Đời sống

2 món ăn Việt Nam vẻ vang trên báo Mỹ: Phở mãi đỉnh, món còn lại không ai có thể chê!

2 món ăn Việt Nam vẻ vang trên báo Mỹ: Phở mãi đỉnh, món còn lại không ai có thể chê!

Nhiều năm qua, ẩm thực Việt Nam trở nên nổi tiếng trên thế giới vì sự phong phú, đa dạng trong hương vị và cách chế biến. Thậm chí, thứ hạng của ẩm thực Việt Nam ngày càng vươn xa trên bản đồ thế giới khi vào tháng 12/2022, TasteAtlas - trang thông tin chuyên về ẩm thực nổi tiếng thế giới - đã công bố Việt Nam xếp thứ 20 trong bảng xếp hạng 100 nền ẩm thực tuyệt nhất thế giới. 

Mới đây, tờ Insider của Mỹ tiếp tục vinh danh đồ ăn Việt Nam khi xếp 2 món ăn nổi tiếng và phổ biến nhất của nước ta vào danh sách "60 món ăn nhất định phải thử trong đời". Trước tiên, để sánh vai với các món đặc sản của các nước như vịt quay Bắc Kinh, pad Thái, kim chi, bánh tacos, mì ramen, dimsum... thì chắc chắn không thể bỏ qua phở. Từ thành thị đến nông thôn, từ đồng bằng đến miền núi, đâu đâu cũng có phở với đủ giá: từ loại vài chục nghìn trong các quán ăn bình dân đến loaiij vài triệu đồng tại các tòa nhà chọc trời, nhà hàng sang trọng. 

Phở

Phở có thể xem là món ăn đại diện cho nền ẩm thực của một đất nước có nền văn minh lúa nước lâu đời. Nó được chế biến một cách cầu kì từ sợi phở đến nước dùng cùng những nguyên liệu đi kèm. Chính vì sự tỉ mỉ trong mọi khâu tạo ra nguyên liệu mới khiến cho hương vị phở "chiều lòng" được mọi thực khách đến từ khắp nơi trên thế giới. Rất nhiều ngôi sao quốc tế khi đến Việt Nam như Tạ Đình Phong, Bi Rain, Rosé BLACKPINK,... đã "phải lòng" món ăn quốc dân này. 

Món ăn thứ 2 góp mặt trong danh sách "60 món ăn nhất định phải thử trong đời" của báo Mỹ chính là bánh mì. Món ăn này dù có nguồn gốc từ bánh baguette mà người Pháp đưa vào miền Nam Việt Nam trong thế kỷ 20 nhưng lại được biến tấu tài tình và mang đậm đặc trưng của người dân trên mảnh đất chữ S. 

Bánh mì Việt Nam 

Bánh mì Việt Nam ghi điểm với phần nhân đa dạng gồm pate, chả, rau muối chua, rau thơm ăn kèm, tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau tạo nên thứ hương vị thơm ngon, "chiều chuộng" được vị giác của những người khó tính nhất. Bánh mì Việt Nam ngày nay còn được sáng tạo thêm nhiều kiểu nhân theo đặc trưng của mỗi vùng miền, ngày càng phong phú và hấp dẫn hơn. Có lẽ chính vì vậy mà bánh mì Việt Nam thường xuyên xuất hiện trong danh sách các món ăn ngon nhất thế giới với thứ hạng rất cao. 

Đặc biệt, phở và bánh mì Việt Nam vinh dự là 2 trong tổng số 3 từ tiếng Việt nằm trong từ điển Oxford - bộ từ điển tiếng Anh uy tín trên thế giới. Vậy cũng đủ hiểu phở và bánh mì của nước ta nổi tiếng và hấp dẫn đến nhường nào rồi!

 

'Tòa lâu đài' 106 tuổi tại Việt Nam được UNESCO vinh danh: Kiến trúc độc đáo, là nơi vua từng sống

'Tòa lâu đài' này được đánh giá là công trình kiến trúc khá độc đáo, gây ấn tượng mạnh mẽ ngay từ cái nhìn đầu tiên.