát hại ngay trước mặt Phật Tổ nhưng Lục Nhĩ Hầu không những không cheesrt còn mạnh hơn bội phần.

Tôn Ngộ Không ngang tàng, nóng nảy, từng một mình đại náo Thiên cung, gây sóng gió cho Tam giới nhưng cuối cùng lại lao đao vì một con khỉ có ngoại hình giống hệt với mình - Lục Nhĩ Hầu. Xét về bản lĩnh, hắn được nhận xét là vượt trội hơn cả Tề Thiên Đại Thánh vì sở hữu 6 đôi tai, có thể nghe được mọi bí mật trên đời, học lỏm được vô số loại võ công. 

Chính vì vậy, khi đánh hàng ngàn hiệp với Lục Nhĩ Hầu mà vẫn bất phân thắng bại, Tôn Ngộ Không đã mời chư vị thần tiên trên trời giúp phân biệt thật giả, trả lại sự trong sạch cho mình. Thế nhưng, pháp nhãn của thần thánh, gương chiếu yêu của Lí Thiên Vương v.v… cũng đều b bó tay, không phân biệt được thật giả. Đến cuối cùng, hai con khỉ giao đấu đến tận Tây Thiên nhờ Đại Thiên Am (Bát Vàng) của Phật Tổ Như Lai mới trả lại thân phận cho Ngộ Không được.

Tôn Ngộ Không dùng gậy Như Ý đập Lục Nhĩ Hầu

Trong Tây Du Ký 1986 có cảnh Tôn Ngộ Không dùng gậy đập chết Lục Nhĩ Hầu sau khi hắn bị Đại Thiên Am thu phục. Tuy nhiên trên thực tế, Lục Nhĩ Hầu không hề chết vì nó vốn có đường sinh mệnh tương thông với Tôn Ngộ Không. Nếu hắn thực sự bỏ mạng dưới gậy Như Ý thì đại đồ đệ của Đường Tăng sao có thể tiếp tục sống.

Trên thực tế, Lục Nhĩ Hầu bị hút vào trong Đại Thiên Am, vì có ma tính nên con khỉ đá này đã từ từ hấp thụ sức mạnh thần pháp của Thiên Am để chuyển thành sức mạnh của mình. Ngày Ngộ Không tu thành chính quả, được Phật Tổ phong làm Đấu Chiến Thắng Phật cũng là ngày Lục Nhĩ Mỹ Hầu dùng sức mạnh phá tan Thiên Am, trốn ra ngoài và tự xưng là “Ngoại Đạo Mỹ Hầu” thông thạo 108 phép tà yêu. Đây quả thực đúng với câu "đạo cao một thước ma cao một trượng". 

Sau đó, trận chiến giữa Tôn Ngộ Không và Lục Nhĩ Hầu là điều không thể tránh khỏi. Rõ ràng vì pháp lực kém hơn nên Tôn Ngộ Không đã bị đả thương rất nặng, phải lui về Hoa Quả Sơn tịnh dưỡng. Lục Nhĩ Hầu được đà, khí thế phừng phừng đòi tận diện Thiên cung, lật đổ thần phật. Tuy nhiên, tinh phách Nữ Oa đã hiện về bày cách diệt trừ ác ma. Người cho biết: "Muốn khắc chế tận diệt được Ngoại Đạo Mỹ Hầu đang hoành hành ngang ngược, thiên cơ đã cho hạ giới một người giúp Tôn Ngộ Không. Nữ Oa thần dặn rằng chỉ khi tìm được người này, Ngộ Không mới có cơ hội đánh bại Ngoại Đạo Mỹ Hầu, còn nếu để Ngoại Đạo Mỹ Hầu tìm thấy trước được người này mà hại chết, thì đó cũng sẽ chính là ngày tàn của Tam giới".

 

Đại náo Thiên cung, gây họa Tam giới, vì sao không ai dám giết Tôn Ngộ Không?

Đắc tội với đủ thần tiên, yêu quái nhưng lạ một điều là không ai dám giết Tôn Ngộ Không. Lý do là gì?

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất